Loại bỏ Amoni ra khỏi nguồn nước với bình lọc nước tinh khiết RO

24/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Bình lọc nước tinh khiết RO của Karofi đã được chứng nhận là có thể loại bỏ Amoni ra khỏi nguồn nước, tạo ra nguồn nước có thế sử dụng uống trực tiếp.

Amoni là gì?

Nó là một chất khí không màu, nhẹ hơn không khí, có mùi hăng nhẹ và dễ dàng tan trong nước. Amoni không trực tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, mà tác nhân gây độc chính là chuyển hóa Nitorit, Nitorat từ Amoni. 

Tại sao nguồn nước nhiễm Amoni?

Việc các nhà máy, cơ sở sản xuất nông nghiệp, các lò giết mổ, bệnh viện thải ra môi trường các chất độc hại, nước thải chưa qua xử lý hoặc xử lý chưa đúng quy trình đang là nguyên nhân chính khiến nguồn nước mặt bị ô nhiễm nặng nề. Ngoài ra cũng do thói quen của người dân, tập quán lạc hậu trong việc lạm dụng quá nhiều loại thuốc tăng trưởng, phân bón, thuốc trừ sâu đang hủy hoại từ từ môi trường sống của chúng ta, và là nguyên nhân gây nên sự xuất hiện của Amoni trong nước.

xu-ly-nuoc-nhiem-nitrat-nitrit-amoniac-1497687948

Xử lý nước nhiễm Amoni (Ảnh minh họa.)

Các cơ sở tư nhân khai thác nước tùy tiện, đi kèm theo đó là hiện tượng vỡ đường ống của các nhà máy nước thường xuyên xảy ra tạo nên sự giải phóng các hợp chất của Nito trong bùn đất, đây cũng chính là lý do lý giải vì sao trong nước ngầm hàm lượng Nito thường cao.

Khi nước ngầm bị khai thác liên tục mà lượng nước mới chưa kịp bổ sung, những chiếc phễu hút nước ở tâng nước mặt xuống sẽ xuất hiện. Các nguồn nước như ao, hồ, sông đang bị ô nhiễm cục bộ ở mức độ nặng, điển hình là những con sông đen ngòm, quanh năm bốc mùi hôi thối, nước ở đây sẽ ngày ngày ngấm xuống mạch nước ngầm đầu độc người dân sử dụng.

Ảnh hưởng của Amoni đến sức khỏe con người.

Như đã đề cập ở trên, khí Amoni không trực tiếp gây độc cho cơ thể mà những sản phẩm Nitorit, Nitorat của nó mới chính là thủ phạm. Thời gian trước một sự việc đã gây rúng động tại Đồng Nai, khoảng 100 nữ công nhân Công ty Amanda ngất xỉu hàng loạt do tiếp xúc với khí Amoni.

Người bình thường khi ăn phải đồ ăn, thức uống có chứa Nitorit thì cơ thể sẽ hấp thụ nó vào máu, Nitorit sẽ tranh oxy với các tế bào hồng cầu, làm Hemoglobin mấy khả năng hấp thụ oxy, gây nên hiện tượng thiếu máu, xanh da. Đối với trẻ em nhỏ hơn 6 tháng tuổi, khi bị nhiễm amoni sẽ bị chậm phát triển, ảnh hưởng đến đường hô hấp. Nó cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư đối với người lớn.

Có những thí nghiệm đã được thực hiện đối với chuột bạch, thỏ,… khi bị nhiễm một lượng vượt quá ngưỡng cho phép, sau một thời gian sẽ sinh sản các khối u trong phổi, gan, vòm họng của chúng.

Phương pháp loại bỏ Amoni ra khỏi nguồn nước.

Có rất nhiều giải pháp khác nhau để loại bỏ Amoni như: clo hóa, kiềm hóa, Crom hóa có xúc tác Bromua, trao đổi ion, phương pháp sinh học, tuy nhiên đây đều ra những phương pháp sử dụng chủ yếu trong công nghiệp, không phù hợp với điều kiện gia đình. Giải pháp tốt nhất cho các hộ dân là sử dụng máy lọc nước, bình lọc nước tinh khiết RO.

Sản phẩm máy lọc nước gia đình RO Karofi với màng RO DOW Filmtec nhập khẩu nguyên chiếc tại Mỹ cho khả năng loại bỏ hoàn toàn Amoni ra khỏi nguồn nước. Màng được cấu tạo bởi các tấm phin mỏng gắn chặt với nhau, kết cấu những lỗ lọc kích thước siêu nhỏ 0,1 nanomet, những phần tử, ion NH3, NH4 không thể vượt qua màng. Ngoài khả năng loại bỏ Amoni, thiết bị còn có thể loại bỏ tất cả vi khuẩn, vi rút, ion kim loại nặng khác cho nguồn nước đầu ra tinh khiết tuyệt đối có thể uống trực tiếp luôn mà không cần đun sôi lại.

Nếu còn những vấn đề, câu hỏi về nguồn nước, các thiết bị lọc nước cần giải đáp, quý khách có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để gặp trực tiếp các nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Nguồn: karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.