Ai rồi cũng sẽ trưởng thành theo cách của họ

25/05/2018

Chia sẻ bài viết:

Vì ai rồi cũng sẽ trưởng thành theo cách của họ!

Có thể nói rằng trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta ai cũng muốn được trưởng thành.Trưởng thành để đi trên đôi chân chính mình và có thể đảm nhận được những trọng trách quan trọng. và trưởng thành giúp chúng ta suy nghĩ chính chắn hơn.

anh-nguyet(1)

(Ảnh minh họa)

Vậy bạn hiểu như thế nào về sự trưởng thành? Có thể nói trưởng thành là khi mẹ thôi vỗ về âu yếm, cha ngừng xõng bạn trên lưng. Trưởng thành là khi biết chẳng có ông bụt hay bà tiên nào hiện ra ban phép màu cứu cuộc sống ngoài chính bản thân ta. Trưởng thành là khi bạn biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, biết bước tiếp đi trên con đường đã chọn mặc dù còn lắm chông gai và gian khổ.

Trưởng thành là khi ta biết cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho ta.Trưởng thành là khi ta biết vị mặn của những giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt chai sạm vì mưa nắng và những giọt nước mắt khi ta vô tâm làm mẹ rơi nước mắt. Hay khi ta cảm nhận được sự quan tâm yêu thương của cha mà ta đã vô tình không để ý đến nó. Quả thật sự trưởng thành nó rất mong manh, đôi khi chỉ là việc con người ta biết yêu thương, biết chia sẻ với người khác. Và cũng sẽ biết làm mất đi cái ích kỷ của bản thân để biết cho đi mà không bao giờ nhận lại. Trưởng thành là khi ta biết quan tâm , lo lắng thực sự cho một ai đó. Nhận ra được lỗi lầm của mình và cố gắng sửa chữa và hoàn thiện bản thân mình ngày một tốt hơn. Ta biết giúp đỡ mọi người nhiều hơn, và ý thức được hành động của mình là đúng hay sai và từ đó điều chỉnh chính bản thân mình để hoàn thiện hơn. Có như vậy bạn mới trưởng thành thật sự.

Trưởng thành là khi mà tôi nhận thức được đồng tiền mình làm ra đáng giá đến mức nào. Là khi tôi biết yêu thương bố mẹ mình hơn bao giờ hết. Và tôi giờ đang đi trên hành trình trưởng thành của mình. Tôi đang cố gắng hoàn thiện mình để  theo đuổi ước mơ của mình. Vì như thế cha mẹ tôi mới cảm thấy an tâm về tôi không còn lo lắng cho tôi như trước đây nữa. Bây giờ mặc dù tôi không cho cha mẹ được những thứ vật chất xa hoa nhưng tôi tin bằng sự cố gắng trên con đường trưởng thành của tôi chính là món quà yêu thương mà tôi muốn tặng cha mẹ tôi lúc tuổi xế chiều.

Người dự thi: Phạm Thị Ánh Nguyệt

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.