Máy lọc không khí cho phòng 20-30m2

17/12/2020

Chia sẻ bài viết:

Chất lượng không khí xấu đi đang ngày càng ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Và sử dụng máy lọc không khí đang là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này. Với rất nhiều nhãn hiệu và nhiều chức năng cũng như thông số kỹ thuật khác nhau, việc lựa chọn máy lọc không khí của người tiêu dùng đang rất khó khăn.

Ngoài cách lựa chọn máy lọc không khí theo màng lọc, chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng là cách tôt nhất để tránh gây lãng phí do thừa công suất hay không khí không sạch do thiếu công suất. Với các diện tích không gian khác nhau sẽ có những thông số kỹ thuật phù hợp riêng. Để cụ thể hơn hãy cùng Karofi đi tìm các thông số của máy lọc không khí cho phòng 20-30 m2 nhé. 

a-nh-chu-p-ma-n-hi-nh-2020-12-09-lu-c-2-54-40-ch

Lưu lượng gió

Với phòng có diện tích 20 - 30 mét vuông thường là phòng khách, phòng ăn lớn, lưu lượng gió qua máy cần tương đối lớn để có thể lọc sạch không khí trong thời gian ngắn nhất. Nên chọn máy có lưu lượng gió khoảng 170 mét khối/giờ. Không nên chọn những máy có lưu lượng gió thấp vì thời gian lọc sẽ lâu hơn trong khi thời gian sinh hoạt và lưu lại ở những phòng này thường không nhiều. Cũng không nên chọn những máy có lưu lượng gió lớn vì lưu lượng gió lớn cũng là 1 yếu tố gây độ ồn lớn hơn ảnh hưởng tới không gian và cuộc trò truyện của những người trong gia đình

trang-san-pham-mlkk-217-07

Độ ồn khi hoạt động

Với phòng 20-30 mét vuông, không gian thoáng đãng hơn phòng ngủ nên yêu cầu về độ ồn cũng không cần quá khắt khe như trong phòng ngủ. Độ ồn của máy lọc không khí trong khoảng 30dB - 50dB là vừa đủ cho phòng với diện tích này.

Trọng lượng của máy

web3177

Để có thể di chuyển dễ dàng trong phòng khi thay đổi cách bố trí, nên chọn máy lọc không khí có trọng lượng từ 7-10 Kg. Khối lượng này cũng vừa đủ độ chắc chắn khi sử dụng máy lọc, khó đổ khi có va chạm của trẻ nhỏ khi đùa nghịch.

Chất liệu của máy

Các máy lọc không khí hiện tại chủ yếu được làm từ nhựa. Có rất nhiều các loại nhựa khác nhau, với máy lọc không khí cho phòng 20-30 m2 nên chọn các máy có vỏ ngoài thiết kế từ nhựa ABS do nhựa ABS bền và không bị xỉn màu, khó bám bẩm và dễ dàng lau chùi hơn các loại nhựa khác. Ở phòng khách, bếp với đặc điểm hay lau chùi và dính nước việc lựa chọn máy lọc không khí làm từ nhựa ABS sẽ giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc lau chùi và cọ rửa 

Màng lọc của máy

Với đặc thù phòng khách, phòng ăn nơi có nhiều bụi dạng lớn như lông thú vật, phấn hoa, mùi khói thuốc, mùi thức ăn… màng lọc của máy cần có đủ các cấp lọc sau:

- Màng lọc thô: Để loại bỏ tạp chất kích thước lớn như bụi bẩn, lông động vật bay trong phòng. Màng lọc này có thể cọ rửa nên sẽ giúp tăng thời gian sử dụng của máy lọc không khí trong điều kiện phòng nhiều bụi bẩn lớn

- Màng lọc HEPA: Thành phần quan trọng nhất trong máy lọc sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các loại bụi mịn, chất gây dị ứng, phấn hoa còn lại sau khi qua màng lọc thô. Bộ lọc HEPA có nhiều loại, E10 có thể lọc được 85% các hạt trong không khí, E11 thì loại bỏ được 95% E12 thì loại bỏ được 99.5% và bộ lọc HEPA H13 thì được 99.95% các hạt có đường kính 0.05 - 0.15 micromet trong không khí. Với phòng diện tích 20-30m2 chỉ cần màng HEPA E11 là bạn đã có thể yên tâm về chất lượng không khí trong phòng  

trang-san-pham-mlkk-217-10-1

 

- Màng lọc Carbon hoạt tính: Là màng lọc cần thiết cho việc loại bỏ các mùi hôi khó chịu, khói thuốc lá, mùi thức ăn trong phòng. Màng lọc sẽ giúp cho căn phòng thoáng khí hơn và không còn ám mùi khó chịu.

Với các thông số tư vấn như trên hy vọng bạn đã có cho mình cách tốt nhất để chọn lựa máy lọc không khí cho phòng 20-30m2. Hiện tại Karofi kinh doanh các sản phẩm máy lọc không khí phù hợp với nhiều diện tích phòng khác nhau. Với hệ thống hàng ngàn đại lý trên toàn quốc. Hãy liên hệ trực tiếp với Karofi qua website hoặc các đại lý của Karofi trên toàn quốc để được tư vấn mua ngay máy lọc không khí phù hợp với diện tích căn phòng với mức ưu đãi.

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.