Trưởng thành là khi tôi hiểu được ý nghĩa của những giọt nước sạch

09/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi tôi hiểu được ý nghĩa của những giọt nước sạch

Trưởng thành là khi tôi hiểu được ý nghĩa của những giọt nước sạch. Chắc ai cũng biết rằng, trái đất được bao phủ với 70% là nước nhưng chỉ trong 3% số đó là nước ngọt, còn lại là 97% là nước muối. Hơn hết, gần 2/3 lượng nước ngọt tồn tại ở các dạng sông băng và mũ băng tại các cực, phần còn lại không đóng băng thì tồn tại ở dạng nước ngầm. Vậy liệu còn bao nhiêu tỷ lệ nước ngọt còn trên mặt đất? Không những nguồn nước ngọt mà chúng ta đang có vốn dĩ rất ít mà cả nguồn sạch mà đang dùng thực sự rất ít. Với lượng nước sạch này để đáp ứng đủ cho dân số toàn thế giới nói chung và người dân Việt Nam là không hề dễ. Thế mà cả chính tôi và một vài người đã và đang rất lãng phí những nguồn nước sạch.

Ngày xưa, khi chưa đủ trưởng thành, tôi thường rất hay lãng phí nước sạch, dùng nước rất hoang phí như thường để nước nhỏ nhiễu giọt trong vòi, dùng nước sạch vào những việc không cần thiết,… Do sống tại thành phố, có nước sạch đầy đủ là một thứ gì với tôi như là một điều tự nhiên và chưa từng nghĩ đến một ngày nào đó sẽ không dùng nước sạch. Cho đến khi tôi về quê, một thôn quê vẫn còn chưa được phát triển nhiều, chỉ có một nhà trong làng có nước sạch, còn lại là dùng nước giếng, và nhà ngoại tôi nằm trong diện dùng nước giếng. Ngoại tôi phải mua nước ngọt trên xã chỉ để dùng cho ăn uống, còn lại nước giếng được dùng trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Do nước giếng là cũng có giới hạn nên ngoại tôi cũng như các hộ xung quanh thường để nhiều cái lu nhằm mục đích hứng nước mưa phòng cho việc trời nắng nóng dùng nước nhiều hay những tháng hạn hán, vì thế một giọt nước sạch ở quê tôi thật sự rất quý.

nuoc-sinh-hoat-1503989291212

Những người trong làng, nhà nào nhà ấy đều sắm cho mình một máy lọc nước Karofi giúp lọc nước tinh khiết, diệt khuẩn, cho nguồn nước uống trực tiếp, đảm bảo sức khỏe cho mọi người cho dù nó là nước giếng (vì đâu phải nhà nào trong làng cũng có đủ tiền mua nước sạch nhiều lần). Bên cạnh đó, nước sạch đã rất hiếm, việc lọc nước là rất cần thiết khi các nguồn nước cũng đang dần bị ô nhiễm bởi môi trường và các hoạt động sản xuất chất thải của các doanh nghiệp. Đó lý do, người dân trong làng sử dụng nước rất tiết kiệm và nước rất là quan trọng, nước sau khi dùng còn sạch thì còn có thể dùng cho việc khác như nước rửa rau có thể dùng là nước tưới cây, nước sau khi tắm còn dư có thể dùng để lau nhà,… chính những lúc ấy, tôi hiểu ra rằng tôi đã mắc những sai lầm rất quan trọng. Tôi sử dụng nước sạch một cách hoang phí mà đâu hay có những người vẫn không đủ được sạch để dùng hoặc như các nơi hay bị hạn hán trên thế giới thì để có một giọt nước sạch đôi khi là điều rất khó!

Hãy sữ dụng nước một cách tiết kiệm hơn vì nước rất là quý, nhưng bên cạnh đó, cũng đừng quên dùng nước sạch cũng phải “sạch” khi sự ô nhiễm nguồn nước đang đến mình báo động, vì vậy, hãy dùng máy lọc nước Karofi như những người trong làng ở quê ngoại tốt để cho sức khỏe của mình được đảm bảo hơn vì nước là một trong thứ không thể thiếu trong cơ thể mỗi người. Tôi đã trưởng thành hơn khi hiểu được ý nghĩa của những giọt nước - Để có một giọt nước ngọt, tôi cần học cách tiết kiệm. Để có một giọt nước sạch, tôi cần đến máy lọc nước Karofi.

Người dự thi: Nguyễn Thị Yến Nhi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.