Trưởng thành là khi bạn biết đối diện với cuộc sống

28/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi bạn biết đối diện với cuộc sống

- Trưởng thành là khi bạn biết nhìn cuộc sống thực tế vì đôi khi có những khó khăn, do muốn che đậy con người thật của mình nên bạn phải cố gắng chạy theo họ, cố gắng để họ vui nhưng lại chẳng bao giờ quan tâm đến cảm xúc của mình, một chiếc mặt nạ cứ thế mà mang theo cả một chặng đường dài.

- Trưởng thành là khi bạn biết rằng cuộc sống chã bao giờ công bằng, sẽ chẳng bao giờ có màu hồng như trong câu chuyện cổ tích muôn màu muôn vẻ, cuộc sống thực tế có nhiều điều quá khắc nghiệt mà chúng ta buộc phải chấp nhận, chấp nhận để khôn lớn và thấu hiểu nhiều hơn.

- Trưởng thành là khi bạn biết bạn thất bại nhưng vẫn biết đứng dậy để làm lại từ đầu. Vốn dĩ chã ai mạnh mẽ như vậy cả, nhưng nếu cứ nằm đó mà không đứng dậy thì mãi mãi sẽ vẫn thất bại mà thôi. Hãy cố gắng, cố gắng không ngừng.

- Trưởng thành là khi bạn ngừng phán xét người khác, bạn biết thấu hiểu và cảm thông cho người khác, vì mỗi một người đều có một hoàn cảnh khác nhau, bạn đâu thể hiểu rằng có những người suốt ngày luôn cố gắng làm người khác vui vẻ nhưng tối đến với bốn bức tường họ lại phải ôm mặt khóc trong đau khổ. Và bạn cũng chẳng thể hiểu rằng đôi khi vì một lời nói đùa vu vơ của bạn cũng đã đủ khiến câu nói ấy dằn vặt người ta cả đời. Không có ai hoàn hảo cả do đó hãy đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu họ hơn, nếu không thể nói gì đó tốt đẹp thì hãy đừng nói gì cả.

Trưởng thành là khi bạn biết đối diện với cuộc sống

- Một cô gái sắp 18 tuổi, một cái tuổi đẹp biết bao cái tuồi của sự “ trưởng thành” cái tuổi mà mọi khó khăn dù ập đến thì tuổi trẻ với sức mạnh vốn có sẽ sẵn sàng đương đầu. Đã từng có những tháng ngày không mấy tươi đẹp trong quá khứ và thầm cảm ơn bản thân vì đã đủ dũng cảm để vượt qua nó. Giờ đây, lại sắp là một hành trình dài. Thanh xuân của mỗi người sẽ chỉ đến một lần do đó dù thế nào, dù vấp ngã hay đau đớn ra sao vẫn phải đứng dậy nhé! Có lẽ thơ ấu là quãng thời gian tuyệt đẹp nhất, vô tư vô nghĩ, được ba mẹ bảo bọc nhưng chẳng sợ cái thế giới ngoài kia và giờ đây, có lẽ cũng đến lúc phải tự đi trên con đường của riêng mình. Dù là một người xuất thân bình thường nhưng tuyệt đối đừng cho phép mình quỳ gối hay khom lưng.

Cả tôi và bạn, hãy sống là chính mình, sống với những đam mê khát vọng vốn có của mình. Đừng ngần ngại làm những điều mình thích, hãy trân trọng bản thân, yêu bản thân nhiều hơn và phải tập thương bản thân mình sau những năm tháng thương người vì chỉ có bạn mới không bỏ chính mình.

Người dự thi: Trần Phan Lê Hương

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.