Tìm hiểu những công nghệ bên trong những chiếc máy lọc nước hiện đại

19/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Bên trong những sản phẩm máy lọc nước uống gia đình - một thiết bị quan trọng trong cuộc sống của nhiều gia đình thời hiện đại. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những loại công nghệ bên trong các loại máy lọc nước này.

 
Chiếm 70% thể tích con người, nước uống là một phần không thể thiếu với cuộc sống của con người. Con người đã đi từ việc uống nước trực tiếp tại các vũng nước, ao hồ sông suối từ thời nguyên thủy đến việc phát triển ra công nghệ xử lý nước máy bằng hóa chất vào thế kỷ XX. Cho đến thế kỷ XXI hôm nay, chúng ta vẫn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và phát triển các hệ thống, công nghệ mới với mong muốn mang lại nguồn nước uống tinh khiết, an toàn cho sức khỏe với việc phát minh ra rất nhiều các công nghệ xử lý nước hiện đại như công nghệ UF, UV, Nano, RO và công nghệ xử lý nước hỗn hợp. 
 
1. Công nghệ RO
 
Công nghệ được ứng dụng trong các sản phẩm máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh tích hợp RO đang phổ biến hiện nay có tên là Reverse Omosis (thẩm thấu ngược). Công nghệ này sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược. Thông thường, nước có xu hướng di chuyển từ bên có nồng độ các chất rắn hòa tan thấp hơn sang bên có nồng độ cao hơn.
 
 
Nguyên lý thẩm thấu ngược sử dụng cơ chế ngược lại với việc sử dụng áp lực tác động để đưa nguồn nước có nồng độ các tạp chất, chất ô nhiễm đi qua màng lọc RO có các lõ lọc với kích thước siêu nhỏ : 0.0001 Micro để loại bỏ hết các tạo chất này. Đây được coi là công nghệ ứng dụng trong máy lọc nước hiện đại nhất thời điểm hiện tại với khả năng loại bỏ lên đến 99.99% các thành phần gây hại có trong nước và được phần lớn người tiêu dùng ưa chuộng.
 
2. Công nghệ Nano
 
Công nghệ lọc Nano sử dụng màng lọc Nano ( Nano Filtration) được cấu tạo chính từ Polymeth với kích cỡ các lỗ lọc trong khoảng từ 0.001 micron. Với kích cỡ các lỗ lọc lớn hơn công nghệ RO, hệ thống máy lọc nước công nghệ Nano không có khả năng loại bỏ đến 99.99% vi khuẩn như RO nhưng nguồn nước được các loại máy lọc nước này xử lý cũng được coi là an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt hơn loại công nghệ Nano này có khả năng giữ lại khoáng chất có trong nước thay vì loại bỏ hoàn toàn như công nghệ RO.
 
 
3. Công nghệ lọc UF
 
Công nghệ UF này có nguyên lý và cách hoạt động giống với công nghệ lọc RO và có một số ưu điểm như : không sử dụng các hóa chất, có thể dễ dàng tự vận hành, có thể được ứng dụng vào quá trình xử lý nước quy mô lớn hơn. Màng lọc UF có thể giúp loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn, các sinh vật gây bệnh, màng lọc này cũng có khả năng loại bỏ các vi trùng , vi khuẩn có trong nước.
 
4. Công nghệ lọc UV
 
Công nghệ này sử dụng tia UV từ các bóng đèn để tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn có trong nước. 99.99% các vật chất gây hại trong nước bị tiêu diệt. Một bóng đèn UV nhỏ tạo ra các sóng tia UV làm nhiệm vụ diệt khuẩn trong nước. Trong thực tế, công nghệ lọc UV thường được ứng dụng vào việt diệt trùng, chống tái nhiễm khuẩn trong các máy lọc nước sử dụng công nghệ RO.
 
 
5. Công nghệ lọc tổng hợp
 
Đúng như cái tên của mình, công nghệ lọc này là sự kết hợp của nhiều loại công nghệ khác nhau trong việc xử lý nước. Các sự kết hợp thông thường có thể được kể đến như: RO kết hợp với UV hay RO với UV và UF. Việc sử dụng tổng hợp nhiều công nghệ trên có thể tận dụng được hết những ưu điểm trong các công nghệ xử lý nước hiện đại cũng như hạn chế được nhược điểm của các phương pháp này.
 
Có thể nói rằng: vào thời điểm hiện tại, công nghệ RO vẫn là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp máy lọc nước tốt nhất trên thị trường cho nguồn nước uống an toàn vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được hỗ trợ.
 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.