Tia hồng ngoại xa & Ứng dụng của tia hồng ngoại trong cuộc sống

13/02/2020

Chia sẻ bài viết:

Được phát hiện bởi nhà thiên văn học William Herschel, vào đầu thế kỷ 19, cho đến nay, tia hồng ngoại đã được ứng dụng rộng rãi. Tuy được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực gần gũi với cuộc sống hàng ngày của của chúng ta nhưng không phải ai cũng biết tia hồng ngoại xa là gì. Vậy chính xác thì loại tia hồng ngoại xa là gì và ứng dụng của tia hồng ngoại trong cuộc sống nói chung cũng trong lĩnh vực xử lý nước uống nói riêng như thế nào? Hãy cùng Karofi.com tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1. Tia hồng ngoại xa là gì?

Là một thành phần có trong ánh sáng mặt trời, tia hồng ngoại là tia sáng có bước sóng cao hơn bước sóng của ánh sáng đỏ. Điều này khiến cho loại tia này không thể được nhìn thấy bằng mắt thường mà cần phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Dựa và chiều dài của bước sóng, người ta phân tia hồng ngoại thành 3 loại đó là: tia hồng ngoại xa, tia hồng ngoại trung và tia hồng ngoại gần. Tia hồng ngoại xa có bước sóng dài nhất trong 3 loại trên và cũng là loại có mức năng lượng nhỏ nhất. 

ứng dụng của tia hồng ngoại trong cuộc sống

Bước sóng của tia hồng ngoại xa dao động trong khoảng từ 4 đến 400 micromet trong đó có đến 90% tia có bước sóng trong khoảng 4 đến 14 micromet. Loại tia hồng ngoại xa ở dải bước sóng này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự tồn tại và sinh trưởng của hầu hết các sinh vật sống trên trái đất. Chính vì vậy, nói được gọi là ánh sáng của sự sống.

2. Công dụng của tia hồng ngoại xa là gì?

Tia hồng ngoại xa sẽ tạo ra phản ứng nhiệt khi tiếp xúc trực tiếp với các vùng da trên cơ thể con người. Tia này sẽ tỏa ra nhiệt lượng đến vùng da tiếp xúc và dần lan tỏa đến các vùng da xung quanh để làm ấm trên da. Nhiệt lượng của tia này ở mức vừa phải và được khoa học chứng minh là có nhiều tác động tốt đến sức khỏe như: thúc đẩy cơ thể sản sinh các chất giúp hỗ trợ các protein trong việc tăng cường các chức năng miễn dịch cho cơ thể. Loại tia hồng ngoại xa này được chứng minh là an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng.

công dụng của tia hồng ngoại

3. Ứng dụng của tia hồng ngoại trong cuộc sống

Tia hồng ngoại xa được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là trong lĩnh vực y học. Từ thời điểm cuối thế kỷ XX, tia hồng ngoại xa được ứng dụng rất nhiều trong việc xây dựng các hệ thống sưởi ấm và y học. Ứng dụng của tia hồng ngoại trong cuộc sống và y học như: hỗ trợ điều trị, phòng chống ung thư ác tính, điều trị các bệnh về bài tiết, giảm đau nhức vai, hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp, ứng dụng nhiều trong làm đẹp và điều trị các bệnh da liễu.

tia hồng ngoại xa là gì

4. Ứng dụng của tia hồng ngoại trong lọc nước

Trong việc xử lý nước uống hàng ngày, tia hồng ngoại xa được ứng dụng vào việc sản xuất lõi lọc chức năng hồng ngoại xa. Trong hầu hết các sản phẩm máy lọc nước RO gia đình của Karofi, lõi lọc ứng dụng công nghệ hồng ngoại xa được lắp đặt tại vị trí số 7, 8 hoặc 9. Các lõi này được cấu tạo từ các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ nhiệt lượng từ bên ngoài để tạo ra các tia hồng ngoại xa làm nhiệm vụ chia nhỏ các phân tử nước, tăng tính hoạt hóa giúp tăng khả năng hấp thụ các phân tử nước cùng các thành phần khoáng chất được bổ sung trong nước. Lõi lọc hồng ngoại xa này có tuổi thọ từ 12-24 tháng tùy thuộc vào mức độ sử dụng cũng như chất lượng nguồn nước đầu vào của gia đình bạn. Hãy đảm bảo thay thế lõi lọc Hồng ngoại xa (Far Infrared) định kỳ để đảm bảo có thể phát huy được những lợi ích của sản phẩm này.

ứng dụng của tia hồng ngoại trong cuộc sống - 1

Tóm lại, qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về những khả năng vượt trội và những ứng dụng của tia hồng ngoại trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn đang quan tâm các sản phẩm, thiết bị xử lý nước sạch, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.