Sự thật về lợi ích của nước uống ion kiềm

13/02/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước uống ion kiềm được coi là loại nước có thể mang lại nhiều tác dụng vượt trội cho sức khỏe con người. Trong những năm trở lại đây, nước uống ion kiềm đã và đang được rất nhiều gia đình ở Việt Nam sử dụng vì tin vào những tác dụng thần kỳ của loại nước này. Vậy, nước uống ion kiềm là gì và sự thật về lợi ích của nước uống ion kiềm có như nhiều người vẫn tin tưởng? Hãy cùng Karofi.com tìm hiểu nhé.

nước uống ion kiềm - 2

1. Nước uống ion kiềm là gì? 

Nước là các phân tử hóa học bao gồm 2 Hydro và 1 Oxy, trong nước có chứa các ion H+ và OH-. Nếu trong thành phần của nước có chứa hàm lượng ion OH- lớn hơn hàm lượng ion H+, nguồn nước đó sẽ được gọi là nước uống ion kiềm. 

2. Sự thật về nước ion kiềm

Để trả lời cho cây hỏi này, trước hết, chúng ta cần tìm hiểu về các đặc tính của loại nước uống ion kiềm này. Nước uống ion kiềm có 1 số đặc tính tự nhiên như:

Kích cỡ phân tử nước siêu nhỏ

Loại nước ion kiềm này có kích cỡ phân tử chỉ 0.5 nano met (nhó gấp 5 lần so với phân tử nước thường). Kích cỡ phân tử siêu nhỏ này giúp tăng tốc độ và khả năng hấp thụ nước của cơ thể. 

nước uống ion kiềm - 1

Giàu kiềm tính tự nhiên

Giúp trung hòa lượng acid dư thừa trong cơ thể, hỗ trợ đưa độ pH trong cơ thể về mức 7 (trạng thái cân bằng khi mới sinh), giúp cải thiện và hạn chế bệnh tật. 

3. Lợi ích của nước ion kiềm là gì?

Nước uống ion kiềm có độ pH cao (độ pH trong khoảng 8-10), mức pH này được các chuyên gia khẳng định là rất có lợi cho sức khỏe người uống. Một số công dụng của nước uống ion kiềm có thể kể đến như:

Giúp làm sạch rau củ, thực phẩm

Độ pH cao của loại nước này sẽ giúp loại bỏ các loại hóa chất độc hại trên các loại rau củ nhanh hơn, giúp giữ lại sự tươi ngon của các loại hoa quả cũng như giảm vị chát đối với một số loại quả.

Trung hòa Acid, đưa độ pH bên trong cơ thể về mức cân bằng

Độ pH bên trong cơ thể chúng ta khi mới được sinh ra ở mức 7 (mức cân bằng). Trải qua quá trình hấp thu các loại thức ăn, đồ uống cũng như hấp thu nhiều yếu tố độc hại từ môi trường, độ pH của môi trường bên trong cơ thể bị giảm xuống dưới mức 7 (tính acid cao). Điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe của chúng ta. Việc bổ sung nước uống Ion kiềm với độ pH cao sẽ giúp hỗ trợ đưa độ pH bên trong cơ thể về mức cân bằng, giảm nguy cơ phát sinh bệnh tật.

lợi ích của nước ion kiềm

Bổ sung chất chống Oxy hóa

Khi sử dụng loại nước này, cơ thể sẽ được bổ sung thêm chất chống Oxy hóa giúp trung hòa các electron, loại bỏ các gốc tự do gây hại bên trong cơ thể giúp đẩy lùi quá trình lão hóa, giảm nguy cơ bệnh tật. 

4. Có thể sử dụng nước ion kiềm từ đâu?

Hiện nay, bạn có thể sử dụng nước ion kiềm đóng chai hoặc nguồn nước từ các loại máy lọc nước, máy tạo ion kiềm. Tuy nhiên, chi phí cho việc sử dụng loại nước ion kiềm đóng chai hay mua máy tạo ion kiềm khá tốn kém. Thêm vào đó, để sử dụng máy tạo ion kiềm không có khả năng lọc nước, chính vì vậy, gia đình bạn sẽ cần phải chi thêm một khoản không nhỏ cho việc mua máy lọc nước. Chính vì vậy, các loại máy lọc nước RO gia đình có tích hợp chức năng bổ sung kiềm, alkaline sẽ là một sự lựa chọn phù hợp hơn cả khi vừa có khả năng cho ra nguồn nước an toàn, sạch khuẩn lại vừa có thể bổ sung thêm các ion kiềm cho nguồn nước của gia đình bạn. 

sự thật về nước ion kiềm

Hiện nay, tất cả các sản phẩm máy lọc nước RO gia đình của Karofi đều có thể lắp đặt lõi lọc ORP Alkaline bổ sung ion kiềm cho nguồn nước uống. Đặc biệt hơn, loại lõi lọc này có thể được sử dụng cho hầu hết các dòng máy lọc nước trên thị trường. Chính vì vậy, nếu gia đình bạn đang có nhu cầu sử dụng nguồn nước uống ion kiềm, hãy liên hệ ngay với Karofi để được tư vấn lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ nhất hay máy lọc nước cao cấp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

 Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.