Nước kiềm – Nước Alkaline là gì? Có tác dụng gì cho sức khỏe?

14/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Chúng ta đều đã biết, uống nước sạch tốt cho cơ thể và các quá trình hoạt động của các bộ phận của con người.  Loại nước Alkaline được ca tụng như là một loại thần dược, có rất nhiều tác động tích cực tới sức khỏe và sắc đẹp của người dùng. Vậy nước Alkaline (nước kiềm ) – thứ đang được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây là gì và nó có tác dụng gì cho sức khỏe người dùng ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại nước này.

 
nuoc-kiem-alkaline
 
1. Nước Alkaline - Nước kiềm là gì?
 
Nước kiềm- Alkaline là loại nước có độ pH cao hơn so với các loại nước máy hàng ngày mà đại bộ phận người Việt Nam đang sử dụng. Trước hết, chúng ta cần hiểu : độ pH là loại chỉ số đo mức độ hoạt động của các ion Hydro (H+) có trong dung dịch. Độ pH ở mức trung bình là 7. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, độ pH trong cơ thể người ở mức từ 7.3-7.4 là nồng độ tốt nhất để các tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường. Do nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan cơ thể người thường có nguy cơ mất đi tính kiếm vốn có và chuyển sang tính Acid với độ pH thấp hơn 7 dẫn đến nhiều nguy cơ về các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh về dạ dày, ruột, ung thư,…
 
Trong khi nước máy thông thường có độ pH là 7, nước Alkaline có độ pH nằm trong khoảng từ 8-9. Theo đó, các hợp chất kiềm và muối được thêm vào được cho là giúp bổ sung lượng bị thiếu hụt vào cơ thể người uống.  Nước alkaline được cho là có khả năng cân bằng độ pH trong máu, giúp giảm thiểu các bệnh gây ra do sự giảm thiểu độ pH trong máu.
 
2. Nước Alkaline đến từ đâu?
 
Nước Alkaline có thể đến từ tự nhiện thông qua nguồn nước có chứa các khoáng chất. Bạn có thể tự tạo ra nước kiềm tại nhà bằng việc sử dụng baking soda – một nguyên liệu có tính kiềm cao pha với nước. Bạn cũng có thể dùng chanh hoặc nước chanh vì chúng có chứa nhiều Anion sẽ được cơ thể tạo phản ứng làm nước chanh thành nước có tính kiềm. Bạn có thể cắt miếng chanh và cho vào trong bình nước cùng 1 chút muối để bổ sung thêm khoáng chất ( lưu ý không được vắt chanh vào nước).
 
Hiện nay, trên thi trường cũng đang có các sản phẩm máy bổ sung Ion cho nước. Bên cạnh đó, ngoài các loại bộ lọc nước RO gia đình và Nano phổ biến có một số loại máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh hay các dòng sản phẩm máy lọc nước Kangen water cho nguồn nước kiềm - alkaline với độ pH cao >8,5.
 
nuoc-kiem-alkaline-1
 
3. Nước Alkaline có tác dụng gì tới sức khỏe người dùng?
 
Tuy còn nhiều tranh cãi về vấn đề này nhưng có một bộ phận không nhỏ người dùng và hãng sản xuất máy lọc nước ion kiềm khẳng định: việc sử dụng nước Alkaline có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
 
Nước Alkaline có được gọi là nước hoàn nguyên. Đúng như tên gọi của mình, theo một số nhà khoa học, loại nước này có khả năng hỗ trợ đưa mức độ pH của cơ thể vốn đạ bị giảm xuống dưới 7 ( có tính acid cao) trở về tragnj thái cân bằng khi mới sinh ra ( mức pH từ 7.3-7.4).
 
Với việc chứa hàm lượng kiềm cao ( chỉ số pH từ 8-9), nước alkaline khi được đưa vào cơ thể có thể giúp trung hòa tới 75% các gốc tự do có trong cơ thể. Các gốc này là nguyên nhân làm giảm mức độ pH trong cơ thể, gây ra nhiều bệnh mãn tính. Mức độ kiềm cao cũng giúp cơ thể trung hòa mức độ Acid cao trong cơ thể gây ra do stress, nguồn nước không đảm bảo, do các thực phẩm chứa nhiều tính acid. Điều này giúp chúng ta có một sức khỏe tốt hơn và tinh thần thoải mái, lạc quan hơn.
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.