Nước lọc - nước máy - nước cất - nước đóng chai - nên dùng loại nào?

04/09/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước là nguồn gốc của sự sống, và là thức uống được ưa thích nhất sau một chặng đường dài hoặc đi bộ đường dài. Nước cần thiết cho sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Uống nước có thể giúp bạn duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường, hỗ trợ các cơ quan quan trọng, cung cấp năng lượng cho cơ bắp và giữ cho làn da của bạn luôn tươi sáng.

Nước cũng rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Nước làm chắc răng, giúp rửa sạch vi khuẩn và chống khô miệng. Ngoài ra, chọn nước thay vì đồ uống có đường như soda hoặc nước trái cây có thể giúp bảo vệ răng khỏi bị sâu.

Để tận dụng được toàn bộ lợi ích sức khỏe của nước, bạn cần đảm bảo rằng mình có được nguồn nước tinh khiết nhất dành cho bạn và gia đình. Tuy nhiên loại nước nào là tốt nhất cho sức khỏe? Cùng tìm hiểu các đặc điểm của Nước lọc - nước máy - nước cất - nước đóng chai qua bài viết dưới đây nhé!

nuoc-suoi-karofi-3

Nước đóng chai

FDA quy định nước đóng chai bằng cách yêu cầu xác định nguồn nước (suối, nước khoáng thiên nhiên), quy định mức độ ô nhiễm hóa học, vật lý, vi sinh vật và phóng xạ cho phép.

Một số loại nước đóng chai có khoáng chất có thể tốt cho bạn. Nghiên cứu liên quan đến mối liên hệ giữa sức khỏe tim mạch và lượng magiê và canxi có trong nước cho thấy thiếu magiê là một yếu tố nguy cơ bệnh tim đáng kể.

Bạn cũng có thể ăn các loại thực phẩm giàu magiê để có được hiệu quả tương tự, như rau bina, chuối, bơ và hạnh nhân.

nuoc-may-karofi

Nước máy

Có một số nguy cơ nước máy bị ô nhiễm bởi các yếu tố khác nhau. Nước máy có thể bị ô nhiễm sau khi đường nước bị đứt hoặc do chì ngấm vào nước từ đường ống. Ngay cả đường ống không chì cũng có thể chứa tới 8% chì.

Trong trường hợp này, bộ lọc nước có thể là một giải pháp thay thế tốt để đảm bảo nước máy của bạn đi qua một bộ lọc trước khi bạn và gia đình bạn sử dụng cho nhu cầu ăn uống.

Nước cất

Nước cất là nước đã được đun sôi, sau đó hơi nước ngưng tụ lại thành chất lỏng. Quá trình này loại bỏ các tạp chất khỏi nước nhưng cũng loại bỏ các khoáng chất. Bạn có thể mua nước cất trong chai hoặc bình, hoặc bạn có thể tự chưng cất.

Nước cất không cung cấp các khoáng chất cần thiết như canxi và magiê. Và bởi vì nó không chứa các khoáng chất, nước cất có thể lấy các khoáng chất bên ngoài để duy trì sự cân bằng. Điều này có nghĩa là nước cất có thể hấp thụ một lượng nhỏ nhựa từ thùng chứa nó. Nhưng nó cũng có thể rút khoáng chất ra khỏi cơ thể bạn khi bạn uống nó.

nuoc-cat-karofi-jpg

Nước máy lọc

Nước máy đã lọc có thể giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm ảnh hưởng đến mùi của nước máy như clo hoặc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe (như chất gây ô nhiễm từ đường ống dẫn).

Nếu bạn muốn sử dụng một thiết bị lọc nước, hãy kiểm tra đặc điểm nguồn nước của bạn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Trong quá trình sử dụng các sản phẩm máy lọc nước, bạn sẽ cần phải bảo trì định kỳ. Nếu không, các chất gây ô nhiễm có thể tích tụ trong bộ lọc và làm cho chất lượng nước kém hơn so với khi không sử dụng bộ lọc.

Bạn cần bao nhiêu nước mỗi ngày?

Không uống đủ nước có thể dẫn đến mất nước, có thể gây ra một số vấn đề: chuột rút cơ bắp, thiếu sự phối hợp hoặc thậm chí kiệt sức vì nóng hoặc say nóng.

Vậy bạn cần bao nhiêu nước một ngày để cơ thể khỏe mạnh? Theo khuyến nghị phụ nữ nên uống 2,7 lít nước và nam giới uống 3,7 lít mỗi ngày.

tre-con-uong-nuoc-1

Nguồn nước ô nhiễm do đâu:

  • Nước có thể chứa vi khuẩn và ký sinh trùng từ phân người hoặc động vật.
  • Nước có thể chứa hóa chất từ ​​chất thải công nghiệp hoặc nông nghiệp.
  • Nitrat được sử dụng trong phân bón có thể đi vào nước theo dòng chảy từ đất.
  • Chì hoặc thủy ngân có thể xâm nhập vào nguồn nước từ các mỏ tự nhiên dưới lòng đất hoặc thải bỏ không đúng cách.

Giữ sức khỏe tốt là một quá trình gồm nhiều bước và nhiều người thường không nhận ra tầm quan trọng của nước uống. Lựa chọn nguồn nước an toàn giúp bạn và gia đình bạn luôn khỏe mạnh. Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, nhiều người đã lựa chọn sử dụng các thiết bị lọc nước như máy lọc nước uống gia đình, cây lọc nước nóng lạnh. Các sản phẩm này sử dụng nguồn nước máy hoặc nước đã được lọc qua bể lọc, ứng dụng công nghệ RO - thẩm thấu ngược có thể loại bỏ hầu hết các loại tạp chất, vi sinh vật tồn tại trong nước. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm các sản phẩm cây lọc nước nóng lạnh, máy lọc nước uống gia đình vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.