Những lợi ích của nước uống có thể bạn chưa biết

10/06/2019

Chia sẻ bài viết:

Những lợi ích sức khỏe của nước uống bao gồm duy trì năng lượng, nhiệt độ cơ thể, trao đổi chất. Uống nước giúp ngăn ngừa táo bón, ợ chua, đau nửa đầu, viêm loét dạ dày, sỏi thận, rối loạn tim mạch, viêm khớp dạng thấp, đau lưng và loãng xương. Nước cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng thận và bảo vệ da.

 
Nước
Nước là một thành phần thiết yếu của cơ thể chúng ta và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của các cơ quan chính trong cơ thể. Cơ thể con người chứa 2/3 nước tính theo trọng lượng. Máu, cơ bắp, não bộ và xương cũng lần lượt bao gồm 83%, 75%, 74% và 22% nước. Những lợi ích sức khỏe đã được chấp nhận bởi các chuyên gia y tế trên toàn cầu. Nó là hợp chất phong phú nhất hiện diện trên trái đất này. Tất cả các dạng sống, ở dạng này hay dạng khác, đều cần nước cho các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể chúng ta.
 
uong-nuoc-suc-khoe
 

1. Bạn có uống đủ nước?

Theo nghiên cứu khuyến nghị nên uống trung bình 8 ly/2 lít nước mỗi ngày; tuy nhiên, đã có những nghiên cứu cho biết lượng nước uống phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như điều kiện thời tiết và mức độ hoạt động của cơ thể. Một báo cáo nghiên cứu năm 2010, khuyến cáo rằng nam giới hàng ngày nên uống hơn 3 lít nước và phụ nữ nên uống 2.2 lít. Mặc dù bạn không nhất thiết phải uống nước để đảm bảo đủ lượng nước cần thiết, vì 20% lượng nước của chúng ta có thể đến từ trái cây và rau quả. Bạn cũng cần lưu ý về chất lượng nguồn nước ăn uống bạn đang sử dụng cho cả gia đình, hiện nay các thiết bị máy lọc nước nóng lạnh gia đình ứng dụng nhiều công nghệ mới thông minh: cảnh báo thay lõi lọc, hiển thị độ sạch của nước giúp bạn có thể kiểm soát hoàn toàn chất lượng nước tại nhà.

2. Lợi ích sức khỏe của nước uống

Nước có một vai trò quan trọng để duy trì cơ thể khỏe mạnh và một số lợi ích khác bao gồm:
  • Cải thiện mức năng lượng & hệ miễn dịch
Cơ thể con người duy trì mức pH từ 7,35-7,45 cho các quá trình sinh lý trong cơ thể. Một sự thay đổi axit hóa có thể dẫn đến bệnh tật và cơ thể không có khả năng đồng hóa các vitamin và khoáng chất. Do đó, nó phải cao hơn giá trị 7, thuận lợi cho sự hấp thụ oxy của cơ thể, mức năng lượng cao hơn và đáp ứng miễn dịch tốt hơn với nhiều loại bệnh. Những điều này có thể đạt được bằng cách uống nhiều nước. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị máy lọc nước gia đình giúp nước sau khi lọc được điều chỉnh độ ph có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
  • Tăng hiệu suất hoạt động thể chất
Mất nước có thể gây ra mệt mỏi và thay đổi tâm trạng. Một số nghiên cứu đã được thực hiện về vai trò của nước và hydrat hóa trong hoạt động thể chất, đặc biệt là ở các vận động viên và trong Quân đội Hoa Kỳ. Một nghiên cứu toàn diện của Đại học Bắc Carolina nêu rõ rằng với mức độ mất nước nhẹ, những người tham gia hoạt động thể chất mạnh mẽ có thể bị giảm sức chịu đựng, tăng mệt mỏi. Viện nghiên cứu y học môi trường quân đội Hoa Kỳ phát hiện ra rằng nếu cá nhân không bù được lượng nước bị mất trong các hoạt động cường độ cao như chạy marathon, nó sẽ làm giảm sức bền. Do đó, uống đủ lượng nước cần thiết là rất quan trọng để cải thiện mức năng lượng trong khi tập thể dục và cải thiện hiệu suất thể chất tổng thể của cơ thể bạn.
 
uong-nuoc-suc-khoe-1
  • Cải thiện chức năng não & Ngăn ngừa chứng đau đầu
Uống đủ nước giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường trí nhớ, giảm chứng đau đầu và cải thiện chức năng não. Nếu cơ thể bị mất nước, có thể dẫn đến lo lắng và mệt mỏi. Một nghiên cứu được thực hiện ở Hà Lan trên mười tám tình nguyện viên bị đau đầu thường xuyên (chứng đau nửa đầu) cho thấy giảm tổng số giờ đau đầu và cường độ cơn đau sau khi uống 1,5 lít nước mỗi ngày trong thời gian 12 tuần.
  • Thải độc tố
Nước mang oxy, chất dinh dưỡng và kích thích tố đến các bộ phận cơ thể và cũng cung cấp môi trường để loại bỏ độc tố, tế bào chết và chất thải. Các protein và enzyme liên quan đến các quá trình khác nhau cũng cần nước để hoạt động bình thường. Các chất bài tiết dưới dạng urê cũng rất độc và phải được pha loãng trước khi đi qua các mô cơ thể. Điều này một lần nữa được thực hiện bởi dung môi - nước.
  • Giảm cân
Với lượng calo bằng không và khả năng khiến bạn cảm thấy no, uống nước có thể giúp giảm cân hiệu quả hơn. Các nghiên cứu được thực hiện tại Đức bởi các nhà nghiên cứu do Michael Boschmann dẫn đầu đã chỉ ra rằng uống 500 ml nước làm tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 30%. Trên thực tế, tốc độ trao đổi chất tăng lên trong vòng 10 phút sau khi uống nước và nó đạt đến mức tối đa sau 30-40 phút.
 
Nước uống là một phần không thể thiếu trong mọi cơ thể sống và chất lượng nguồn nước cũng là mối quan tâm của nhiều gia đình, để đảm bảo sức khỏe của cả gia đình không bị ảnh hưởng bởi nguồn nước đóng bình giá rẻ, có nhiều cách như uống nước đun sôi, tuy nhiên nước đun sôi vẫn có thể bị tái nhiễm khuẩn nếu để lâu, vì vậy nhiều hộ gia đình đã lựa chọn sử dụng các thiết bị lọc nước. Để được tư vấn máy lọc nước nào tốt nhất cho sức khỏe và phù hợp với nhu cầu của bạn vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418.
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.