Những điều cần cân nhắc khi mua máy lọc nước

04/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt như hiện nay, các loại máy lọc nước gia đình đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Cùng Karofi.com tìm hiểu cách lựa chọn một chiếc máy lọc nước với chất lượng tốt nhất, phù hợp với gia đình ngay qua bài viết dưới đây.

uong-nuoc-suc-khoe-2

1. Chất lượng nguồn nước tại khu vực bạn đang sinh sống

Trước hết, để chọn lựa được sản phẩm máy lọc nước phù hợp, bạn cần phải đánh giá được chất lượng nguồn nước tại nhà của mình. Có sự khác nhau rõ rệt giữa chất lượng nguồn nước ở các khu vực sống . Nguồn nước tại một số khu vực thể chứa một lượng trầm tích nhất định, một số nguồn nước khác lại có thể chứa nhiều kim loại nặng hay vi khuẩn, virus vô hình có thể gây hại cho sứ khỏe của bạn.  Thêm vào đó, ở một số nơi, nguồn nước đang có dấu hiệu vị ô nhiễm nghiêm trọng, việc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm này có thể gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các bệnh do sử dụng nguồn nước ô nhiểm ở trẻ nhỏ.
 
Đối với hầu hết nguồn nước kể trên, màng lọc RO có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn. Với công nghệ thẩm thấu ngược RO cùng với cấu tạo các lỗ hổng trên màng lọc có kích cỡ siêu nhỏ: chỉ khoảng 0.0005 microns, màng lọc RO có thể loại bỏ gần như hoàn toàn các loại vi khuẩn, virus, các chất hóa học và kim loại nặng tồn tại trong nguồn nước, giúp đảm bảo cung cấp cho gia đình bạn nguồn nước trong sạch nhất và an toàn cho sức khỏe.

2. Lượng nước sử dụng hàng ngày của gia đình bạn

Việc tính toán lượng nước trung bình gia đình bạn sử dụng hàng ngày sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ được loại nào phù hợp nhất với gia đình mình. Nếu lượng nước tiêu thụ hàng ngày của gia đình bạn ở mức cao, các loại sản phẩm công suất lớn hơn sẽ là một lựa chọn tốt cho gia đình bạn. Nếu lượng tiêu thụ đạt mức thấp, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại kích thước, công suất nhỏ hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Hãy nhớ luôn cân nhắc số lượng người sử dụng trước khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình mình.
 
may-loc-nuoc-karofi

3. Hiểu rõ khả năng chi trả của gia đình

Hãy đặt ra một số tiền cụ thể bạn dự định chi cho việc mua máy lọc nước. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giới hạn các sản phẩm cần tìm hiểu thông tin chi tiết, đây cũng được coi là một khoản đầu tư dài hạn, chính vì vậy việc lựa chọn các hãng cung cấp uy tín sẽ đảm bảo cho bạn phần nào độ an toàn cũng như khả năng sử dụng lâu dài của chiếc máy lọc  cho gia đình bạn.
 
tiet-kiem-chi-phi(1)

4. Cân nhắc loại máy lọc nước phù hợp

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam phổ biến nhất là 2 dòng sản phẩm đó là Nano và RO. Công nghệ Nano có phương pháp lọc là sử dụng các màng polyme với kích cỡ lỗ lọc là 1-10nm, lọc được virus, vi khuẩn và một phần các Ion kim loại. Với kích cỡ lỗ lọc như trên, màng lọc Nano chủ yếu hoạt động tốt với nguồn nước không bị ô nhiễm quá nặng. Trong khi đó, với công nghê thẩm thấu ngược cùng với kích cỡ lỗ lọc nhỏ hơn rất nhiều, máy lọc sử dụng công nghệ RO có thể loại bỏ gần như hoàn toàn các loại tạp chất, hóa chất, vi khuẩn ,… có trong nước. Bạn có thể tham thảo thêm về bài viết So sánh công nghệ lọc nước RO và Nano để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình.

5. Chính sách sau bán hàng và bảo hành của hãng

Chi phí bảo trì cũng như thay mới các lõi lọc, linh phụ kiện cũng là một vấn đề rất cần được cần được cân nhắc. Cùng với đó, những chính sách sau bán hàng và bảo hành tốt cũng là một điểm cộng trong việc ra quyết định lựa chọn hãng cung cấp sản phẩm phù hợp. Hiện nay, Karofi - thương hiệu máy lọc nước RO thông minh hàng đầu Việt Nam đang có chính sách Miễn phí đổi trả sản phẩm trong vòng 60 ngày. Đây cũng thông tin rất đáng lưu ý nếu bạn đang muốn trải nghiệm dùng thử và tìm cho mình một sản phẩm  phù hợp.
 
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.