Máy lọc nước giá rẻ và sự thật đằng sau

07/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay nhu cầu về máy lọc nước gia đình ngày càng lớn do nguồn nước ăn uống, sinh hoạt ngày càng ô nhiễm khó kiểm soát. Trên thị trường các thương hiệu máy lọc nước giá rẻ kém chất, hàng giả hàng nhái, được bày bán tràn lan tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Với mức giá bán chỉ từ 1-2 triệu đồng, nhưng hiệu quả lọc thì không được kiểm chứng và có thể gây ra hậu quả khôn lường. Cùng Karofi.com tìm hiểu chất lượng các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ này qua bài viết dưới đây.
máy lọc nước giá rẻ nhất

 Máy lọc nước giá rẻ do nhái thương hiệu Karofi được bán trôi nổi trên thị trường

1. Máy lọc nước giá rẻ, chất lượng/số lượng lõi lọc nước có đảm bảo?

Lõi lọc là thành phần quan trọng nhất trong một chiếc máy lọc nước, quyết định chất lượng nước đầu ra sau khi nước đi qua lõi lọc. Thông thường các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ sử dụng lõi lọc không rõ nguồn gốc xuất xứ, dẫn đến chất lượng không đảm bảo. Hơn nữa, việc sử dụng các lõi lọc kém chất lượng có thể khiến nguồn nước bị nhiễm khuẩn trong quá trình lọc, gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Các lõi lọc này được bán trên thị trường có giá từ 10 ngàn - 20 ngàn đồng. Khi quan sát bằng mắt thường các loại lõi lọc giá rẻ có hình thức tương tự các loại lõi chính hãng, nhưng bên trong kích thước lõi lọc, chất lượng, tuổi thọ màng lọc là khác nhau, vì vậy các loại máy lọc nước chính hãng luôn có mức giá cao hơn.
 
máy lọc nước giá rẻ tại hà nội
Chất lượng lõi lọc nước trong các loại máy lọc nước giá rẻ trên thị trường không được kiểm chứng chất lượng
Ngoài ra số lượng lõi được sử dụng trong máy lọc nước cũng quyết định nguồn nước đầu ra có đảm bảo an toàn cho sức khỏe vừa bổ sung thêm khoáng chất có lợi. Các sản phẩm máy lọc nước chính hãng sử dụng từ 7-9 lõi lọc thô và lõi chức năng, cho nguồn nước đầu ra tinh khiết qua các lõi lọc thô và bù khoáng qua lõi lọc chức năng. Ngược lại các loại máy lọc nước giá rẻ thường chỉ có từ 3 lõi lọc, nước đầu ra là nước tinh khiết nhưng không giúp cải thiện sức khỏe của bạn.
Máy lọc nước Karofi sử dụng các lõi lọc thô:
  • Lõi số 1 - Lõi PP 5 Micron
  • Lõi số 2 - Lõi cation/OCB-GAC
  • Lõi số 3 - Lõi PP 1 Micron/Lõi CTO - GAC
Các lõi chức năng:
  • Lõi GAC-T33
  • Lõi ORP Alkaline
  • Lõi khoáng đá
  • Lõi Nano Silver
  • Lõi Hồng ngoại
  • Đèn UV
Số lượng lõi trong máy lọc nước Karofi được sử dụng từ 7-9 lõi lọc, đảm bảo nước đầu ra đạt tiêu chuẩn chất lượng nước uống trực tiếp QCVN6-1 2010 BYT.
máy lọc nước giá rẻ hà nội

2. Công suất lọc của các loại máy lọc nước giá rẻ có đảm bảo nhu cầu?

Các loại sản phẩm máy lọc nước có công suất lọc khác nhau, trung bình các sản phẩm máy lọc nước chính hãng có công suất lọc 15L-20L/h đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước ăn uống cho cả hộ gia đình 5-10 người, tuy nhiên một số loại máy lọc nước giá rẻ sử dụng lõi lọc không đảm bảo chất lượng thường có công suất thấp hơn hoặc cao hơn hẳn mức công suất lọc này.

3. Lượng nước thải của các loại máy lọc nước giá rẻ cao hay thấp?

Các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ thường được quảng cáo là tỷ lệ thu hồi nước cao, tỷ lệ nước thải thấp. Tuy nhiên lượng nước thải thấp trước mắt có thể giúp bạn tiết kiệm nước, nhưng theo thời gian tuổi thọ của màng lọc sẽ giảm xuống do các chất cặn bị lọc ra khỏi nước bám lại trên bề mặt màng lọc, gây tắc màng hoặc có thể lẫn vào nước làm cho nước có thể bị tái nhiễm khuẩn.

4. Loại công nghệ lọc của máy lọc nước giá rẻ có tốt?

Hiện nay có rất nhiều công nghệ lọc: UF, Nano, RO. Mỗi công nghệ lọc đều có những ưu điểm riêng, thông thường các sản phẩm máy lọc nước nano hoặc UF có mức giá rẻ hơn, sử dụng ít lõi lọc hơn. Trong đó công nghệ lọc RO cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, có khả năng loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, virut có trong nước. Trước khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình bạn cũng cần tìm hiểu màng lọc nào được sử dụng.
 
máy lọc nước giá rẻ - 1

5. Chế độ bảo hành của máy lọc nước giá rẻ có uy tín?

Các sản phẩm máy lọc nước sử dụng các loại linh phụ kiện điện, điện tử, với các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ thường không có, hoặc có thời hạn bảo hành ngắn, điều này có thể dẫn đến trong quá trình sử dụng nếu có lỗi xảy ra người dùng sẽ phải tự chịu trách nhiệm trong việc mua và thay thế những phần linh kiện hỏng hóc điều này cũng khiến cho chi phí sử dụng máy lọc nước gia tăng so với sản phẩm máy lọc nước chính hãng thời hạn bảo hành lên đến 36 tháng.

6. Máy lọc nước giá rẻ có các tính năng thông minh không?

Ngoài chức năng lọc nước và bổ sung khoáng, các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ đơn thuần không có chức năng hỗ trợ trong quá trình sử dụng như hiển thị độ sạch của nước, tự động sục rửa màng RO, cảnh báo thay lõi lọc, cảnh báo rò rỉ nước, màn hình cảm ứng. Đây là các chức năng giúp máy lọc nước trong quá trình hoạt động kéo dài tuổi thọ các loại linh phụ kiện bên trong máy.
máy lọc nước giá rẻ tại hà nội - 1
Theo những phân tích trên, khi chọn mua những sản phẩm máy lọc nước giá rẻ, ưu điểm trước mắt là khách hàng có thể giảm được một khoản đầu tư ngay lúc đầu, do mức giá bán rất thấp. Tuy nhiên, về lâu dài những sản phẩm này thường dễ hư hỏng dẫn đến chi phí sửa chữa, bảo dưỡng nhiều lần hoặc linh phụ kiện trôi nổi, không đảm bảo chất lượng nguồn nước sau khi lọc có thể gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn đang băn khoăn chưa bết nên mua máy lọc nước loại nào tốt hiện nay, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước cho cả gia đình bạn.
 
 
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.