Nếu không có nước uống, bạn có thể sống sót được bao lâu ?

21/07/2019

Chia sẻ bài viết:

70% cơ thể người là nước, bạn cần uống trung bình 2 lít nước mỗi ngày, vậy thì bạn có thể sống sót bao lâu nếu không có nước uống?

Nếu bạn bị mất mạng internet, hay mất điện, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy thời gian trên thế giới này trôi chậm hơn rấ nhiều. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán trong thời gian chờ điện hay internet có trở lại. Nếu bị mất những yếu tố thiết yếu cho cuộc sống, bạn sẽ còn phải chịu đựng nhiều hơn là sự nhàm chán.

Hiện nay, nhìn chung con người đang được tiếp cận với nguồn nước dễ dàng hơn trước kia rất nhiều. Ở nhiều nơi trên thế giới, để có thể lấy được nước, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là mở vòi. Chính vì sự thuận tiện trên mà rất nhiều người đã quên đi sự quan trọng của nguồn nước. Hãy thử tưởng tưởng, vào một ngày nào đó, khi nguồn nước máy cạn kiệt, các ao hồ, sông suối khô cạn nước, các đại dương trở thành các thung lũng khô cạn, điều gì sẽ xảy ra. Và quan trọng hơn cả, bạn sẽ tồn tại được bao lâu ?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng uống nước?

Có thể khẳng định rằng, khi nói đến vấn đề sinh tồn, không có gì quan trọng hơn nước ngoài không khí. Nếu không có thức ăn, bạn sẽ có thể sống sót được nhiều tuần liền với lượng calo tiêu thụ hàng ngày của cơ thể ở mức thấp. Tuy nhiên, nếu sống thiếu nước uống, bạn sẽ nhận ra mình chẳng thể tồn tại được bao lâu.

wUPYsV-20180116-co-the-can-bao-nhieu-nuoc-trong-mot-ngay-thi-du

Nước giúp duy trì các chức năng của cơ thể một cách ổn định . Thiếu nước trong một thời gian dài, bạn sẽ bắt đầu bị sốt, gặp nhiều vấn đề về thận và có thể là tệ hơn nữa. Tiếp tục duy trì trạng thái thiếu nước lâu hơn nữa, cơ thể sẽ bắt đầu bị co giật và lượng máu trong cơ thể sẽ giảm dần và lượng oxy trong máu sẽ dần mất đi. Chắc hẳn, ai cũng biết chuyện gì sẽ xảy ra sau đó.

Bạn sẽ sống sót được bao lâu nếu không uống nước?

Thực tế thì không có câu trả lời nào hoàn toàn chính xác cho mọi người trong tất cả các trường hợp. Rất nhiều chuyên gia về sinh tồn cho rằng, một người có thể sống sót trong khoảng từ 2 ngày cho đến một tuần mà không uống nước. Điều kiện thể chất, sức khỏe, điều kiện thời tiết,... sẽ quyết định chuyện : một người có thể sóng sót bao lâu mà không cần nước uống.

Theo một nghiên cứu, những người già, trẻ nhỏ, những người bị bệnh mãn tính và những người thường xuyên làm việc, tập luyện ngoài trời dưới điều kiện thời tiết nóng nực sẽ có mức độ mất nước cao hơn những nhóm còn lại. Ở trong một môi trường có nhiệt độ cao, một người trưởng thành có thể mất khoảng từ 1 đến 1.5 lít nước mỗi giờ dưới dạng mồ hôi. Thông thường, những người bị bệnh do thiếu nước quá lâu, thường bị sốt với nhiệt độ cơ thể ở mức rất cao. Khoảng 70% cơ thể của bạn là nước chính vì vậy, cơ thể càn mất nước nhanh bao nhiêu, thời gian tồn tại của bạn sẽ ngắn đi bấy nhiêu. 

Những dấu hiệu cơ thể đang bị thiếu nước

Cơ thể con người không dễ dàng mất nước, đặc biệt là nếu bạn đang ở trong phòng có điều hòa cùng với nguồn thức ăn và nước đầy đủ. tuy nhiên, nếu bạn không có gì để uống hay không được ăn các loại đồ ăn có chứa nhiều nước trong cả một ngày dài, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được tình trạng mất nước của cơ thể. 

headache-600x400-1501317626319

Mất nước không chỉ biểu hiện ở việc cơ thể cảm thấy khát, nó còn được biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, khó tập trung, khô miệng và lưỡi. Bạn cũng sẽ đổ ít mồ hôi hơn bình thường hoặc thậm chí là không ra mồ hôi, da sẽ trở nên khô hơn và nhịp tim tăng nhanh. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài cơ thể sẽ gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng như thiếu oxy, suy thận và tử vong.

Kết luận

Có thể nói rằng, nước là yếu tố không thể thiếu cho việc tồn tại của con người. Bạn sẽ chỉ có thể sống sót được khoảng 2 đến 3 ngày mà không có nước. Thêm vào đó, nếu để cơ thể bạn mất hoặc thiếu nước trong thời gian dài, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều vấn đề nguy hại tới sức khỏe. Chính vì vậy, hãy nhớ bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.

Hiện nay, Vấn đề nguồn nước uống bị ô nhiễm cũng có thể gây ra rất nhiều vấn đề, bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Máy lọc nước RO được coi là thiết bị hữu hiệu nhất để giải quyết vấn đề về nguồn nước uống sạch cho bản thân và gia đình bạn. Tham khảo ngay các sản phẩm máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh của chúng tôi để có thể tìm được biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.