Khi nào cần thay thế màng RO & bộ lõi máy lọc nước

20/01/2020

Chia sẻ bài viết:

Nếu bạn đang sử dụng máy lọc nước, máy lọc nước uống nóng lạnh RO thì bạn nên biết tầm quan trọng của việc thay thế bộ lõi lọc và màng RO đúng hạn. Điều quan trọng là bạn phải có hiểu biết cơ bản về lịch trình thay thế bộ lọc định kỳ vì bộ lọc và Màng RO là các bộ phận chính của máy lọc nước. Mục đích của bài đăng này là giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo trì máy lọc nước RO để giữ cho nước uống luôn tinh khiết và an toàn, tăng tuổi thọ của máy lọc nước RO của bạn và giảm chi phí bảo trì.

 

thay-loi-karofi

Các yếu tố dưới đây phải luôn được tính đến trước khi ước tính thời điểm để thay thế màng RO hoặc bộ lọc:

  • Mức độ tạp chất trong nước đầu vào.
  • Mức TDS hoặc độ cứng của nước đầu vào.
  • Lượng nước bạn lọc bằng máy lọc nước RO.

Nếu nước có hàm lượng tạp chất cao, mức TDS cao hoặc nếu bạn sử dụng máy lọc RO để lọc một lượng nước lớn, thì bộ lọc và màng RO sẽ cần phải được thay thế khá thường xuyên.

Lịch trình thay đổi màng RO và các bộ lọc mà chúng tôi đã đưa ra trong các đoạn sau là dành cho một hộ gia đình trung bình có khoảng 4 - 6 thành viên gia đình.

Bộ lọc thô trước màng RO nên được thay thế lý tưởng sau mỗi 12 tháng. Khoảng thời gian thay thế có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào chất lượng và lượng nước được lọc. 

loi-loc-ban

1. Khi nào cần thay thế Bộ lọc thô?

Bộ lọc thô được thiết kế để loại bỏ cặn và bụi bẩn khỏi nước để bộ lọc carbon và màng RO của bạn không bị tắc sớm.

Mỗi nhà có thể có lượng trầm tích khác nhau trong nước đầu vào, do đó không có kích thước phù hợp với tất cả câu trả lời của bạn để cho bạn biết nó sẽ kéo dài bao lâu cho bạn.

Nếu bộ lọc thô không được thay thế đúng hạn thì bụi bẩn sẽ tích tụ lại trên màng RO và màng sẽ bị tắc, điều này làm giảm hiệu quả và tuổi thọ của màng RO.

Nếu bạn bảo trì Bộ lọc thô đúng cách, bộ lọc Carbon và Màng RO sẽ sử dụng được lâu hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi Bộ lọc thô ít nhất một lần mỗi năm.

loi-loc-ban-1

2. Khi nào cần thay thế bộ lọc Carbon?

Nước từ Bộ lọc thô được đưa qua bộ lọc carbon (còn được gọi là Bộ lọc than hoạt tính), loại bỏ clo và các chất ô nhiễm hữu cơ khác. Bộ lọc carbon cũng lọc mùi hôi và mùi vị khó chịu từ nước.

Clo trong nước cũng ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của màng RO. Bộ lọc than hoạt tính hấp thụ Clo và các tạp chất hữu cơ khác và do đó kéo dài tuổi thọ của màng RO. Do đó, điều rất quan trọng là phải thay đổi bộ lọc Carbon theo định kỳ để tăng tuổi thọ của Màng RO và ngăn mùi hôi trong nước tinh khiết. Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế bộ lọc Carbon của mình ít nhất một lần trong năm.

loi-loc-ban-2

3. Khi nào cần thay thế màng RO?

Màng lọc RO là bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ máy lọc nước RO nào. Nếu bạn thay thế Bộ lọc thô theo các khoảng thời gian khuyến nghị thì màng RO chỉ cần được thay đổi sau khi sử dụng 24 - 26 tháng.

Màng RO tồn tại lâu hơn tùy thuộc vào TDS của nước đầu vào. Việc thay thế màng RO sẽ dựa trên lượng nước cần lọc, chất lượng nước đầu vào và hiệu quả của Bộ lọc thô và bộ lọc carbon.

Cách tốt nhất để biết khi nào bạn nên thay thế màng RO của mình là kiểm tra mức TDS của nước tinh khiết. Bạn sẽ cần một máy đo TDS để tìm ra cấp độ TDS. Bạn sẽ biết rằng màng RO của bạn sắp cần phải thay khi TDS bắt đầu tăng ​​lên.

Lưu ý: Nếu nước đầu vào rất cứng hoặc có TDS cao thì màng RO có thể cần phải được thay thế thường xuyên hơn. Bạn phải luôn kiểm tra thông số kỹ thuật của máy lọc RO hoặc chính xác nhất là màng RO của bạn. Ví dụ: nếu màng RO có khả năng làm sạch nước với chỉ số 1500 ppm TDS, thì việc lọc nước đầu vào có TDS cao hơn 1500 ppm sẽ làm giảm tuổi thọ của màng. Ngoài ra việc sử dụng các loại máy lọc nước giá rẻ, hàng giả hàng nhái, kém chất lượng cũng là nguyên nhân màng RO có tuối thọ thấp. Trên đây là những điều bạn cần biết về thời gian thay thế màng RO, nếu bạn tìm hiểu về máy lọc nước và đang băn khoăn chưa biết máy lọc nước nên mua loại nào, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.