Cây nước nóng lạnh - cấu tạo và nguyên lý hoạt động

02/03/2020

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay, cây nước nóng lạnh đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Bạn có thể dễ dàng có thể bắt gặp các loại thiết bị này ở bất cứ đâu: từ văn phòng, trường học, bệnh viện,... Theo một khảo sát mới đây của Karofi, rất nhiều khách hàng trên toàn quốc đang có nhu cầu chọn mua và sử dụng cây nước nóng lạnh cho gia đình mình. Việc tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lí hoạt động của các loại cây nước nóng lạnh thông dụng hiện nay sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn cho gia đình một sản phẩm cây nước phù hợp nhất, tốt nhất cho cả gia đình mình. Hãy cùng Karofi.com tìm hiểu ngay nào.

1. Các loại cây nước nóng lạnh phổ biến hiện nay

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có một số loại thiết kế thông dụng như: cây nước nóng lạnh âm bình, cây nước nóng lạnh úp bình, và máy lọc nước RO tích hợp nóng lạnh,... Trong đó, cây nước nóng lạnh âm bình và cây nước nóng lạnh úp bình sử dụng nguồn nước được lấy từ các bình nước đóng sẵn và chỉ có chức năng làm nóng, lạnh. Máy lọc nước RO tích hợp nóng lạnh sẽ lấy nước trực tiếp từ nguồn nước của gia đình bạn, xử lý loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất, cặn bẩn và các thành phần gây hại khác có trong nước trước khi đưa vào bộ phận để làm nóng hoặc lạnh. 

unnamed

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại cây nước nóng lạnh phổ biến hiện nay

Về bản chất, cây nước nóng lạnh bình âm (cây nước nóng lạnh hút bình) và cây nước nóng lạnh úp bình có nguyên lý, cấu tạo khá giống nhau. Điểm khác biệt lớn nhất chính là vị trí để bình nước đóng sẵn. Với loại cây úp bình, phần đầu máy sẽ có một vị trí để úp ngược bình nước lên trên để cấp nước cho máy hoạt động. Trong khi đó, với cây nước nóng lạnh âm bình, phần thân máy được thiết kế dạng tủ, có chỗ đặt bình nước ở bên trong. khi hoạt động, máy sẽ sử dụng một vòi hút nước từ bình cấp cho máy để tạo nước nóng, lạnh. 

Trong khi đó, các loại máy lọc nước RO tích hợp nóng lạnh sẽ lấy nước trục tiếp từ nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn. Dòng sản phẩm này được trang bị hệ thống xử lý nước của một chiếc máy lọc nước RO chuyên dụng với hệ thống linh phụ kiện, hệ thống lõi, màng lọc nhiều cấp giúp loại bỏ hết tất cả các loại cặn bẩn, hóa chất và các thành phần gây hại cho sức khỏe có trong nước khác, cho ra nguồn nước an toàn, tinh khiết đến 99,9%. Nguồn nước này sẽ được đưa qua hệ thống làm nóng hoặc lạnh tùy vào nhu cầu sử dụng.

untitled-1

Nguyên lý hoạt động của cả 3 loại cây nước này có khá nhiều điểm tương đồng. Bộ phận khoang làm nóng được trang bị thanh làm nóng nước có công suất trung bình khoảng 500w, và một bộ phận 2 thanh Rơ le để kiểm soát nhiệt độ của nước nóng dao động trong khoảng từ 90-95oc. Thanh Rơ le thứ nhất có nhiệm vụ tự động mở (khi nhiệt độ nước nóng dưới 90oc) và ngắt nguồn nhiệt (khi nhiệt đọ của nước nóng đạt mức 95oc) của thanh làm nóng. Thanh Rơ le thứ 2 sẽ tự động ngắt nguồn nhiệt để đảm bảo an toàn cho máy và cho người sử dụng trong trường hợp nhiệt đọ của thanh làm nóng quá cao. Bộ phận khoang làm lạnh được trang bị công nghệ làm lạnh bằng chip hoặc bằng Block để làm lạnh nước. Karofi.com đã có một bài viết riêng về công nghệ làm lạnh của các loại cây nước nóng lạnh. Tham khảo ngay bài viết về công nghệ làm lạnh bằng block trong cây nước nóng lạnh tại đây.

unnamed

Tạm kết

Hy vọng bài viết này phần nào đó đã mang lại cho các bạn thêm hiểu biết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại cây nước nóng lạnh. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.