Cây nóng lạnh RO - máy nước lọc giúp ngừa ngộ độc arsenic

28/05/2020

Chia sẻ bài viết:

Khi một người hấp thụ quá nhiều asen có thể dẫn đến bị ngộ độc. Hóa chất bán kim loại này được tìm thấy trong nước ngầm trên toàn thế giới. Ngộ độc arsenic dẫn đến một số vấn đề sức khỏe và đôi khi có thể gây tử vong nếu không được điều trị đúng thời điểm. Xem xét các rủi ro liên quan đến ngộ độc arsenic, điều cần thiết là lắp đặt cây nóng lạnh RO - máy nước lọc cho nhà bạn để có thể loại bỏ asen để bạn uống nước an toàn và lành mạnh. Trong bài viết này, hãy cùng thảo luận chi tiết về nguyên nhân, ảnh hưởng sức khỏe, triệu chứng và cách để ngăn ngừa ngộ độc arsenic.

may-loc-nuoc-karofi-loai-bo-asen-jpg

1. Nguyên nhân gây ngộ độc arsenic

Tiêu thụ lượng asen độc hại là một trong những nguyên nhân chính gây ngộ độc arsenic. Nếu tiêu thụ với hàm lượng lớn, nó có thể dẫn đến tử vong ngay lập tức. Nếu asen được hấp thụ với hàm lượng nhỏ hơn trong một thời gian dài hơn, nó có thể dẫn đến nhiều bệnh nghiêm trọng. Lý do chính gây ngộ độc arsenic là uống nước ngầm có hàm lượng arsenic cao.

Asen tại nơi làm việc
Công nhân của một số ngành công nghiệp nhất định có thể phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc arsenic, đặc biệt là nếu họ không thực hiện các biện pháp an toàn phù hợp. Những người làm việc trong ngành sản xuất thủy tinh, xử lý gỗ, sản xuất thuốc trừ sâu, luyện kim có nguy cơ ô nhiễm asen cao hơn. Các nhà nông nghiệp sử dụng asen để xua đuổi dơi, côn trùng và sâu bệnh cũng có nguy cơ cao bị bị nhiễm độc asen.

nuoc-nhiem-asen-1

2. Triệu chứng ngộ độc arsenic

Các triệu chứng ngộ độc arsenic có thể là cấp tính, nghiêm trọng hoặc ngay lập tức tùy thuộc vào lượng và cách tiếp xúc. Các triệu chứng ngộ độc arsenic bắt đầu xuất hiện trong vòng 30 phút nếu một người nuốt một lượng lớn asen trong nước. Các triệu chứng có thể bao gồm buồn ngủ, tiêu chảy nghiêm trọng và đau đầu. Hít hoặc hấp thụ asen với số lượng nhỏ có thể mất nhiều thời gian hơn để xuất hiện các triệu chứng.

asen-la-gi

3. Ảnh hưởng sức khỏe của arsenic trong nước ngầm

Tiếp xúc asen trong một thời gian ngắn gây ra các triệu chứng như nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy ra máu và rối loạn thần kinh. Tiếp xúc lâu dài có thể dẫn đến da sẫm màu hơn, đau bụng, tiêu chảy, bệnh tim và ung thư. Mặc dù hợp chất arsenic, arsphenamine được sử dụng rộng rãi trong hóa trị liệu hiện đại, Tạp chí Quốc tế về Vệ sinh và Sức khỏe Môi trường báo cáo rằng asen có thể gây ung thư.

4. Cách phòng chống ngộ độc arsenic

hcv351-wh-cay-nuoc-nong-lanh

Cây nóng lạnh RO - máy nước lọc có thể làm giảm Asen trong nước

Kiểm tra chất lượng nước: Bước đầu tiên là kiểm tra chất lượng nước tại khu vực bạn sinh sống. Kiểm tra chất lượng nước sẽ cho bạn biết liệu nguồn nước trong khu vực của bạn có bị nhiễm asen hay không. Tùy thuộc vào chất lượng nước, bạn có thể có sử dụng một máy lọc nước RO.

Lắp đặt máy lọc nước sử dụng bộ lọc nước thô, màng lọc nước RO, bộ lõi lọc chức năng và đèn UV đưa nước đầu vào qua hệ lõi lọc này bằng áp suất từ bơm máy lọc nước giúp loại bỏ asen: đây là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm ô nhiễm asen trong nước, tuy nhiên, đảm bảo rằng bạn lắp đặt đúng loại máy để đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả trong việc xử lý nước uống và giảm mức arsenic.

Uống nước bị ô nhiễm asen có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Điều đáng báo động là rằng ô nhiễm arsen đang lan rộng. Do đó, nên sử dụng máy nước uống nóng lạnh RO có thể loại bỏ asen khỏi nước. Các thương hiệu nổi tiếng như Karofi cung cấp cây nóng lạnh RO - máy nước lọc loại bỏ asen và các loại chất gây ô nhiễm khác khỏi nước để làm cho nó phù hợp để uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết có nên dùng máy lọc nước hay máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 6418 để được tư vấn các sản phẩm chính hãng Karofi như: bộ lọc nước phèn gia đình, máy lọc nước 3 vòi nóng lạnh nguội hay máy lọc nước nhập khẩu mới nhất.

(*) Lưu ý: Thông tin trên đây giúp quý khách tham khảo để hiểu hơn về arsenic trong nước, để được tư vấn dòng sản phẩm phù hợp nhất với đặc điểm nguồn nước nhà bạn, tránh mua phải các sản phẩm hàng nhái hay máy lọc nước giá rẻ kém chất lượng, vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ giải đáp ngay!

 Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.