Bí quyết hạn chế tình trạng bình áp máy lọc nước bị hết khí

11/04/2024

Chia sẻ bài viết:

Bình áp máy lọc nước hết khí đột ngột có thể gây ra nhiều vấn đề không chỉ cho hiệu suất của máy mà còn cho chất lượng nước được lọc. Tuy nhiên, với một vài mẹo đơn giản, bạn có thể giảm thiểu rủi ro này và đảm bảo máy lọc nước hoạt động hiệu quả suốt thời gian dài.

1. Mẹo hạn chế tình trạng bình áp máy lọc nước

Định kỳ kiểm tra và thay thế bộ lọc:

Bộ lọc trong máy lọc nước có thể bị tắc nghẽn bởi tạp chất sau một thời gian sử dụng. Việc định kỳ kiểm tra và thay thế bộ lọc sẽ giúp giữ cho máy hoạt động ổn định hơn và giảm nguy cơ bình áp máy hết khí.

loi-loc-nuoc-karofiLõi lọc nước 

Dọn dẹp và bảo dưỡng định kỳ:

Hãy dành thời gian để làm sạch và bảo dưỡng máy lọc nước đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc này sẽ giúp loại bỏ các cặn bẩn tích tụ trong máy và duy trì hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Kiểm tra áp lực nước đầu vào: 

Áp lực nước đầu vào quá cao hoặc quá thấp đều có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy lọc nước. Đảm bảo rằng áp lực nước đầu vào vào máy lọc nước ở mức phù hợp để tránh tình trạng bình áp máy hết khí.

Sử dụng thiết bị phụ trợ: 

Một số thiết bị phụ trợ như bình chứa áp suất hoặc van điều áp có thể giúp điều chỉnh áp lực nước đầu vào và bảo vệ máy lọc nước khỏi tình trạng bình áp hết khí đột ngột.

Liên hệ với cửa hàng, đại lý chính hãng 

Nếu bạn gặp phải vấn đề liên quan đến bình áp máy lọc nước hết khí đột ngột hoặc không chắc chắn về cách sửa chữa, hãy liên hệ với một chuyên gia hoặc nhà sản xuất để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật.

Xem thêm:

List các sản phẩm máy lọc nước Karofi được lựa chọn mua

Hướng dẫn cách kiểm tra nguồn nước đơn giản hiệu quả để đảm bảo sức khỏe gia đình

2. Cách bơm hơi vào bình áp máy lọc nước khi bị yếu khí 

Để tạo được áp suất cho máy lọc nước, bên trong bình áp sẽ được thiết kế một bong bóng hơi, sau quá trình sử dụng, áp lực trong quả bóng hơi này sẽ mất dần. Khi bóng hơi bị xẹp thì máy lọc nước không thể thực hiện được các chức năng đẩy nước hay đóng mở van giúp máy bơm tự động mở/tắt. Do đó, trong quá trình sử dụng, cần chú ý đến độ căng của quả bóng hơi trong bình áp vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy lọc nước

Bởi thế, người dùng cần phải biết cách bơm hơi vào bình áp máy lọc nước để có thể khắc phục tình trạng bóng hơi bị yếu, các chức năng của máy lọc nước không hoạt động hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị các công cụ và vật dụng cần thiết

Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đủ các công cụ và vật dụng sau:

Máy lọc nước: Đảm bảo máy lọc nước của bạn đã được lắp đặt đúng cách và còi áp của nó đang cần phải bơm hơi.

Bơm hơi: Một bơm hơi thích hợp với loại bình áp của máy lọc nước. Bạn có thể sử dụng bơm tay hoặc bơm điện.

Ống hơi: Đối với bơm tay, bạn sẽ cần một ống hơi có kích thước phù hợp để kết nối với còi áp của máy lọc nước.

Bước 2: Tìm vị trí còi áp và cắm ống hơi

Thông thương, còi áp của máy lọc nước được đặt ở phía dưới hoặc phía trên của bình áp. Hãy tìm vị trí của nó và lấy ống hơi kết nối chặt với còi áp.

Bước 3: Bơm hơi vào bình áp

Nếu bạn đang sử dụng bơm tay:

Đặt đầu bơm tay vào đầu ống hơi và bắt đầu bơm hơi. Bơm một vài lần để tạo áp lực đủ mạnh để đảm bảo máy lọc nước hoạt động hiệu quả.

Nếu bạn đang sử dụng bơm điện:

Kết nối bơm điện với nguồn điện và bắt đầu bơm hơi theo hướng dẫn của sản phẩm. Thường, bơm điện sẽ tự động tạo áp lực.

may-loc-nuoc-karofi-binh-ap
Bình áp máy lọc nước Karofi

Bước 4: Kiểm tra áp lực và sử dụng máy lọc nước

Khi bạn đã bơm hơi vào bình áp, hãy kiểm tra áp lực bằng cách xem trên màn hình hoặc bằng cách kiểm tra dây đo áp lực nếu máy lọc nước có dây đo. Áp lực cần đạt đủ mạnh để máy lọc nước hoạt động hiệu quả.

Sau khi áp lực đủ mạnh, bạn có thể sử dụng máy lọc nước một cách bình thường để đảm bảo nước đầu ra là sạch và an toàn.

Bước 5: Bảo dưỡng định kỳ

Để đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt, hãy bảo dưỡng định kỳ bơm hơi và kiểm tra áp lực. Nếu áp lực giảm xuống, bạn có thể cần phải bơm hơi lại vào bình áp.

Những mẹo trên sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng bình áp máy lọc nước hết khí đột ngột và duy trì hiệu suất hoạt động của máy trong thời gian dài. Hãy chăm sóc và bảo dưỡng máy lọc nước của bạn một cách đúng cách để đảm bảo nước sạch và an toàn cho gia đình. Bạn có thể liên hệ đến Hotline 1900 6418 để được hỗ trợ sửa chữa máy lọc nước tại nhà xử lý sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng máy hoặc liên hệ với đại lý Karofi gần nhất để nhận được sự trợ giúp từ đội ngũ kỹ thuật viên.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.