Mẹo sử dụng bình nóng lạnh khi nguồn nước yếu

17/11/2022

Chia sẻ bài viết:

Ngày nay, bình nước nóng là thiết bị phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Nhưng đối với những khu vực có nguồn nước yếu hoặc không ổn định khiến cho việc sử dụng bị khó khăn và cũng khiến khá nhiều nhiều người đau đầu về vấn đề này. Không cần quá lo lắng, Karofi sẽ giúp bạn khắc phục hạn chế này bằng các mẹo sử dụng bình nóng lạnh cho nhà có nguồn nước yếu.

1. Lựa chọn vị trí phù hợp lắp đặt

Kiến trúc nhà phổ biến ở Việt Nam là thường là chung cư, tập thể cao tầng hoặc nhà liền kề và 1 số nơi nguồn nước chỉ đảm bảo cấp cho tầng ở dưới. Các tầng trên cao nước yếu hơn nên không đủ sử dụng bình nóng lạnh, gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Vì vậy, trước khi lắp đặt bình nóng lạnh cần nên khảo sát địa hình và lựa chọn vị trí lắp máy sao cho cải thiện áp lực nguồn nước. Độ cao tối thiểu thường từ máy tới đáy bồn chứa bình nóng lạnh gián tiếp là 3m. Bạn có thể lắp đặt máy nước nóng ở vị trí trên độ cao tối thiểu để đảm bảo áp lực nước đủ mạnh, giúp hoạt động bơm nước được dễ dàng hơn.

2. Chọn bơm trợ lực cho nguồn nước

Khi gia đình bạn sử dụng nhiều nước hoặc nguồn cấp nước yếu, nước chảy ra từ vòi không đủ mạnh và ổn định thì bạn nên sử dụng loại bình nóng lạnh có bơm trợ lực.

bom-tang-ap
(Ảnh: Internet)

Ưu điểm của loại máy này giúp tăng áp, nước chảy mạnh mẽ, nhanh chóng hơn và đảm bảo nguồn nước ra luôn mạnh, ổn định. Đem lại cho bạn cảm giác thoải mái khi tắm sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, không còn tình trạng đang sử dụng thì hết nước hoặc nước chảy yếu.

Xem thêm:

Mẹo dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện vào mùa đông

Bình nóng lạnh xảy ra những lỗi thường gặp như thế nào?

3. Sử dụng thiết bị tăng áp cho bình nóng lạnh:

Bạn có thể lựa chọn những giải pháp lắp đặt các thiết bị đi kèm giúp tăng áp suất nước như:

- Bồn chứa nước:

Để giúp nước nóng hoạt động nhanh và hiệu quả hơn thì bình nóng lạnh có thể lắp bồn chứa nước. Lắp đặt bồn chứa nước giúp tăng áp lực nước, giúp nguồn nước từ trên cao chảy xuống mạnh mẽ hơn, giảm thiểu tình trạng nước chảy yếu, mất nước khi sử dụng bình nóng lạnh.

- Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Thiết bị bơm trợ lực dành cho bình nóng lạnh được lắp đặt bên cạnh máy, giúp tăng áp suất nước cho dòng chảy mạnh mẽ, ổn định hơn. Bơm này giúp tăng áp suất nước cho các thiết bị nối với bình nóng lạnh như vòi sen, vòi rửa tay hoặc thiết bị khác mà tùy vào cách lắp đặt của mỗi gia đình. Bạn sẽ không gặp phải tình trạng hết nước hoặc nước chảy yếu khi sử dụng bơm tăng áp cho bình nóng lạnh.

- Vòi sen tăng áp

sen-tam-tang-ap
(Ảnh: Internet)

Vòi sen tăng áp là một giải pháp nhanh gọn cho bình nóng lạnh có dòng nước chảy yếu. Nhờ vào thiết kế đặc biệt ở đầu vòi, sen tăng áp có thể giúp tăng áp lực lên đến 400% giúp nguồn nước tắm luôn dồi dào, mạnh mẽ. Tuy nhiên, cần lưu ý vòi sen tăng áp không hỗ trợ tăng áp lực dòng nước cho các thiết bị khác nối với bình nóng lạnh.

Nếu có nhu cầu mua bình nóng lạnh gián tiếp - trực tiếp, bình nóng lạnh chính hãng, chất lượng đảm bảo xin vui lòng liên hệ qua Hotline 19006418 hoặc đăng ký qua form để được hỗ trợ sớm nhất.

(Nguồn: Tổng hợp)

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.