Hướng dẫn cách kiểm tra nguồn nước đơn giản hiệu quả để đảm bảo sức khỏe gia đình

27/12/2023

Chia sẻ bài viết:

Trong cuộc sống hàng ngày, việc có nguồn nước sạch và an toàn là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tin tưởng vào nguồn nước mà chúng ta sử dụng. Đôi khi, nước có thể chứa đựng các tác nhân gây hại mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Qua bài viết này, Karofi thông tin đến bạn cách kiểm tra nguồn nước một cách đơn giản nhưng hiệu quả, giúp bạn đảm bảo rằng nước bạn đang sử dụng là an toàn cho sức khỏe của gia đình.

1. Kiểm tra mùi và màu

Mùi và màu của nước có thể là các chỉ số đơn giản nhưng quan trọng để phát hiện sự ô nhiễm. Nước sạch thường không có mùi và có màu trong suốt. Nếu nước của bạn có mùi kháng khuẩn hay màu đục, đây có thể là dấu hiệu của các vấn đề về chất lượng nước.

2. Kiểm tra độ pH

Độ pH của nước là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nước có độ pH ổn định ở mức 7 được coi là trung tính. Độ pH dưới 7 là axit, còn trên 7 là kiềm. 

do-ph-cua-nuoc

Kiểm tra độ pH giúp xác định xem nước của bạn có đang ổn định hay không

3. Sử dụng bộ kiểm tra chất lượng nước

Trên thị trường hiện nay có nhiều bộ kiểm tra chất lượng nước dành cho người tiêu dùng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng để kiểm tra các chỉ số như vi khuẩn, kim loại nặng, và các chất hóa học có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Kiểm tra vi khuẩn và vi sinh vật

Vi khuẩn và vi sinh vật có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu xuất hiện trong nước uống. Sử dụng bộ kiểm tra vi khuẩn hoặc vi sinh vật để đảm bảo rằng nước của bạn không chứa những yếu tố này.

5. Kiểm tra hàm lượng khoáng

Một số khoáng như sắt, magie, và canxi có thể xuất hiện trong nước ở mức độ cao, ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng nước.

nuoc-uong-ion-kiem-tot-cho-suc-khoe
Kiểm tra hàm lượng khoáng giúp bạn hiểu rõ hơn về thành phần của nước bạn sử dụng

6. Giải pháp nước sạch cho gia đình từ máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi ứng dụng hệ lõi lọc công nghệ Smax thế hệ mới, nhân 2 hiệu suất, gấp 2 tuổi thọ. Hệ lõi này gồm lõi lọc thô Smax Pro V, màng RO sản xuất tại Mỹ và cụm lõi lọc chức năng đúc nguyên khối Smax HP6. Theo đó, các thành phần ô nhiễm trong nước như chất hữu cơ, chất gây mùi, bùn đất, sạn cát kích thước siêu nhỏ từ 1 micromet, virus, vi khuẩn, kim loại nặng sẽ được loại bỏ đến 99,99%. Bên cạnh đó, nước sau lọc còn được bổ sung khoáng chất cần thiết, hydrogen, ion kiềm giúp cải thiện tiêu hóa, nâng cao đề kháng, tăng cường sức khỏe.

kad-x56-qcvn
Máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-X58 được nhiều người lựa chọn sử dụng

Hiện Karofi là thương hiệu duy nhất có nước sau lọc Đạt Chuẩn Tinh Khiết Nước Đóng Chai QCVN 6:1-2010/BYT do Viện Sức khỏe nghề nghiệp & Môi trường thuộc Bộ Y tế chứng nhận. Đây là tiêu chuẩn cao nhất về nước uống đóng chai, uống trực tiếp tại vòi không cần đun sôi. Bên cạnh chất lượng sản phẩm vượt trội, Karofi cũng mang đến chế độ bảo hành tốt nhất thị trường với thời gian bảo hành lên đến 36 tháng theo chế độ chăm sóc chuyên nghiệp, tận tâm từ các chuyên gia.

Mọi thông tin về sản phẩm máy lọc nước và linh phụ kiện Karofi, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua Hotline 1900 6418 để được tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.