Thông tin cần biết về tỷ lệ nước thải của máy lọc nước

21/02/2024

Chia sẻ bài viết:

Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước RO là một trong nhiều yếu tố được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua sản phẩm. Bài viết sau thông tin đến bạn tỷ lệ nước thải của máy lọc nước như thế nào, cách sử dụng và lưu ý khi sử dụng nước thải của máy lọc nước.

1. Lý do máy lọc nước có nước thải

Cấu tạo máy lọc nước có lõi lọc RO sở hữu cơ chế thẩm thấu ngược giúp loại bỏ tạp chất, vi khuẩn.... trong nước bằng cách đẩy nước qua màng lọc RO, đi từ nơi có nồng độ muối khoáng cao về nơi có nồng độ thấp nhờ tác động của áp lực.. 

Bởi màng lọc RO có khả năng lọc siêu nhỏ chỉ với 0.0001 micron nên chỉ có phân tử nước mới đi qua được còn tạp chất thì được thải qua theo đường nước thải ra ngoài. Hoạt động này giúp nguồn nước an toàn hơn và tăng tuổi thọ máy.

2. Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước là bao nhiêu

Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng màng lọc, chỉ số đầu vào, áp lực nước. Thông thường, máy lọc nước có tỷ lệ lọc 4 thải 6 tương đương 10 lít nước sẽ cho 4 lít nước tinh khiết và 6 lít nước thải

Đặc biệt với mục tiêu hướng tới khách hàng và tối ưu sản phẩm, Karofi còn cho ra đời các sản phẩm mới với màng lọc 100GPD có tỷ lệ lọc lên đến 6 tinh khiết - 4 thải, tương đương 10 lít nước sẽ cho 6 lít nước tinh khiết và 4 lít nước thải.

Để không ảnh hưởng đến hoạt động của máy cũng như sức khỏe của người dùng, bạn cần chú ý những yếu tố tác động trên và bảo dưỡng màng lọc thường xuyên. Điều này sẽ giúp máy luôn sở hữu chất lượng màng lọc tốt.

may-loc-nuoc-hydrogen-1

3. Có tái sử dụng được nước thải của máy lọc nước?

Theo gợi ý của các chuyên gia thì nước thải của từ máy lọc nước RO hoàn toàn có thể tái sử dụng được. Nước thải từ máy lọc nước Karofi cũng giống như nước thải thông thường, đã được xử lý trung gian qua màng lọc nên chỉ còn tồn tại 1 số siêu vi khuẩn và hoàn toàn có thể tái sử dụng được.

Để giúp tiết kiệm nước sạch - nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng nước thải từ máy lọc nước cho các hoạt động:

- Vệ sinh nhà cửa

- Giặt đồ

- Tưới cây

- Tắm rửa

4. Lưu ý khi sử dụng nước thải của máy lọc nước

Để đảm bảo tái sử dụng nước thải từ máy lọc nước an toàn và hiệu quả nhất, bạn cần biết 1 số lưu ý trước khi sử dụng.

- Không tái sử dụng cho mục đích tắm gội - ăn uống:

Không nên sử dụng nước thải từ máy lọc nước cho mục đích sinh hoạt như ăn uống, tắm gội bởi các siêu vi khuẩn, kim loại nặng trong nước có thể gây hại cho sức khỏe. Mặc dù được xử lý lọc thô nhưng nước thải của máy lọc nước vẫn có thể tồn tại các tác nhân gây hại, không đạt tiêu chuẩn sử dụng để dùng làm nước nấu ăn hay uống. Ngoài ra, nguồn nước xả thải khi ra bên ngoài còn có thể bị tái nhiễm khuẩn do tiếp xúc lâu với không khí.

- Ưu tiên nước thải máy lọc nước trong thùng nhựa

Nước thải từ máy lọc nước tuy sạch nhưng bản chất vẫn còn tồn tại 1 lượng axit, kim loại, chất hóa học... nhất định. Bởi thế nếu bạn đựng nước thải nước thải vào thùng sắt, inox sẽ khiến nước thải hình thành phản ứng hóa học gây ăn mòn và làm hỏng thành thùng 1 cách nhanh chóng.

- Cân nhắc chất lượng nước thải của máy lọc nước trước khi sử dụng

Chất lượng nước thải từ máy lọc nước phụ thuộc không nhỏ vào nguồn nước đầu vào của gia đình. Nếu nguồn nước đầu vào của gia đình bị ô nhiễm nặng như nhiễm phèn, nhiễm manga , nhiễm oxit sắt... thì nước thải sẽ có nhiều cặn và không còn trong như bình thường. Nguồn nước thải lúc này chỉ nên sử dụng cho việc ủ phân, xả bồn cầu và không nên dùng để lau nhà hay tưới cây vì có thể dẫn đến ố vàng sàn hoặc chết cây do nguồn nước thải bị ô nhiễm.

- Nên tái sử dụng trong ngày

Bạn nên sử dụng nước thải trong thời gian ngắn, không nên để nước ở trong các thùng nhựa thời gian lâu sẽ phát sinh tình trạng vi khuẩn sinh sôi, tạo điều kiện cho muỗi phát triển... ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và sức khỏe 

Trên đây là thông tin cần biết về nước thải từ máy lọc nước RO, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, lượng nước thải tùy thuộc vào loại máy lọc nước bạn đang sử dụng. Nếu lượng nước thải lớn và ngày càng tăng bạn nên tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên để được hướng dẫn kịp thời. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các dòng sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh cao cấp hoặc máy lọc nước giá rẻ của Karofi có khả năng tiết kiệm nước cao nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại trong hệ thống lõi lọc, chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.