Bật mí cách bơm hơi vào bình áp của máy lọc nước an toàn, chính xác

23/10/2023

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước là một thiết bị quan trọng giúp loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn từ nguồn nước. Tuy nhiên, để máy lọc nước hoạt động hiệu quả, bạn cần phải bơm hơi vào bình áp của nó. Bài viết dưới đây bật mí cách bơm hơi vào bình áp máy lọc nước một cách an toàn, chính xác đến bạn.

1. Thông tin cần biết về bình áp máy lọc nước

Bình áp máy lọc nước là một trong những thiết bị quan trọng của hệ thống lọc nước, là bộ phận chứa nước của máy lọc nước RO để đảm bảo có thể cung cấp đều nguồn nước cho người dùng.

Bình áp máy lọc nước thông thường sẽ có hình trụ và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến nhất vẫn là bình áp nhựa và bình áp thép. Dung tích khoảng 10 - 15 lít tùy vào loại máy lọc nước.

may-loc-nuoc-chay-yeu
Bình áp máy lọc nước Karofi

Bên trong bình áp máy lọc nước rỗng là bóng cao su đầy khí nén, bên trên là bóng chứa nước làm bằng bitly. Phần đình của bình áp là một lỗ dẫn nước vào - ra của bình, trên thân có một van khí để bơm hoặc xả khí trong bình khi cần. Nguyên lý hoạt động của bình áp máy lọc nước là sử dụng áp suất không khí để cung cấp nước từ bể đến vòi nước tinh khiết đều và ổn định.

2. Vì sao cần biết cách bơm hơi vào bình áp máy lọc nước

Để tạo được áp suất cho máy lọc nước, bên trong bình áp sẽ được thiết kế một bong bóng hơi, sau quá trình sử dụng, áp lực trong quả bóng hơi này sẽ mất dần. Khi bóng hơi bị xẹp thì máy lọc nước không thể thực hiện được các chức năng đẩy nước hay đóng mở van giúp máy bơm tự động mở/tắt. Do đó, trong quá trình sử dụng, cần chú ý đến độ căng của quả bóng hơi trong bình áp vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy lọc nước

Bởi thế, người dùng cần phải biết cách bơm hơi vào bình áp máy lọc nước để có thể khắc phục tình trạng bóng hơi bị yếu, các chức năng của máy lọc nước không hoạt động hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn và cách khắc phục bình áp máy lọc nước RO bị hỏng

3. Hướng dẫn cách bơm hơi vào bình áp máy lọc nước

Bước 1: Chuẩn bị các công cụ và vật dụng cần thiết

Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đủ các công cụ và vật dụng sau:

Máy lọc nước: Đảm bảo máy lọc nước của bạn đã được lắp đặt đúng cách và còi áp của nó đang cần phải bơm hơi.

Bơm hơi: Một bơm hơi thích hợp với loại bình áp của máy lọc nước. Bạn có thể sử dụng bơm tay hoặc bơm điện.

Ống hơi: Đối với bơm tay, bạn sẽ cần một ống hơi có kích thước phù hợp để kết nối với còi áp của máy lọc nước.

Bước 2: Tìm vị trí còi áp và cắm ống hơi

Thông thương, còi áp của máy lọc nước được đặt ở phía dưới hoặc phía trên của bình áp. Hãy tìm vị trí của nó và lấy ống hơi kết nối chặt với còi áp.

Bước 3: Bơm hơi vào bình áp

  • Nếu bạn đang sử dụng bơm tay:

Đặt đầu bơm tay vào đầu ống hơi và bắt đầu bơm hơi. Bơm một vài lần để tạo áp lực đủ mạnh để đảm bảo máy lọc nước hoạt động hiệu quả.

  • Nếu bạn đang sử dụng bơm điện:

Kết nối bơm điện với nguồn điện và bắt đầu bơm hơi theo hướng dẫn của sản phẩm. Thường, bơm điện sẽ tự động tạo áp lực.

Bước 4: Kiểm tra áp lực và sử dụng máy lọc nước

Khi bạn đã bơm hơi vào bình áp, hãy kiểm tra áp lực bằng cách xem trên màn hình hoặc bằng cách kiểm tra dây đo áp lực nếu máy lọc nước có dây đo. Áp lực cần đạt đủ mạnh để máy lọc nước hoạt động hiệu quả.

Sau khi áp lực đủ mạnh, bạn có thể sử dụng máy lọc nước một cách bình thường để đảm bảo nước đầu ra là sạch và an toàn.

Bước 5: Bảo dưỡng định kỳ

Để đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt, hãy bảo dưỡng định kỳ bơm hơi và kiểm tra áp lực. Nếu áp lực giảm xuống, bạn có thể cần phải bơm hơi lại vào bình áp.

Lưu ý khi thực hiện việc bơm hơi vào bình áp máy lọc nước cẩn thận và theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc duy trì bình áp đúng cách giúp bảo vệ máy lọc nước và đảm bảo rằng nước bạn sử dụng luôn sạch và an toàn. Bạn có thể liên hệ đến Hotline 1900 6418 để được hỗ trợ sửa chữa máy lọc nước tại nhà xử lý sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng máy hoặc liên hệ với đại lý Karofi gần nhất để nhận được sự trợ giúp từ đội ngũ kỹ thuật viên.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.