6 Lời khuyên giúp bạn mua máy lọc nước tốt nhất cho gia đình

19/11/2019

Chia sẻ bài viết:

Nước chiếm 70% cơ thể chúng ta, vì vậy nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, cung cấp đủ nước cho cơ thể vẫn là chưa "đủ" nếu chất lượng nguồn nước không đảm bảo. Điều này là do nước chúng ta đang sử dụng đến từ các nguồn nước máy, nước giếng khoan, đây là các nguồn nước tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, hiện nay ngày càng có nhiều hộ gia đình sử dụng máy lọc nước, cây lọc nước như một thiết bị gia dụng thiết yếu. Dưới đây là 6 Lời khuyên giúp bạn mua máy lọc nước tốt nhất cho gia đình.

may-loc-nuoc-9

1. Đặc điểm nguồn nước đang sử dụng

Đối với máy lọc nước RO có khả năng xử lý đa dạng nguồn nước: nước máy, nước lợ, nước giếng khoan, nước nhiễm đá vôi. Các nguồn nước này sau khi lọc qua máy lọc nước RO đều có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu. 

2. Công suất lọc

Một máy lọc nước tiêu chuẩn thường có khả năng thanh lọc xấp xỉ 350-400 lít nước/ngày, tương đương gần 20 bình nước 18 lít. Có thể sử dụng cho gia đình có 4-10 thành viên. Trung bình tối đa khoảng 12 tháng bạn cần thay lõi lọc nước định kỳ 1 lần để đảm bảo chất lượng nước ổn định.

3. Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình của bạn. Lời khuyên đến bạn là nên lựa chọn các thương hiệu uy tín có dịch vụ khách hàng tốt, chế độ bảo hành dài hạn để bạn luôn yên tâm trong quá trình sử dụng.

1810-may-loc-nuoc-2

4. Các loại công nghệ lọc nước

Trên thị trường hiện nay có 3 công nghệ lọc nước phổ biến: Công nghệ lọc RO và công nghệ lọc Nano, công nghệ ion.

Công nghệ lọc RO (Reverse Osmosis - thẩm thấu ngược)
Hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, sử dụng màng bán thấm với kích thước khe lọc cực nhỏ để lọc các loại tạp chất, vi khuẩn, vi rút tồn tại trong nước. Ngoài ra máy lọc nước RO kết hợp thêm hệ thống các lõi chức năng bù khoáng và điều vị trong quá trình lọc giúp nước uống không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Công nghệ lọc này hiện đang nhiều nhất trong các công ty sản xuất nước đóng bình, đóng chai.

Công nghệ lọc UF (Ultrafiltration – màng siêu lọc)
Công nghệ lọc UF ít phổ biến hơn so với công nghệ lọc RO với khả năng lọc các tạp chất có kích thước lớn hơn màng RO.

Công nghệ ion (hấp thụ ion)
Dùng màng lọc than hoạt tính dạng xốp bọt biển giúp trao đổi, hấp thụ ion nhằm tiêu diệt các loại vi khuẩn có trong nước. Đây là công nghệ lọc ít phổ biến hơn công nghệ lọc trên.

tvc

5. Ưu điểm của máy lọc nước RO

Loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, vi rút có kích thước cực nhỏ tồn tại trong nước. Bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ môi trường nước ngày càng ô nhiễm.
Nước sau lọc có thể uống được ngay mà không cần qua đun nấu.
Máy lọc nước RO kết hợp hệ thống lõi lọc chức năng giúp: bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Tiết kiệm chi phí thay cho nước đóng chai, nước đóng bình
Tiết kiệm thời gian khi không cần đun nước, tiện lợi khi cần sử dụng

6. Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động

Do sử dụng các công nghệ lọc khác nhau nên các sản phẩm máy lọc nước khác nhau có nguyên lý hoạt động khác nhau, bạn nên hiểu rõ đặc điểm của các công nghệ này để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình bạn.

Công nghệ RO

Đầu tiên, nước được đưa vào các lõi lọc thô giúp loại bỏ, kim loại nặng, rỉ sét, bùn đất. Tiếp theo nước đưa đến màng RO có tác dụng loại bỏ đến 99,99% các tạp chất, vi khuẩn, vi rút. Cuối cùng, nước được đưa đến các lõi lọc chức năng giúp bù khoáng, bổ sung vi chất có lợi cho sức khỏe. Các tạp chất, cặn bẩn bị loại ra khỏi nước và chảy ra ngoài theo đường nước thải ra ngoài.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu tham khảo máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ 1900 6418 để được chuyên gia Karofi tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước phù hợp nhất.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.