4 điều cần phải biết khi đi chọn bình lọc nước gia đình

24/03/2016

Chia sẻ bài viết:

Khảo sát quanh các cửa hàng gia dụng, điện nước cho thấy, hầu hết các loại bình lọc nước gia đình đang được bày bán công khai với nhiều mức giá khác nhau. Nguồn gốc xuất xứ cũng rất đa dạng, từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan... với nhiều chủng loại, mẫu mã phong phú. Giữa một “rừng” sản phẩm như vậy thì lựa chọn sao cho hợp lý là điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất.

Trước đây, nhu cầu sử dụng thiết bị này không cao bởi hầu hết các nguồn nước đều còn rất sạch, trong và mức độ ô nhiễm hầu như không có. Nhưng cùng với tốc độ phát triển công nghiệp và đô thị hóa, môi trường nước trở nên ô nhiễm phức tạp hơn. Vì thế, nhiều hộ dân buộc phải mua bình lọc nước gia đình về để lấy nước sạch sinh hoạt hàng ngày và bảo vệ sức khỏe gia đình.

Thế nhưng chất lượng sản phẩm và hiệu quả lọc của nó vẫn chưa được bất kỳ một cơ quan chức năng công nhận, thậm chí với những sản phẩm được quảng cáo là hàng nhập khẩu có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và có thể uống trực tiếp đều không có một cái gì để chứng minh điều đó. Bởi vậy, chất lượng của những sản phẩm này cần được xem xét lại toàn bộ.

he-thong-bo-loc-nuoc-phen-karofi
he-thong-bo-loc-nuoc-phen-karofi-3
bo-loc-cation-plus-karofi

Bộ lọc bình lọc nước gia đình

Mặt khác, với kết cấu hệ thống lọc đơn giản như trên và cùng với nguyên lý lọc đơn giản. Nước chảy qua bộ lọc có chứa sỏi đá, than hoạt tính và một số lõi khác thì liệu có thể lọc sạch nước hay không thì khó có thể biết được.

Những điều cần phải biết khi đi chọn bình lọc nước gia đình

1. Kiểm tra chất lượng của các vật liệu lọc, lõi lọc

Trên thị trường luôn tồn tại hàng thật hàng giả, với các thiết bị lọc nước cũng vậy. Việc làm giả các vật liệu lọc, lõi lọc cũng rất phổ biến, đa số tất cả đều là hàng kém chất lượng và tất cả những vật liệu lọc bên trong đều không đạt tiêu chuẩn để sử dụng. Chính vì thế, khi chọn mua thiết bị lọc cho gia đình, bạn cần lưu ý rằng các lõi lọc chính hàng thường rất mịn và đều, khi sờ tay vào không có bột phấn, nếu nhỏ nước thì sẽ thấm rất nhanh. Các lõi lọc bị làm giả thì sẽ không mịn đều, nước thấm rất chậm và có nhiều bột phấn….

2. Kiểm tra chất lượng bộ lọc

Theo các chuyên gia và hướng dẫn của các nhà sản xuất, một bộ lọc đạt tiêu chuẩn do chính hãng sản xuất sẽ có đủ năm lớp lọc, các vật liệu bên trong có tem niêm phong của hãng. Đặc biệt, khi gắn vào bình sẽ rất trùng khớp không bi rời rạc như những hàng trôi nổi bên ngoài thị trường. Còn với các bộ lọc kém chất lượng thường chỉ có 3 lớp lọc, vật liệu chỉ được bọc ở lớp màng co và không đầy như lõi chất lượng.

Bài viết liên quan:

3. Kiểm tra thời hạn lõi lọc

Khi mua, bạn cần phải chú ý đến tuổi thọ cũng như thời hạn sử dụng của các lõi lọc nằm ở phần thông tin do nhà sản xuất cung cấp. Thông thường các thông số này chỉ áp dụng cho nguồn nước máy đã qua xử lý. Vì vậy, tùy thuộc vào đặc điểm của từng nguồn nước mà bạn nên kiểm tra lõi lọc thường xuyên để tránh ảnh thưởng đến cả bộ lọc. Cách đơn giản nhất đó là kiểm tra độ vàng của lõi sứ trong bình, nước có mùi hay không?

4. Không nên sử dụng nước lọc lần đầu

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sau khi mua bình lọc nước gia đình về người dùng không nên đổ nước vào sử dụng ngay mà cần ngâm lõi sứ trong nước sạch khoảng 3 giờ. Sau đó lấy ra lau khô rồi mới lắp vào bình, bạn nên đổ bỏ nước lọc lần đầu tiên để đảm bảo sức khỏe và bắt đầu sử dụng từ nước thứ 2 trở đi. Mục đích là để loại bỏ các tạp chất, chất bẩn còn tổn đọng lại trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển.

Mặc dù sản phẩm này rất tốt nhưng rất kén nguồn nước đầu vào, theo lời khuyên của các chuyên gia thì sau khi lọc bạn nên đun sôi nước rồi mới uống để đảm bảo sức khỏe. Nếu cảm thấy quá bất tiện hoặc tốn chi phí thì các bạn có thể chuyển sang sử dụng các dòng máy lọc của Karofi. Để biết máy lọc nước Karofi có tốt không thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Bạn sẽ hết băn khoăn máy lọc nước Karofi có tốt không

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.