Tại sao nên sử dụng máy lọc nước gia đình

03/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước gia đình là một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả đang được người dân sử dụng nhằm hạn chế đối đa các tác hại của việc ô nhiễm nguồn nước gây ra. Và là giải pháp hoàn hảo cho nguồn nước sinh hoạt gia đình trở nên sạch hơn, an toàn hơn.

Ô nhiễm nguồn nước từ đâu mà có?

Ở Việt Nam hiện nay, môi trường sống đang dần dần trở nên ô nhiễm, nhất là môi trường sống quanh các khu công nghiệp bị ô nhiễm nước và không khí, các khu đô thị bị ô nhiễm không khí và âm thanh. Đặc biệt, ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, một phần do những tác động khách quan từ thiên nhiên như bão, lũ, động đất… phần còn lại do những tác động chủ quan từ con người như khai thác tràn lan tài nguyên thiên nhiên, đổ trộm các chất thải công nghiệp và sinh hoạt chưa qua xử lý ra ngoài môi trường. Tại sao nên sử dụng máy lọc nước gia đình

Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nặng

Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nặng

Xem thêm: Bảo vệ nguồn nước - bảo vệ tương lai

Nguồn nước không an toàn

Theo một báo cáo của Bộ Y Tế cho thấy, mỗi năm có đến hàng nghìn người chết vì nguồn nước bị ô nhiễm, hoặc chất lượng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo cho con người sử dụng trong một thời gian dài. Sử dụng nguồn nước không an toàn trong một thời gian dài sẽ làm cho con người bị nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm như viên ruột, bệnh tả, bệnh lỵ trực khuẩn, bệnh lỵ amip, bệnh giun sán, các bệnh nhiễm ngoài da và đặc biệt là ung thư…

Chính vì vậy, người dân nên áp dụng một số phương pháp lọc nước truyền thống như bể lọc, đun sôi… hoặc phương pháp hiện đại như sử dụng một thiết bị xử lý nước chuyên dụng để lọc sạch hoàn toàn các chất ô nhiễm có trong nước. Trước thực trạng nguồn nước sinh hoạt của gia đình bị ô nhiễm ở nhiều mức độ khác nhau và không đảm bảo an toàn như hiện nay, áp dụng phương pháp hiện đại bằng cách sử dụng các thiết bị chuyên dụng để lọc nguồn nước bị ô nhiễm là một giải pháp an toàn và hoàn hảo cho người dân.

Bài viết liên quan: Những điều cần biết về máy lọc nước tinh khiết RO Karofi

Sử dụng máy lọc nước gia đình để có nguồn nước sạch tinh khiết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị có thể xử lý được nguồn nước bị ô nhiễm, nhưng với mức độ ô nhiễm của nguồn nước ở Việt nam thì nên sử dụng máy lọc nước có áp dụng công nghệ lọc RO. Đây là công nghệ lọc tiên tiến nhất trên thế giới, có thể lọc triệt để hoàn toàn các chất ô nhiễm bằng màng lọc RO có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (chỉ to hơn vài ba phân tử H2O). Theo cơ chế trượt ngang thì các nguồn nước sau khi tới màng RO của máy sẽ được tách làm hai phần, một phần là nước hoàn toàn tinh khiết, phần còn lại là nước có lẫn tạp chất sẽ bị đẩy ra ngoài theo đường nước thải. Như vậy, nước sau khi lọc qua màng RO là nước tinh khiết.

Mặt khác, đa số máy lọc nước gia đình trên thị trường hiện nay đều áp dụng công nghệ lọc RO là chủ yếu. Công nghệ này được nhiều tiêu dùng lựa chọn trong nhiều năm qua, bởi nó phù hợp với hầu hết nguồn nước ở Việt Nam. Tuy nhiên, dòng máy RO này trên thị trường vẫn còn không ít nhược điểm như: có tiếng kêu từ máy sau một thời gian dài không sử dụng, màng RO nhanh tắc, bình áp cũ nhanh hỏng hoặc nước thải nhiều.

Thấu hiểu những điều này, Karofi cho ra mắt dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh iRO, iRO 1.1, iRO 2.0 tích hợp các tính năng thông minh và hoàn toàn tự động giúp người dùng dễ dàng theo dõi chất lượng nước tinh khiết, theo dõi thời gian thay thế còn lại của lõi lọc nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước.

Máy lọc nước gia đình Karofi – iRO 2.0

Máy lọc nước gia đình Karofi – iRO 2.0

Tóm lại, nguồn nước từ máy lọc nước RO gia đình của Karofi hoàn toàn có thể uống trực tiếp ngay mà không cần đun sôi, giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí và thời gian một cách tốt nhất. Sản phẩm này thực sự đã trở thành sản phẩm hữu ích cho người dân trong thời điểm nguồn nước đang trở nên không được đảm bảo an toàn như hiện nay. Tuy nhiên, các chuyên gia của Karofi khuyến nghị, nước đầu vào nên đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN01:2009/BYT) hoặc chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt (QCVN02/2009-BYT) thì chất lượng nước đầu ra sẽ chắc chắn hơn trong việc đạt QCVN 6-1:2010/BYT.

Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh