Nước Hydro là gì? Lợi ích của nước Hydro với sức khỏe

07/06/2019

Chia sẻ bài viết:

 

Nước lọc là sự lựa chọn lành mạnh nhất để giữ cho cơ thể bạn đủ nước. Tuy nhiên, một số công ty nước giải khát tuyên bố rằng việc thêm các nguyên tố như hydro vào nước có thể tăng cường lợi ích cho sức khỏe. Bài viết này xem xét nước hydro và các tác động sức khỏe để giúp bạn quyết định xem nó có phải là một lựa chọn thông minh hay không.
 

1. Nước hydro là gì?

Nước hydro đơn giản là nước tinh khiết có thêm các phân tử hydro. Hydrogen là một loại khí không màu, không mùi, không độc hại, liên kết với các nguyên tố khác như oxy, nitơ và carbon để tạo thành các hợp chất khác nhau, bao gồm đường và nước.
 
Các phân tử nước bao gồm hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy, nhưng một số người khẳng định rằng việc truyền nước với hydro bổ sung sẽ tạo ra lợi ích mà nước thường không thể mang lại.
 
Một số công ty tuyên bố rằng khi thêm hydro, các phân tử hydro này dễ tiếp cận hơn với cơ thể bạn. Nước được tạo ra bằng cách thêm khí hydro vào nước tinh khiết trước khi đóng gói vào lon hoặc bình.
 
Những người muốn có sẵn nước Hydro có thể mua máy lọc nước hydro tại các cửa hàng siêu thị phân phối. Nước hydro có thể giúp giảm viêm, tăng hiệu suất thể thao và thậm chí làm chậm quá trình lão hóa của bạn.
 
Tuy nhiên, nghiên cứu trong lĩnh vực này còn hạn chế, đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia y tế nghi ngờ về lợi ích của nước Hydro.
 
TÓM LƯỢC
Nước hydro là nước tinh khiết được bổ sung thêm các phân tử hydro. Bạn có thể được mua nước đóng lon hoặc dùng máy lọc nước Hydro.

2. Liệu nước Hydro có lợi cho sức khỏe?

 
 
  • Có thể giúp chống oxy hóa
Các gốc tự do là các phân tử không ổn định góp phần gây oxy hóa, một nguyên nhân chính gây bệnh và viêm. Hydro phân tử chống lại các gốc tự do trong cơ thể của bạn và bảo vệ các tế bào của bạn khỏi tác động của oxy hóa.
 
Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở 49 người được xạ trị ung thư gan, một nửa số người tham gia được hướng dẫn uống 5 ly nước giàu hydro mỗi ngày.
 
Kết thúc thử nghiệm, những người uống nước hydro giảm mức hydroperoxide - một dấu hiệu của oxy hóa - và duy trì hiệu quả chống oxy hóa tốt hơn so với nhóm đối chứng.
 
Tuy nhiên, một nghiên cứu kéo dài bốn tuần gần đây ở 26 người khỏe mạnh đã chứng minh rằng uống 20 ounce (600 ml) nước giàu hydro mỗi ngày không làm giảm các dấu hiệu của oxy hóa, như hydroperoxide. Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận nếu uống hydro làm giảm tác động của oxy hóa ở cả người khỏe mạnh và những người mắc bệnh mãn tính.
  • Có thể có lợi cho những người mắc hội chứng chuyển hóa
Hội chứng chuyển hóa là một tình trạng đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao, tăng mức chất béo trung tính, cholesterol cao và mỡ bụng dư thừa.
 
Một số nghiên cứu cho thấy nước hydro có thể có hiệu quả trong việc giảm các dấu hiệu của oxy hóa và cải thiện các yếu tố nguy cơ liên quan đến hội chứng chuyển hóa.
 
Một nghiên cứu kéo dài 10 tuần với 20 người có dấu hiệu hội chứng chuyển hóa uống 0,91 lít nước giàu hydro mỗi ngày.Vào cuối thử nghiệm, những người tham gia đã trải qua việc giảm đáng kể lượng LDL và cholesterol toàn phần, tăng lượng cholesterol HDL tốt, hoạt động chống oxy hóa cao hơn và giảm mức độ của các dấu hiệu viêm.
  • Có thể có lợi cho vận động viên
Nhiều công ty quảng bá nước hydro như một cách tự nhiên để tăng cường hiệu suất hoạt động thể thao. Sản phẩm này có thể mang lại lợi ích cho các vận động viên bằng cách giảm viêm và làm chậm quá trình tích tụ Lactate trong máu, đây là dấu hiệu của sự mệt mỏi cơ bắp.
 
Một nghiên cứu trên mười cầu thủ bóng đá nam đã phát hiện ra rằng các vận động viên đã uống 1,5l nước giàu hydro có mức độ lactate máu thấp hơn và giảm mệt mỏi cơ sau khi tập thể dục.
 
Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực nghiên cứu tương đối mới, và cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu đầy đủ về lợi ích của việc uống nước giàu hydro có thể mang lại cho các vận động viên.
 
 
  • Bạn có nên uống nước Hydro?
Mặc dù một số nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe của nước hydro cho thấy kết quả tích cực, các nghiên cứu lớn hơn và dài hơn là cần thiết trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.
 
Nước hydro được FDA công nhận là an toàn (GRAS), có nghĩa là nó đã được phê duyệt cho con người và không gây hại.
 
Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng hiện tại, không có tiêu chuẩn nào trong toàn ngành về lượng hydro có thể được thêm vào nước. Kết quả là, để thu được những lợi ích tiềm năng của nước Hydro. Nếu bạn muốn thử nước hydro, các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước nhanh chóng để đạt được lợi ích tối đa.
 
Hiện nay xu hướng bảo vệ sức khỏe từ nguồn nước ăn uống, sinh hoạt đang ngày càng phổ biến nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ ứng dụng vào các sản phẩm máy lọc nước gia đình, máy lọc nước nóng lạnh để lựa chọn được sản phẩm máy lọc nước nào tốt phù hợp với nhu cầu và không gian nhà bạn, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418.
 
 
Đã có 0 sản phẩm được chọn
Tối đa 3 sản phẩm được so sánh