Nước hydrogen là gì? Tác dụng nước Hydrogen với sức khỏe

07/06/2019

Chia sẻ bài viết:

Nước hydrogen đang trở thành một xu hướng tiêu dùng phổ biến hiện nay nhờ những lợi ích quan trọng cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại nước uống này. Cùng Karofi.com tìm hiểu về nước hydrogen là gì và tác dụng nước Hydrogen với sức khỏe như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

may-loc-nuoc-hydrogen-karofi-4

1. Nước hydrogen là gì?

Nước hydrogen đơn giản là nước tinh khiết có thêm các phân tử hydro. Hydrogen là một loại khí không màu, không mùi, không độc hại, liên kết với các nguyên tố khác như oxy, nitơ và carbon để tạo thành các hợp chất khác nhau, bao gồm đường và nước.
 
Các phân tử nước bao gồm hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy, nhưng một số người khẳng định rằng việc truyền nước với hydro bổ sung sẽ tạo ra lợi ích mà nước thường không thể mang lại.
 
Một số công ty tuyên bố rằng khi thêm hydro, các phân tử hydro này dễ tiếp cận hơn với cơ thể bạn. Nước được tạo ra bằng cách thêm khí hydro vào nước tinh khiết trước khi đóng gói vào lon hoặc bình.
 
Những người muốn có sẵn nước Hydrogen có thể mua máy lọc nước hydrogen tại các cửa hàng siêu thị phân phối. Nước hydrogen có thể giúp giảm viêm, tăng hiệu suất hoạt động thể thao và thậm chí làm chậm quá trình lão hóa của bạn.
 
Tuy nhiên, nghiên cứu trong lĩnh vực này còn hạn chế, đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia y tế nghi ngờ về lợi ích của nước Hydrogen.
 
TÓM LƯỢC
Nước hydrogen là nước tinh khiết được bổ sung thêm các phân tử hydro, bạn có thể sử dụng các sản phẩm máy lọc nước Hydrogen để phục vụ nhu cầu tại nhà.
uong-nuoc-truc-tiep-tu-may-loc-nuoc-co-tot-khong

2. Tác dụng nước Hydrogen với sức khỏe

  • Có thể giúp chống oxy hóa
Các gốc tự do là các phân tử không ổn định góp phần gây oxy hóa, một nguyên nhân chính gây bệnh và viêm. Hydro phân tử chống lại các gốc tự do trong cơ thể của bạn và bảo vệ các tế bào của bạn khỏi tác động của oxy hóa.
 
Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở 49 người được xạ trị ung thư gan, một nửa số người tham gia được hướng dẫn uống 5 ly nước giàu hydro mỗi ngày. Kết thúc thử nghiệm, những người uống nước hydro giảm mức hydroperoxide - một dấu hiệu của oxy hóa - và duy trì hiệu quả chống oxy hóa tốt hơn so với nhóm đối chứng.
 
 
mat-nuoc-6
  • Có thể có lợi cho những người mắc hội chứng chuyển hóa
Hội chứng chuyển hóa là một tình trạng đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao, tăng mức chất béo trung tính, cholesterol cao và mỡ bụng dư thừa.
 
Một số nghiên cứu cho thấy nước hydrogen có thể có hiệu quả trong việc giảm các dấu hiệu của oxy hóa và cải thiện các yếu tố nguy cơ liên quan đến hội chứng chuyển hóa.
 
Một nghiên cứu kéo dài 10 tuần với 20 người có dấu hiệu hội chứng chuyển hóa uống 0,91 lít nước giàu hydro mỗi ngày. Vào cuối thử nghiệm, những người tham gia đã giảm đáng kể lượng LDL và cholesterol toàn phần, tăng lượng cholesterol HDL tốt, hoạt động chống oxy hóa cao hơn và giảm mức độ của các dấu hiệu viêm.
  • Có thể có lợi cho vận động viên
Nước hydrogen như một cách tự nhiên để tăng cường hiệu suất hoạt động thể thao. Sản phẩm này có thể mang lại lợi ích cho các vận động viên bằng cách giảm viêm và làm chậm quá trình tích tụ Lactate trong máu, đây là dấu hiệu của sự mệt mỏi cơ bắp.
 
Một nghiên cứu trên 10 cầu thủ bóng đá nam đã phát hiện ra rằng các vận động viên đã uống 1,5l nước giàu hydrogen có mức độ lactate máu thấp hơn và giảm mệt mỏi cơ sau khi tập thể dục.
  • Bạn có nên uống nước Hydro?
Nước hydrogen được FDA công nhận là an toàn (GRAS), có nghĩa là nó đã được phê duyệt sử dụng cho con người và không gây hại. Nếu bạn muốn uống nước hydrogen, các chuyên gia khuyên bạn nên uống ngay để đạt được lợi ích tối đa.
Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về nước hydrogen là gì và tác dụng nước Hydrogen với sức khỏe. Hiện nay xu hướng bảo vệ sức khỏe từ nguồn nước ăn uống, sinh hoạt đang ngày càng phổ biến nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ ứng dụng vào các sản phẩm máy lọc nước gia đình, máy lọc nước nóng lạnh để lựa chọn được sản phẩm máy lọc nước nào tốt phù hợp với nhu cầu và không gian nhà bạn, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.
 
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.