Thực hư chuyện máy lọc nước không cần thay lõi?

04/02/2020

Chia sẻ bài viết:

Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng gia tăng trong những năm trở lại đây, các loại máy lọc nước đã và đang trở thành một thiết bị không thể thiếu của rất nhiều hộ gia đình ở Việt Nam. Ngoài khả năng làm sạch nước uống để bảo vệ sức khỏe, các sản phẩm máy lọc nước còn được trang bị thêm hệ thống các lõi lọc với nhiều chức năng như diệt khuẩn, bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Hiện nay, đang có rất nhiều người tin rằng, việc sử dụng máy lọc nước không cần thay lõi là hoàn toàn khả thi và có thật. Vậy, thực hư của việc sử dụng các loại máy lọc nước không cần thay lõi lọc này ra sao? Hãy cùng Karofi.com tìm hiểu về vấn đề này.

2607-uong-nuoc-loc-3

1. Máy lọc nước hoạt động như thế nào?

Về bản chất, các máy lọc nước hiện đại nhất hiện nay đều có nguyên lý làm việc như sau: nguồn nước đầu vào sẽ được bơm vào trong máy lọc nước, dòng nước này sẽ được lần lượt đưa qua các hệ thống lõi lọc bao gồm: Hệ thống lõi lọc thô, màng lọc RO và hệ thống các lõi lọc chức năng khác. Trong đó, hệ thống lõi lọc thô sẽ làm nhiệm vụ xử lý các cặn bẩn, thành phần gây hại có kích thước lớn và khử mùi, bảo vệ cho màng lọc RO và các hệ thống lõi lọc tiếp theo. Sau đó, nguồn nước sẽ được đưa đến màng lọc RO - nơi mà 99,99% các thành phần gây hại trong nước sẽ bị loại bỏ hoàn toàn và được thải ra theo đường nước thải. Hệ thống các lõi lọc chức năng sẽ làm nhiệm vụ bổ sung các khoảng chất có lợi, tạo mùi vị và chống tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước đầu ra.

banner-up-website-01-1

Quá trình lọc phức tạp như trên đòi hỏi chiếc máy lọc nước phải được trang bị một hệ thống các lõi lọc đạt chuẩn và an toàn tuyệt đối. Các nhà sản xuất máy lọc nước đều khuyến cáo khách hàng của mình nên thay thế các loãi lọc đúng theo thời gian khuyến cáo để đảm bảo chất lượng nước và tuyệt đối không sử dụng máy lọc nước không cần thay lõi.

2. Sử dụng máy lọc nước không cần thay lõi có được không?

Quá trình xử lý trong các máy lọc nước đòi hỏi có được một hệ thống lõi lọc đạt chuẩn và hoạt động an toàn tuyệt đối. Mỗi lõi lọc đều được sản xuất bằng các loại vật liệu khác nhau với tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng nhất định. Thêm vào đó, sau một quá trình sử dụng lâu dài, các lõi lọc sẽ dần bị giảm tuổi thọ cũng như là khả năng hoạt động của mình. Chính vì vậy, việc thay thế các lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất là vô cùng cần thiết.

loi-loc-ban

Hiện nay, chưa có một hãng sản xuất nào có khả năng tạo ra loại máy lọc nước không cần thay lõi lọc mà vẫn có thể cho ra nguồn nước uống đảm bảo an toàn cho sức khỏe được. Chính vì vậy, những thông tin về máy lọc nước không cần thay lõi lọc mà vẫn sử dụng tốt được là vô cùng không đáng tin. Mọi người cần cân nhắc khi tham khảo tin tức từ các nguồn này.

3. Thay thế các lõi lọc như thế nào là hợp lý?

Hiện nay, đi kèm với các sản phẩm máy lọc nước trên thị trường đều có hướng dẫn sử dụng cũng như thông tin khuyến cáo của nhà sản xuất về thời gian thay lõi phù hợp. Người dùng cần cân nhắc và đánh dấu các thông tin liên quan đến tuổi thọ của các lõi lọc để có thể kịp thời thay thế chúng.

Không phải ai cũng có khả năng theo dõi chính xác được thời gian sử dụng của các lõi lọc để kịp thời thay thế. Chính vì vậy, với các model máy lọc nước cao cấp, thông minh thế hệ mới của mình, Karofi đã tích hợp tính năng tự động đưa ra cảnh bảo thay thế lõi lọc giúp mang lại sự tiện dụng cho người dùng. Khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Karofi hoặc đến trực tiếp hệ thống hơn 4.000 đại lý máy lọc nước, nhà phân phối chính hãng của Karofi để được tư vấn thêm về các dòng sản phẩm có tính năng thông minh này.

0-fzgvxem3nzd2xcvr

Việc lựa chọn mua lõi lọc để thay thế cho chiếc máy lọc nước trong gia đình cũng có ảnh hưởng không kém tới chất lượng nước và khả năng hoạt động của máy. Các lõi lọc của Karofi được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam trên dây chuyền hiện đại với các tiêu chuẩn khắt khe sẽ mang đến cho khách hàng nguồn nước an toàn và đạt chuẩn nhất. Thêm vào đó, hệ thống các lõi lọc của Karofi hoàn toàn phù hợp và có thể lắp đặt cho hầu hết các model máy lọc nước hiện có trên thị trường. Chính vì vậy, nếu gia đình đang có nhu cầu thay thế lõi lọc cho máy lọc nước, hãy liên hệ ngay với Karofi để được tư vấn chọn mua máy lọc nước gia đình tốt nhất cũng như nhận được nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

Có thể chắc chắn rằng, vào thời điểm hiện tại và cả trong tương lai gần, các loại máy lọc nước không cần thay lõi mà vẫn có thể hoạt động ổn định và cho ra nguồn nước an toàn, đảm bảo cho sức khỏe sẽ chưa thể trở thành sự thật. Chính vì vậy, chúng ta không nên tin vào những lời quảng cáo hay chào mời về các sản phẩm máy lọc nước không cần thay lõi lọc.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.