Chuyên gia Karofi hướng dẫn lắp đặt thay thế màng RO Purifim

22/11/2019

Chia sẻ bài viết:

Ngày nay, cây lọc nước, máy lọc nước RO gia đình đã trở nên quen thuộc, trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu. Sử dụng máy lọc nước đem lại nguồn nước tinh khiết, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, khả năng lọc của máy sẽ bị suy giảm, đặc biệt là màng RO - bộ phận lọc quan trọng nhất của máy lọc nước. Bài viết dưới đây, Karofi.com sẽ hướng dẫn quý khách hàng chi tiết thời gian và cách thay thế màng RO đúng chuẩn chuyên gia.

loi-ghep-500

Tại sao cần thay màng RO đúng hạn?

Với khả năng lọc sạch 99.99% vi khuẩn, virus, clo, dầu, ion kim loại, chất độc hại trong nước, màng lọc RO là bộ phận lọc quan trọng nhất của máy lọc nước RO. Nhiều khách hàng bỏ tiền triệu mua máy nhưng lại tiếc tiền trăm để thay màng lọc RO dẫn đến:

 • Chất lượng nước sau lọc không đảm bảo: sau thời gian dài sử dụng, màng RO đã bị suy giảm chức năng lọc, giảm khả năng lọc các virus, vi khuẩn, chất độc hại trong nước. Sức khỏe người dùng bị ảnh hưởng, tăng khả năng mắc các bệnh về tiêu hóa, đường ruột….
 • Nước lọc chậm, nhỏ giọt, không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng: màng RO quá bẩn dẫn đến tắc nghẽn màng, nước không được lọc qua màng
 • Tuổi thọ linh kiện máy lọc nước giảm: hiệu quả lọc của màng RO giảm nên các linh kiện trong máy phải hoạt động nhiều hơn để đáp ứng cùng công suất, giảm độ bền của máy.
anh-7

Và còn nhiều hơn nữa những hậu quả về cả kinh tế và sức khỏe do việc không thay màng RO đúng kỳ hạn gây ra.

Thời gian thay thế màng RO Purifim

Tùy vào đặc điểm và chất lượng nguồn nước đầu vào, màng RO 50 trên thị trường thường có thời gian thay thế từ 18-24 tháng. Màng RO Purifim - Karofi, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Hoa Kỳ, đột phá với công nghệ SMAX, giúp tăng gấp 1,5 lần tuổi thọ lên 24-36 tháng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

landingpage-purifim-desktop-edit-11-500

Hướng dẫn lắp đặt, thay thế màng RO Purifim

Màng RO Purifim là màng lọc RO mới nhất của Karofi với nhiều ưu điểm vượt trội: gấp đôi hiệu quả lọc, giảm tới 71% nước thải, tuổi thọ gấp 1.5 lần, là giải pháp tiết kiệm chi phí tối ưu cho khách hàng. 

Nhằm mục tiêu giúp khách hàng có thể sử dụng màng RO Purifim để thay thế trong cả những máy lọc nước của thương hiệu khác, Karofi cùng các chuyên gia Hoa Kỳ thiết kế màng theo đúng chuẩn kích thước. Đặc biệt, màng được thiết kế nguyên khối với cấu tạo 2 đầu nối nhanh giúp việc lắp đặt thay thế trở nên rất dễ dàng, ngay cả người tiêu dùng cũng có thể tự thay thế được. 

thiet-ke

Chỉ cần làm theo những bước đơn giản dưới đây, bạn có thể tự thay thế màng RO Purifim cho máy lọc nước gia đình mình đang sử dụng:

1. Bước 1: Chuẩn bị

- Ngắt nguồn điện: Rút điện nguồn

- Khóa van nước cấp đầu vào, khóa bình áp

- Kiểm tra kiểu/ loại lõi lọc nước RO cũ trong máy lọc nước gia đình đang sử dụng

 • TH1: Màng thay chậm cũ: bao gồm cốc màng và màng thay chậm bên trong. Đối với trường hợp này cần chuẩn bị thêm 4 cút nối nhanh (Cút 4044)
 • TH2: Màng thay nhanh cấu tạo nguyên khối tương tự màng Purifim

2. Bước 2: Thay màng

 • TH1: Màng thay chậm cũ
mang-loc-ro-500-large

- Tháo màng cũ

 • Tách cốc màng ra khỏi kẹp màng, tùy trường hợp với các máy cụ thể để thao tác
 • Tháo kết nối các đầu màng với dây dẫn: Gồm có đầu nước vào, đầu nước tinh khiết và đầu nước thải (Lưu ý: Cần ghi nhớ lại các vị trí đầu nước)

- Thay thế màng Purifim mới:

 • Xác định các đầu nước của màng
 • Kết nối 3 cút nối nhanh mới vào màng Purifim
 • Kết nối các dây nước vào đầu màng

Lưu ý: Chỉ kết nối trước đầu nước vào và đầu nước thải, đầu nước tinh khiết sau màng chưa kết nối với bình áp để tiến hành sục rửa.

 • TH2: Màng thay nhanh nguyên khối
mang-ro-karofi-100gpd-han-quoc-1-large-500

- Thực hiện các thao tác tương tự trường hợp 1, riêng với phần “Thay thế màng Purifim mới” không cần sử dụng thêm các cút nối ngoài thay thế.

3. Bước 3: Sục rửa màng lần đầu

- Kiểm tra lại các cút nối

- Đầu ra sau màng kết nối 1 đoạn dây RO nhỏ để xả rửa

- Mở khóa nước đầu vào, cấp nguồn cho máy, chưa mở van bình áp

- Để máy chạy 10~15 phút xả màng

- Sau khi xả màng xong, ngắt điện, khóa van nước cấp đầu vào.

4. Bước 4: Lắp ráp lại máy và cho máy hoạt động lại

- Kết nối lại đường nước tinh khiết sau màng 

- Đưa màng lọc về đúng vị trí, kiểm tra lại tổng thể máy

- Mở khóa nước đầu vào, cấp nguồn cho máy, mở van bình áp cho máy hoạt động.

Như vậy, quý khách hàng đã hoàn thành thay thế xong màng RO Purifim cho máy lọc nước gia đình mình đang sử dụng. Hãy nhớ thay lõi máy lọc nước RO theo đúng thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất để bảo vệ sức khỏe gia đình mình nhé!

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.