Sử dụng bình lọc nước gia đình giá không tốt cho sức khỏe

29/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Lợi nhuận thu được từ hàng giả, hàng nhái quá lớn, trong khi chế tài xử lý những vi phạm này còn nhẹ nên tình trạng này vẫn chưa được kiểm soát. Đặc biệt là bình lọc nước gia đình, một thiết bị hầu như mỗi gia đình hiện nay đều sử dụng để lọc nước trước khi đun sôi để uống hoặc sử dụng sinh hoạt gia đình.

Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng của cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt các cơ sở sản xuất bình lọc nước giả. Điều đáng nói là khi mua phải những sản phẩm giả này, người tiêu dùng không chỉ thiệt hại về kinh tế mà đáng lo ngại hơn khi đây là sản phẩm thường được sử dụng trực tiếp vào cơ thể, do vậy việc sử dụng những thiết bị giả có thể sẽ đem đến cho người tiêu dùng những hậu quả không lường trước được về sức khỏe. 

Tràn lan bình lọc nước gia đình giả, nhái trên thị trường

Việc phát hiện hàng loạt cơ sở sản xuất hàng giả, hàng nhái của cơ quan chức năng cho chúng ta thấy được thị trường thiết bị lọc nước hiện nay đang rất hỗn loạn. Thực tế cho thấy, bộ phận bị làm giả nhiều nhất ở thiết bị này hầu hết đều là các vật liệu lọc thô trong bộ lọc đa tầng của bình.

Chẳng hạn như nhiều người bán hàng giới thiệu, đá khoáng trong bộ lọc bổ sung nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe được khai tác từ độ sâu 300 – 600m dưới đáy biển. Nhưng thực tế có phải đá khoáng hay không thì không ai hề hay biết, bởi vậy liệu này không có cách nào để kiểm nghiệm ngay tại chỗ.

binh-loc-nuoc-han-quoc

Bình lọc nước gia đình không an toàn

Mặt khác, một số vật liệu lọc thô trong trụ lọc của bộ lọc đa tầng chưa chắc đã đảm bảo yếu tố kỹ thuật để sử dụng. Có thể đó chỉ là sỏi, đá bình thường mà chúng ta thường thấy hàng ngày được các cơ sở sản xuất hàng giả tráo đổi. Bởi thế, chúng ta có thể khẳng định rằng, hiệu quả lọc của những sản phẩm này hầu như không có.

Như vậy, làm sao để tránh được điều này? Nếu không sử dụng bình lọc nước gia đình thì có thiết bị lọc nào chất lương nhất, hiệu quả lọc tốt nhất để có nước sạch sinh hoạt tại gia đình?

Xem thêm: Có nên uống nước trực tiếp từ bình lọc nước

Máy lọc nước gia đình Karofi iRO 2.0

Mặc dù mới ra mắt cách đây không lâu, nhưng sản phẩm này hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường máy lọc nước Việt Nam. Bởi lẽ, từ rất lâu rồi mới xuất hiện một thiết bị lọc nước có những cải tiến vượt bậc với những tính năng vượt trội mang lại sự an tâm cho người sử dụng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Thật vậy, những tính năng mới được Karofi trang bị cho sản phẩm như:

- Màn hình cảm ứng hiển thị chỉ số TDS cho phép người sử dụng theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh chất lượng nước sau mỗi lần sử dụng.

Màn hình Led KAD-N91

Màn hình cảm ứng hiển thị TDS của máy lọc nước Karofi

- Hệ thống cảnh báo rỏ rỉ nước giúp người sử dụng an tâm hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm, hệ thống sẽ cảnh báo nếu nước bị rỏ ri ra các bộ phận của máy hoặc sàn nhà, theo đó mà tăng tuổi thọ của thiết bị.

Bên cạnh đó, sản phẩm vẫn được kế thừa những ưu điểm vượt trội từ những sản phẩm trước đó như bộ vi điều khiển thông minh chẳng hạn. Với những điểm khác biệt được nêu trên cho thấy, thiết bị của Karofi khác biệt hẳn hoàn toàn so với các loại máy trên thị trường hiện nay. Bởi một lẽ rất đơn giản, sản phẩm của Karofi khắc phục được những nhược điểm còn tồn lại trong các loại máy lọc nước trên thị trường lâu nay.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.