Nước kiềm là gì? Có nên uống nước kiềm không?

05/06/2019

Chia sẻ bài viết:

Nước kiềm là gì? Nước kiềm được tạo từ các thiết bị máy lọc nước ion kiềm, thường có độ pH cao hơn nước thường, ở mức từ 8 đến 9. Độ pH của nước được đo trong phạm vi từ 0 đến 14. Sự khác biệt giữa các loại nước là chỉ số độ pH. Nước máy thông thường có độ pH khoảng 7,5. Chỉ số càng lớn, mức kiềm càng cao, ngược lại nước càng có tính axit. Dưới đây, là những gì bạn cần biết về lợi ích của nước kiềm và cách để có nước kiềm tại nhà với máy lọc nước RO tích hợp lõi Alkaline - tạo kiềm.

loi-ich-rui-ro-cua-nuoc-kiem

1. Lợi ích của nước kiềm là gì?

ước kiềm được cho là giúp chống lại axit có trong máu của bạn. Uống nước có độ pH cao hơn có thể làm thúc đẩy hoạt động trao đổi chất của bạn và cải thiện khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng của cơ thể.
nuoc-uong-ion-kiem-la-gi
Một số giả thuyết cho rằng điều này sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư do các tế bào ung thư trong cơ thể bạn vì các tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường axit.
Nói chung, nước kiềm có thể có tác dụng hydrat hóa trên cơ thể bạn. Đối với một số người, nó cũng có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến trào ngược axit dạ dày.

2. Cách sử dụng nước kiềm

Nếu bạn thích sử dụng nước kiềm, bạn có thể uống thường xuyên. Nhưng, hãy nhớ rằng uống quá nhiều nước kiềm có thể gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như đau dạ dày và khó tiêu. Để đảm bảo an toàn bạn nên yêu cầu tư vấn chi tiết về các sản phẩm máy tạo nước kiềm từ phía nhà sản xuất trước khi mua hàng.
may-loc-nuoc-kiem-karofi

3. Bạn có thể lấy nước kiềm từ đâu?

Bạn có thể tạo nước kiềm tại nhà với các sản phẩm như máy lọc nước kiềm hoặc máy lọc nước Kangen water. Bạn cũng có thể sử dụng phụ gia để kiềm hóa nước.
Bạn có thể mua các thiết bị máy lọc nước gia đình ion hóa nước chuyển đổi nước máy của bạn thành độ pH kiềm từ các hệ thống đại lý, cửa hàng hoặc siêu thị kinh doanh máy lọc nước kiềm. Nước kiềm đóng chai cũng có sẵn tại một số các cửa hàng tạp hóa.
Có bằng chứng khoa học cho thấy uống nước kiềm có tác động tích cực đến điều trị ung thư hoặc sức khỏe.
chuyen-gia-loc-nuoc-thong-minh-2

Nếu bạn muốn dùng nước kiềm, dưới đây là một số lời khuyên:

  • Nước kiềm thêm một vắt chanh vào nước của bạn có thể làm giảm độ kiềm vì những trái cây họ cam quýt này có tính axit.
  • Nếu bạn quyết định tự tạo nước kiềm tại nhà, hãy sử dụng các thiết bị máy lọc nước kiềm tích hợp lõi Alkaline. Tránh sử dụng nước kiềm đóng chai giúp giảm lượng phụ gia có thể có trong nước.
Uống nước kiềm với thức ăn có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn trong một số trường hợp. Vì vậy, nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ bất thường, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, có thể giúp bạn xác định nguyên nhân và phương pháp xử lý phù hợp. 
Hiện nay, xu hướng dùng nước ion kiềm ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu này, Karofi cung cấp giải pháp máy lọc nước tích hợp lõi alkaline có thể tạo nước kiềm ngay tại nhà hỗ trợ cho sức khỏe của bạn và cả gia đình, để được tư vấn máy lọc nước nào tốt vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418.
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.