Nước khoáng - nước suối có tốt cho người bị sỏi thận không?

31/08/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước suối đóng chai - nước khoáng là loại đồ uống phổ biến, đặc biệt khi bạn đi ra ngoài mà không mang theo nước uống bên cạnh. Nước suối tự nhiên - nước khoáng thiên nhiên được cho là mang lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên,n có nên sử dụng nước khoáng như một phần trong chế độ ăn uống không hay bị sỏi thận có nên uống nước khoáng không? Và nên lưu ý điều gì trước khi muốn uống nước khoáng thường xuyên.

uong-nuoc-khoang-bi-soi-than

Các khoáng chất trong nước khoáng có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Các nghiên cứu cho thấy nước khoáng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngay cả lượng khoáng chất khiêm tốn được tìm thấy trong nước uống thông thường cũng đóng một vai trò có lợi cho sức khỏe của bạn. Tất nhiên, canxi và magiê rất quan trọng cho xương chắc khỏe. Magiê cũng giúp điều hòa huyết áp của bạn. Trên thực tế, những người sống ở khu vực có nước rất cứng (có nhiều khoáng chất) sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nước cứng có nhiều magiê cũng có thể làm giảm táo bón.

nuoc-khoang-la-gi-1

Tuy nhiên, tất cả những khoáng chất đó cũng có thể gây nhám trên đường ống dẫn nước, vì vậy những người có nước cứng thường sử dụng hệ thống làm mềm nước để loại bỏ khoáng chất.

Nước khoáng đóng chai chứa lượng canxi và magie cao hơn nước máy thông thường. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người uống nước ít magiê có thể giảm huyết áp bằng cách uống một lít nước khoáng mỗi ngày.

Tất nhiên, có nhiều cách khác để lấy magiê. Gạo lứt, hạnh nhân, đậu lima và rau bina đều là những nguồn cung cấp magiê dồi dào. Nhưng uống nước khoáng chắc chắn có thể bổ sung lượng canxi, magiê và các khoáng chất khác.

Không phải tất cả nước đóng chai đều là nước khoáng

Nước khoáng có thể là một nguồn canxi và magiê đáng kể, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác. Lượng khoáng chất (bao gồm natri) rất khác nhau giữa các nhãn hiệu nước suối - nước khoáng đóng chai.

Không phải tất cả nước uống đóng chai đều là nước khoáng. Nhiều loại nước đóng chai chỉ đơn giản là nước máy lọc hoặc nước cất, thường được bổ sung một lượng nhỏ khoáng chất để tăng hương vị. Một số loại nước đóng chai đến từ nguồn tự nhiên, chẳng hạn như nước suối, nhưng có thể không đủ khoáng chất để được coi là nước khoáng thực sự.

nuoc-dong-chai-karofi-2

Định nghĩa kỹ thuật của nước khoáng hơi khác nhau trên thế giới. Ở Mỹ, để được dán nhãn là nước khoáng, nó phải đến từ nguồn tự nhiên, chẳng hạn như suối, và có ít nhất 250 ppm phần triệu khoáng chất hòa tan. Điều đó có nghĩa là ít nhất 250mg khoáng chất (bao gồm cả natri) mỗi lít.

Thành phần khoáng chất rất khác nhau giữa các thương hiệu nước suối - nước khoáng đóng chai. Đó là lý do mỗi loại nước khoáng có hương vị độc đáo, nhưng nó cũng có thể xác định nên chọn loại nước nào nếu bạn đang cân nhắc về lợi ích dinh dưỡng.

Thành phần khoáng chất rất khác nhau giữa các thương hiệu, phản ánh nguồn nước. Đó là những gì mang lại cho mỗi loại nước khoáng có hương vị độc đáo, nhưng nó cũng có thể xác định nên chọn loại nước nào nếu bạn đang cân nhắc về lợi ích dinh dưỡng.

Nước khoáng có hại cho bạn không?

Nhiều thường băn khoăn: liệu uống nước khoáng có bị sỏi thận không? Như bạn đã biết, trong nước suối - nước khoáng chứa các loại khoáng chất khác nhau, điều này có thể ảnh hưởng đến những người mắc các bệnh lý ở thận. Đối với những người có các vấn đề về sức khỏe thận, nếu muốn sử dụng nước khoáng trong thời gian dài, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để tránh những tác hại có thể gặp phải đối với sức khỏe.

nuoc-khoang-gay-soi-than

Qua bài viết này bạn đã có lời giải đáp có nên uống các loại nước đóng chai" nước khoáng - nước suối thường xuyên hay không. Bạn có thể sử dụng các nguồn nước thay thế như nước tinh khiết được xử lý qua các thiết bị lọc nước như: bộ lọc nước uống - cây nước uống nóng lạnh RO. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm các sản phẩm này vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ.

Ghi chú: thông tin trên đây giúp bạn hiểu hơn về nước khoáng, để sử dụng nguồn nước phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc điểm nguồn nước, vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.