Uống nước suối - nước khoáng có thể hỗ trợ sức khỏe của bạn?

19/08/2020

Chia sẻ bài viết:

Uống đủ nước hàng ngày có thể là điều dễ dàng nhất bạn có thể làm để hỗ trợ sức khỏe cho các cơ quan trong cơ thể mình. Nước chiếm phần lớn cơ thể, điều rất quan trọng là uống đủ nước hàng ngày để bổ sung lượng nước đã mất. Thiên nhiên mang lại nguồn nước khoáng và lọc tự nhiên dưới dạng nước suối. Nước suối hỗ trợ sức khỏe nhờ đặc tính, các loại khoáng chất từ ​​vỏ trái đất và đá khoáng có trong nước suối khi nước đi qua.

nuoc-suoi-6

Nước suối - nước khoáng

Nước suối có tính kiềm

Dòng chảy của nước suối cũngđược lọc một cách tự nhiên, mang theo một tỷ lệ khoáng chất tự nhiên hỗ trợ sức khỏe các cơ quan. Tỷ lệ khoáng chất trong nước suối thường dẫn đến nước có độ kiềm từ nhẹ đến cao. Đây là một lợi ích cũng hỗ trợ độ kiềm cần thiết trong máu.

Bản thân nước là yếu tố cần thiết để cung cấp nước cho các cơ quan thích hợp. Thành phần khoáng chất tự nhiên của nước suối cũng rất quan trọng để giúp hấp thụ nước và hỗ trợ chức năng của các cơ quan.

Độ kiềm đóng một vai trò tự nhiên và quan trọng đối với cơ thể, điều này đã khiến các nhà sản xuất phát triển nước ion kiềm nhân tạo hoặc ion hóa.

Nước suối kiềm tự nhiên được ưa chuộng hơn nước kiềm nhân tạo. Các nhà sản xuất nước có thể tạo ra nước kiềm nhân tạo bằng cách thêm một hoặc một vài khoáng chất kiềm.

Nước kiềm nhân tạo không chứa khoáng chất tự nhiên của nước suối và do đó có thể làm mất cân bằng điện giải trong máu.

Các nhà sản xuất nước sử dụng nước máy làm nguồn nước ion hóa. Sau đó, họ làm sạch nó và sau đó thêm một hoặc một vài khoáng chất để kiềm hóa nó.

nuoc-suoi-5

Nước suối - nước khoáng đóng chai

Nước đóng chai được chứa trong các chai thủy tinh hoặc nhựa. Thủy tinh sẽ là lựa chọn đóng chai tốt hơn vì nó an toàn hơn. Nước đóng chai nhựa rẻ hơn dẫn đến nhiều người mua nước đóng chai nhựa. Chai nhựa BPA có thể gây ra nguy cơ nước uống bị nhiễm vi nhựa gây hại cho sức khỏe.

Nước máy

Các cơ quan cấp nước thành phố xử lý nước bằng hóa chất để tiêu diệt mầm bệnh có hại. Những hóa chất này như natri florua cũng độc hại đối với con người. Ngoài ra, các hóa chất độc hại khác cũng vô tình xâm nhập vào nguồn cung cấp nước của thành phố.

Nước cất

Nước cất là H2O tinh khiết. Nước cất có thể làm dịu cơn khát của bạn, nhưng không cung cấp đủ nước và bảo vệ cơ thể.

Thiên nhiên cung cấp các khoáng chất trong nước, cơ thể sử dụng các khoáng chất này để giúp hấp thụ nước và tiêu diệt các mầm bệnh trong cơ thể. Nước hấp thụ các khoáng chất và hợp chất, như canxi, kali, magiê, bicacbonat và natri, khi nó đi qua đá và đất. Hàm lượng tự nhiên của natri và các khoáng chất khác trong nước suối tự nhiên giúp cơ thể hấp thụ nước từ ruột vào máu.

nuoc-cat-karofi-jpg

Mất nước

Nhiều người không uống đủ lượng nước khuyến nghị hàng ngày và có thể bị mất nước theo mức độ nhẹ hoặc nặng. Mất nước mãn tính dẫn đến tăng nguy cơ gia tăng nhiễm trùng đường tiết niệu, gãy xương ở người già, ung thư bàng quang, ung thư ruột kết, bệnh thận, bệnh tim, rối loạn phổi, hình thành đục thủy tinh thể và giảm chức năng miễn dịch.

Viện Y học Hoa Kỳ khuyến nghị nam giới trưởng thành nên uống 3,7 lít nước trong cả ngày và phụ nữ trưởng thành tiêu thụ 2,7 nước trong cả ngày. Lượng nước này có thể đến từ thức ăn và nước uống.

Uống quá nhiều nước có gây hại cho sức khỏe không?

Vấn đề thực sự không phải là uống quá nhiều nước, mà vấn đề là uống quá nhiều nước quá nhanh. Khoa học xác định việc uống 6 lít cùng một lúc có thể dẫn đến tử vong do mất cân bằng nước và natri và có thể dẫn đến hạ natri máu. Việc bổ sung nước dần trong ngày không gây ra tác dụng phụ này.

uong-nuoc-dong-chai

Qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về nước khoáng - nước suối, bên cạnh sự tiện lợi mà loại nước này mang lại thì cũng không ít tác hại cho sức khỏe của con người khi sử dụng trong một thời gian đủ dài đồng thời lượng rác thải từ vỏ chai nhựa ra môi trường. Để góp phần hạn chế những tác hại này, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng các thiết bị máy lọc nước uống - máy làm nước nóng lạnh RO giúp bạn luôn có sẵn nguồn nước tinh khiết để sử dụng ngay tại nhà. Nếu bạn muốn được tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình hay hướng dẫn nên mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt, vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ ngay.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.