Những lợi ích tiềm năng của nước hydrogen

03/03/2020

Chia sẻ bài viết:

Hydrogen có mặt khắp nơi trong tự nhiên, chiếm khoảng 75% tổng khối lượng hạt trong vũ trụ. Nghiên cứu gần đây đã tìm thấy các lợi ích sức khỏe tiềm năng của liệu pháp nước hydrogen phân tử (H2), được đề xuất để điều trị hơn 60 bệnh ở người. Tuy nhiên, những lợi ích của nước hydro thực sự được chứng minh bởi khoa học hay đây chỉ là một xu hướng nhất thời khác? Nhiều nghiên cứu sơ bộ của con người cho thấy lợi ích của nước hydro khá hứa hẹn.

Ví dụ, một nghiên cứu kéo dài 12 tuần gần đây ở những bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp cho thấy rằng uống khoảng nửa lít nước hydro mỗi ngày sẽ làm giảm các triệu chứng của họ và giúp họ thuyên giảm. Những lợi ích này vẫn tồn tại ngay cả sau khi họ ngừng uống nước hydro.

may-loc-nuoc-hydrogen-2

1. Những lợi ích tiềm năng khác của nước hydro phân tử

  • Tăng tình trạng chống oxy hóa và giảm oxy hóa.
  • Bảo vệ tế bào thần kinh khỏi sự thoái hóa và bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức.
  • Chống lại căng thẳng và lo lắng.
  • Tăng cường hiệu suất thể thao và giảm thời gian phục hồi (một hiệu ứng tương tự được nhìn thấy khi bổ sung beta-alanine).
  • Giảm viêm và thúc đẩy chữa lành.
  • Tăng pH máu, làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị tiềm năng cho nhiễm toan chuyển hóa.

Tuy nhiên, sự hoài nghi chung của cộng đồng vẫn còn cao khi họ nghe về lợi ích của nước hydro, điều này đặt ra một số câu hỏi như: nước hydro là gì? Nước hydro hoạt động như thế nào? Có nên uống nước hydro? Để trả lời những câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về bản chất của hydro cũng như nghiên cứu đằng sau hydro phân tử và nước hydro.

may-loc-nuoc-hydrogen-1

2. Nước hydrogen là gì?

Nước hydro về cơ bản giống như nước có ga, với sự khác biệt là chứa khí H2 thay vì CO2. Nói cách khác, nước hydro là nước mà bão hòa với hydro phân tử. Do đó, các thuật ngữ nước giàu hydro và nước hydro có thể hoán đổi cho nhau.

Hydrogen là nguyên tố hóa học phong phú nhất trong vũ trụ. Nhờ khả năng hình thành liên kết cộng hóa trị với tất cả các nguyên tố phi kim và liên kết ion với nhiều kim loại, hydro giữ vô số vai trò trong cơ thể con người và trong tự nhiên. Đặc biệt, hydro là thành phần không thể thiếu của các phản ứng axit-bazơ vì nó mang một proton (điện tích dương) giữa các phân tử trong dung dịch.

Ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn, hydro tồn tại dưới dạng khí dễ bay hơi, không độc hại thường được gọi là hydro phân tử hoặc H2. Về mặt vật lý, khí hydro là chất hóa học nhỏ nhất mà con người biết đến.

Tuy nhiên, phần lớn hydro trên Trái đất được tìm thấy trong các phân tử hữu cơ, hầu hết là hydrocarbon và nước. Mặc dù nước uống cung cấp hydro liên kết với oxy (H2O), nhưng điều này không giống như uống hydro phân tử vì nước và khí hydro (H2) có các đặc tính riêng biệt trong cơ thể.

3. Nước hydrogen được tạo ra như thế nào?

  • Nước hydro thường được sản xuất bằng phương pháp điện phân (ion hóa) nước.

Phản ứng: 2H2O → O2 + 2H2

Tuy nhiên, điện phân nước rất tốn kém và vẫn không thực tế như một nguồn tài nguyên cho nước hydro hàng ngày.

  • Máy lọc nước hydrogen: đây là thiết bị gia dụng được tích hợp lõi lọc nước hydrogen, có tác dụng vừa giúp làm sạch nước vừa giúp tạo nguồn nước có lợi cho sức khỏe, với mức giá phải chăng, bất cứ gia đình nào cũng có thể trang bị cho ngôi nhà.
uong-nuoc-truc-tiep-tu-may-loc-nuoc-co-tot-khong

4. Sự khác biệt giữa nước hydrogen và nước alkaline

Nước hydrogen là nước được bổ sung hydro, trong khi nước kiềm là nước có độ pH >7. Có giả thuyết cho rằng nước kiềm giải phóng hydro phân tử, do đó làm cho nó có lợi. Tuy nhiên, giả định này là xung đột và sai lầm, nước kiềm không giống như nước hydro phân tử. 

Điều chính mà các nhà nghiên cứu nước hydro kiểm tra là nồng độ chỉ H2 trong nước, khác biệt với độ pH. Độ pH đo tiềm năng axit-bazơ của dung dịch theo nồng độ của các ion hydro tự do (H +) mà nó chứa. Nồng độ ion H + lớn hơn làm cho dung dịch có tính axit cao hơn và nồng độ thấp hơn làm cho nó có tính kiềm / cơ bản hơn.

Tuy nhiên, thêm khí hydro vào nước máy sẽ làm tăng nhẹ độ pH (nghĩa là làm cho nó có tính kiềm hơn). Điều quan trọng là phải xem xét rằng hầu hết nước máy đều có tính kiềm, thường là từ 7.1-8 pH. Nước máy mà bão hòa với hydro thường có độ pH trong khoảng 8.3-9.3.

Bất kể, độ pH của nước hydro không cho bạn biết bất cứ điều gì về lượng khí hydro trong đó, độ pH của nước hydro có phần không liên quan đến các cơ chế mà nó hoạt động trong cơ thể.

5. Bảo quản nước hydrogen

Nước gần bão hòa với hydro chứa khoảng 1,6 phần triệu (ppm) H2, nhưng khí hydro tan nhanh và có thể khuếch tán qua các vật chứa bằng thủy tinh, lon kim loại và chai nhựa.

Như bạn có thể tưởng tượng, điều này thể hiện khá nhiều câu hỏi hóc búa để lưu trữ lâu dài nước hydro. Lý tưởng nhất là nước giàu hydro nên được tiêu thụ càng nhanh càng tốt (tức là trong vòng một giờ) sau khi nó mở ra và cái chai mà nó ở trong đó nên được giữ kín và tránh ánh nắng trực tiếp trong khi uống. Bảo quản nước hydro phải ở trong một môi trường tối, mát mẻ.

Trên thực tế, nước hydro đóng chai ở các siêu thị, cửa hàng trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng sẽ làm mất một lượng khí hydro tốt vào thời điểm nó đến tay người tiêu dùng, làm cho hiệu quả và hiệu lực của các sản phẩm đó bị suy giảm. Vì vậy, đây là lý do bạn không nên sử dụng các loại nước hydrogen đóng chai.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về nước hydrogen, nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm máy lọc nước hydrogen, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu của bạn từ chuyên gia Karofi.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.