Đặc điểm cơ bản và quan trọng nhất của nước Hydrogen

06/03/2020

Chia sẻ bài viết:

Cơ thể chúng ta có gần 70% là nước, vì vậy nước là một thành phần rất quan trọng với mỗi người. Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, các nhà nghiên cứu đã tìm ra nhiều lợi ích sức khỏe từ loại nước có tên "nước hydrogen". Cùng Karofi.com tìm hiểu loại nước này qua bài viết dưới đây nhé!

may-loc-nuoc-hydrogen-karofi-4

1. Nước hydrogen là gì?

Nước hydro là nước uống thông thường được làm giàu bằng hydro phân tử khí H2. Nước hydro không vị và không mùi; Các phân tử hydro trong nước như vậy không liên quan đến các phân tử nước, tức là nó có chứa hydro ở dạng phân tử H2 tinh khiết. Do đó, công thức nước không thay đổi.

Nước hydro có đặc tính trị liệu và chăm sóc sức khỏe rõ rệt được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu khoa học về người và động vật.

Cho đến nay, hơn 1.500 nghiên cứu trên toàn thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Serbia, Mexico, Đức và Slovakia, đã được công bố về liệu pháp hydro phân tử và nghiên cứu về tác dụng của nước hydro trên cơ thể con người.

Nói một cách đơn giản, như thường lệ, sục khí được bão hòa bằng CO2 (khí), vì vậy để sản xuất nước hydro, nó được bão hòa bằng H2 (khí hydro).

Hơn nữa, hydro hóa học hoàn toàn trơ, tức là nó không phản ứng hoặc đi vào ở nhiệt độ hoặc áp suất cao. Nhưng, như các thí nghiệm khoa học đã chứng minh, phân tử hydro có tiềm năng hóa học cao, tức là có ảnh hưởng đến các quá trình sinh học và sinh hóa trong cơ thể chúng ta.

Ngày nay, đánh giá bởi nghiên cứu của Viện Hydrogen phân tử, tổ chức quốc tế có ảnh hưởng nhất liên quan đến các đặc tính trị liệu của hydro, hơn 30% dân số Nhật Bản và hơn 20% dân số Hàn Quốc thường xuyên sử dụng nước hydro bằng máy lọc nước.

Nhờ các quốc gia này và một nhóm các nhà khoa học từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc mà việc phân phối nước hydro và liệu pháp hydro bắt đầu phổ biến trên khắp thế giới.

may-loc-nuoc-hydrogen-karofi

2. Những đặc điểm cơ bản và quan trọng nhất của nước hydrogen là gì?

ORP: Tiềm năng oxy hóa khử (REDOX, ORP)
pH: chỉ số axit
Nồng độ của hydro phân tử: được đo bằng ppb / ppm (phần triệu), hoặc mg / l
Điện thế khử (âm) (oxy hóa) âm tính (ORP) của nước hydro có thể thay đổi từ 150 đến 600 mV, tùy thuộc vào chất lượng nước, loại nước, độ mặn, v.v.

Giá trị pH của nước hydro, thu được bằng công nghệ điện phân và bão hòa trực tiếp (bão hòa với H2), tương ứng với độ pH của nước đã bão hòa. Khi nhận nước hydro bằng cách điện phân trực tiếp, độ pH trở nên hơi kiềm.

Nồng độ hydro. Hydro phân tử có độ hòa tan trong nước cực thấp. Tuy nhiên, ngay cả trong những điều kiện như vậy, lượng hydro của nó trong nước là đủ cho các phản ứng sinh hóa.

Ở áp suất khí quyển bình thường, tối đa 1,8 ml hydro hòa tan trong 1000 ml nước. Điều này tương ứng với 1,8 ppm. Nếu một thiết bị được trang bị một hệ thống cho phép bạn tăng áp suất trong chai, nồng độ có thể đạt tới 2,5-2,7 ppm.

Trong trường hợp này, hiệu quả điều trị của hydro bắt đầu từ nồng độ 0,5 đến 10 ppm.

3. Cơ chế hoạt động của H2 đối với sinh vật sống

Trong nhiều nghiên cứu khoa học, hydro phân tử thể hiện các tác dụng và tính chất giống như chất chống oxy hóa. Khoa học không đứng yên, những khám phá trong y học hydro xảy ra hàng năm và ngày nay chỉ có 3 cách về tác dụng chống oxy hóa của hydro phân tử đã được nghiên cứu:

3.1. Sự ức chế của ROS (các loại oxy phản ứng) tăng (các gốc tự do). Hydrogen có khả năng ức chế và ức chế gốc hydroxyl (OH) trong tế bào cơ thể.

3.2. Hydro phân tử ức chế sự hình thành NO2, từ đó ngăn chặn sự hình thành ONOO- (peroxynitrite), làm giảm stress oxy hóa.

3.3. Tăng sự điều tiết các chất chống oxy hóa nội sinh mạnh mẽ. Các tế bào của chúng ta có hệ thống phòng vệ tự nhiên của riêng chúng và tạo ra các chất chống oxy hóa của cơ thể, như superoxide effutase, catalase, glutathione peroxidase. Hydrogen tăng cường chất chống oxy hóa nội sinh của chúng ta bằng cách kích hoạt hệ thống Keap1 thông qua các tính chất của điều chế tín hiệu hydro.

4. Tác dụng chống viêm của nước hydrogen

Hydro phân tử trong các nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng và đặc tính chống viêm nổi bật. Hydrogen có ảnh hưởng sâu sắc đến hệ thống miễn dịch và các quá trình viêm trong cơ thể con người theo 4 cách sau:

Giảm viêm quá mức bằng cách giảm stress oxy hóa.
Giảm nồng độ cytokine gây viêm.
Tăng mức độ cytokine chống viêm quan trọng.
Phòng chống viêm.

Hydrogen có một khả năng độc đáo để thâm nhập vào các tế bào và thậm chí các cấu trúc nhỏ bên trong các tế bào (bào quan), chẳng hạn như ty thể và nhân. Không có phân tử khác có thể xâm nhập sâu vào các tế bào.

Nước hydro ảnh hưởng theo các con đường khác nhau:

  • Giảm cytokine gây viêm (TNF-alpha và gamma, IL-6, IL-1 beta, IL-10, IL-12, NF-B).
  • Các gen gây ung thư giảm (giảm caspase 3, caspase 12, caspase 8, Bcl-2, BAX).
  • Tăng hoạt động của các gen liên quan đến ung thư (bFGF, HGF, IFNy).
  • Giảm hoạt động của các gen liên quan đến viêm (i-NOS, VEGF, CCL2, ICAM-1, PGE2).
  • Chuyển hóa năng lượng tăng (tăng FGF21).
  • Tăng ghrelin cũng có thể làm giảm viêm.
  • Kích hoạt gen giải độc (Nrf2 và heme-oxyase-1).

Tóm tắt những điều bạn cần biết về nước hydrogen

Nhìn chung, các nghiên cứu hiện có kết luận rằng nó có lợi hoặc trung tính không có tác động tiêu cực. Vì vậy, uống nước hydro được khuyến khích sử dụng mỗi ngày 

Tốt nhất là sử dụng máy lọc nước hydro có bộ lọc để lọc trước. Tránh mua nước hydro đóng chai vì nó có thể hại cho môi trường. Hãy nhớ rằng nước hydro nên được uống càng sớm càng tốt sau khi bão hòa với hydro để đảm bảo duy trì nồng độ H2 cao.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về nước hydrogen, nếu bạn muốn tìm hiểu hơn về sản phẩm máy lọc nước hydrogen, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.