Những điểm cần lưu ý trước khi lắp đặt Máy lọc nước

27/12/2016

Chia sẻ bài viết:

1. Khảo sát vị trí lắp đặt máy lọc nước và đưa ra phương án lắp đặt tối ưu nhất cho khách hàng cũng như thuận tiện cho việc thi công lắp đặt

- Việc khảo sát trước vị trí lắp đặt, vị trí đường nước cấp vào, vị trí đường cấp điện là khâu chuẩn bị quan trọng trước khi lắp đặt bất kỳ sản phẩm nào. Nó quyết định lớn tới thời gian thi công, lắp đặt cũng như thuận tiện cho việc sử dụng, và bảo quản máy của khách hàng trong quá trình sử dụng.

6in1-1Những điểm cần lưu ý trước khi lắp đặt Máy lọc nước

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì máy lọc nước cũng như các sản phẩm  khác cần được lắp đặt tại nơi thông thoáng , tránh điều kiện ẩm thấp, rêu mốc…tuy nhiên, không phải vị trí lắp đặt nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu trên, nên với vai trò của người kỹ thuật, bạn cần đưa ra được những khuyến cáo và lời khuyên tốt nhất cho khách hàng. Ví dụ như nếu lắp máy dưới gầm chậu rửa, chạn bát thì nên giữ vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên lau dọn hàng ngày, tránh kiến gián, côn trùng, ẩm mốc có thể xâm nhập…

2. Kiểm tra kỹ toàn bộ sản phẩm máy lọc nước trước khi lắp đặt

- Trước khi lắp đặt bất kỳ sản phẩm nào, kỹ thuật viên cần phải kiểm tra tình trạng ban đầu của sản phẩm trước.

- Kiểm tra hình dáng bên ngoài: không móp méo, không biến dạng, không bị va đập…

- Kiểm tra số lượng các phụ kiện đi kèm: đầy đủ phụ kiện, giấy tờ, sách hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành…(nếu thiếu cần báo cáo lại ngay để bổ sung ).

- Đối với máy lọc nước, cần đặc biệt lưu ý, kiểm tra lại toàn bộ tất cả các cút ốc, các vị trí kết nối được quấn băng tan đã được siết chặt và quấn đầy đủ băng tan hay chưa để tránh hiện tượng rò gỉ nước sau quá trình lắp đặt  và trong khi khách hàng sử dụng.  

3. Kiểm tra áp lực nguồn nước cấp đầu vào máy lọc nước

- Đối với nguồn áp lực nước yếu: Có thể “đấu tắt van áp thấp” để cấp điện cho máy hoạt động.

- Đối với nguồn nước có áp lực nước lớn: (>3kg/cm2):

+ Tại vị trí khóa chia nước đầu vào: Cần ấn chặt dây RO 3/8 qua khấc kim loại ở trên thân khóa sau đó sử dụng cờ lê 16 hoặc mỏ lết để siết chặt, tối ưu lực liên kết giữa khóa và dây RO.

may-loc-nuoc-thong-minh-karofi-1
Tại vị trí khóa chia nước đầu vào

+ Tại vị trí cút ốc cấp nước đầu vào cốc số 1: Cần phải quấn băng tan từ 10 – 12 vòng tại cút đầu vào cốc số 1 để gia tăng  khả năng côn siết khi vặn ốc.

may-loc-nuoc-thong-minh-karofi-2
Tại vị trí cút ốc cấp nước đầu vào cốc số 1

- Sau đó vặn gá ốc vào cút và ấn chặt dây RO 3/8 vào sâu trong cút với kích thước khoảng 30mm.

- Sau đó sử dụng lực của cảnh tay để kéo thử dây RO, có thể vừa kéo, vừa giật với 1 lực vừa phải  để kiểm tra khả năng liên kết giữa cút nối và dây RO

- Nếu dây bị tuột, cắt đi 1 đoạn khoảng 40mm, sau đó tiến hành quấn lại băng tan và siết với lực lớn hơn. Nếu vẫn không đạt yêu cầu, cần thay thế đoạn dây RO đó hoặc thay thế cút ốc đầu vào cốc số 1.

Xem thêm: Mua máy lọc nước đạt chuẩn hay bình lọc nước

- Nếu dây không bị tuột, khuyến cáo kỹ thuật viên cần tháo ốc ra và kiểm tra dấu vết trên sợi dây RO đã đạt yêu cầu để đảm bảo khả năng kết nối hay chưa? Nếu đã đạt yêu cầu như hình vẽ, tiếp tục cắt đi 1 đoạn khoảng 40mm và lặp lại thao tác quấn băng tan và siết chặt như vừa rồi. (hình ảnh biến dạng của dây RO dưới tác dụng của lực kéo  khi cút ốc đã được quấn băng tan và siết chặt).

may-loc-nuoc-thong-minh-karofi-3
Kiểm tra dấu vết trên sợi dây RO đã đạt yêu cầu để đảm bảo

4. Lưu ý khi lắp đặt màng RO:

- Khi lắp đặt màng RO cần đảm bảo điều kiện vệ sinh sạch sẽ, tuyệt đối không được cầm tay trực tiếp vào màng RO.

- Nên sử dụng găng tay y tế để đảm bảo vệ sinh, nếu không có găng tay thì nên sử dụng chính vỏ bao nilong của màng để cầm vào màng.

Xem thêm: Đâu là sự khác biệt giữa máy lọc nước giá rẻ và máy lọc nước cao cấp

- Khi lắp màng, đưa màng vào trong cốc màng từ từ, lựa và xoay màng để phần đuôi màng tiếp xúc được vào chính giữa của lỗ màng, sau đó mới tiến hành siết nắp cốc để ép màng vào từ từ. Tránh hiện tượng cố tình ấn và siết, sẽ gây sứt đuôi màng và miệng lỗ, gây hư hỏng màng và cốc màng RO, gây ảnh hưởng tới chất lượng nước tinh khiết.

may-loc-nuoc-thong-minh-karofi-4
Lưu ý khi lắp đặt màng RO

Nếu còn vấn đề thắc mắc trong quá trình lắp đặt, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6418 để được tư vấn và giải đáp.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.