Mua máy lọc nước đạt chuẩn hay bình lọc nước, đâu là sự lựa chọn sáng suốt?

30/09/2015

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước gia đình đạt chuẩn cao cấp hơn bình lọc nước là máy lọc nước được sử dụng điện. Tuy nhiên, giữa hơn 200 hãng máy lọc nước khác nhau với rất nhiều thương hiệu hàng nhái kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

Phân biệt bình lọc nước ​và máy lọc nước

Với nguồn nước tự nhiên, thậm chí nước máy cấp tức các nhà máy nước cũng chưa đảm bảo sạch và an toàn cho người sử dụng. Vì thế, việc có thêm các thiết bị lọc nước là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng lọc chuẩn. Một thiết bị đơn giản như bình lọc nước uống thì chỉ có thể lọc thô các cặn bẩn, phèn…mà mắt thường có thể nhìn thấy, còn trông mong nó lọc được các chất độc hại hay diệt virus vi khuẩn gì đó thì cần phải “xét lại”.

Máy lọc nước đạt chuẩn cao cấp hơn bình lọc nước là máy lọc nước được sử dụng điện. Tuy nhiên, giữa hơn 200 hãng máy lọc nước khác nhau với rất nhiều thương hiệu hàng nhái, kém chất lượng trôi nổi trên thị trường thì người mua cần phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi “chọn mặt gửi vàng”. 

bo-tu-may-loc-nuoc-karofi-nen-mua
Nên chọn máy lọc nước chất lượng hay bình lọc nước

Tham khảo ngay: 

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước đạt tiêu chuẩn nhập ngoại có xuất xứ từ nhiều quốc gia, các sản phẩm được sản xuất trong nước cũng có nhiều nhãn hiệu với giá cả từ vài ba triệu đồng đến hàng chục triệu đồng. Song, không phải tất cả đều đạt chuẩn. Một chiếc máy lọc nước  phải sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nước, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và phải chứng minh được chất lượng nước đầu ra thông qua Kết quả thử nghiệm của Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam hay chứng nhận quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Hiện nay, các máy lọc nước đạt chuẩn của các hãng uy tín, có tên tuổi đều có tem chống hàng giả SMS giúp khách hàng có thể dễ dàng xác nhận mã số kiểm tra một sản phẩm có chính hãng không. Việc kiểm tra hàng thật – giả rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới tài chính và sức khỏe cũng như quyền lợi của mỗi người tiêu dùng. Tuyệt đối không mua sản phẩm không có kiểm định. Sáng suốt đừng để người bán giới thiệu nhập nhằng kiểu công nghệ nước này, nước kia nhưng thực chất thiết bị lọc nước đó lại không phải hàng nhập khẩu. Chẳng hạn dòng chữ trên màng lọc “Reverse Osmosis Filmtec – USA” không có nghĩa là máy lọc nước bạn mua được sản xuất tại Mỹ.

Các tiêu chí lựa chọn máy lọc nước đạt chuẩn

  • Chọn công nghệ máy lọc nước phù hợp với nguồn nước sử dụng.
  • Chọn lõi lọc nước chính hãng: Lõi lọc đạt chuẩn chất lượng tốt sẽ cho nước lọc đầu ra an toàn nhất. Bên cạnh đó, lõi lọc có tuổi thọ cao cũng giúp người dùng tiết kiệm chi phí thay thế lõi lọc.

  • Chọn máy có hiệu quả lọc cao: Máy lọc được các chất bẩn, vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút, clo, kim loại nặng như chì, sắt, asen, mangan trong nước. Nước đầu ra phải đạt chuẩn QCVN 01:2009/BYT cho nước ăn uống và bổ sung thêm các chất khoáng có lợi cho cơ thể.

  • Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và yêu cầu chế độ bảo hành, bảo trì định kì cùng các dịch vụ sau bán hàng tốt và chu đáo.

Qua các phân tích trên, chắc hẳn người tiêu dùng sẽ có những tiêu chuẩn xem xét cao hơn khi lựa chọn sản phẩm bình lọc nước hay máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe gia đình mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, Quý khách vui lòng gọi tới 19006418 hoặc để lại tư vấn tại đây.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.