Đâu là sự khác biệt giữa máy lọc nước giá rẻ và cao cấp

18/02/2016

Chia sẻ bài viết:

Thị trường máy lọc nước hiện nay được phân cấp chủ yếu giữa máy lọc nước giá rẻ và máy lọc nước cao cấp, vậy có những yếu tố nào để phân chia và đánh giá hai phân khúc này? Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có một cái nhìn bao quát hơn trong việc nhận diện và phân biệt một chiếc máy lọc nước giá rẻ với cao cấp. 

5 điểm khác biệt giữa máy lọc nước giá rẻ và máy lọc nước cao cấp

Chất lượng thiết​ kế

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, người tiêu dùng có thể cảm nhận được thiết kế bên ngoài của hai phân khúc này khác biệt hoàn toàn. Phân khúc cao cấp được các nhà sản xuất chú trọng đến từng chi tiết thiết kế, vì thế không có gì đáng ngạc nhiên khi dòng máy cao cấp đi kèm với vật liệu cao cấp và chất lượng thiết kế tốt hơn.

karofi-o06-hien-dai-tinh-te-trogn-tung-duogn-net

Máy lọc nước Karofi với thiết kế tinh tế

Còn với dòng máy giá rẻ, chất lượng thiết kế không được các đơn vị sản xuất kinh doanh chú trọng. Thậm chí, vẻ bên ngoài thay vì sử dụng tủ inox chất lượng cao thì họ lại sử dụng những vật liệu rẻ tiền, chất lượng kém để làm tủ nhằm mục đích tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm.

Công nghệ lọc nước

Đa số các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay đều sử dụng công nghệ lọc RO, công nghệ này được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng do khả năng lọc triệt để hoàn toàn các chất ô nhiễm co trong nước.Tuy nhiên, các dòng máy giá rẻ do các đơn vị kinh doanh bán ra nhiều khi không sử dụng công nghệ này mà sử dụng một công nghệ lọc khác có giá thành rẻ hơn. Bởi vậy, người tiêu dùng cần lưu ý vấn đề này khi lựa chọn sản phẩm về sử dụng.

Chất lượng sả​n phẩm

Ngoài thiết kế và công nghệ lọc đi kèm, người tiêu dùng có thể quan sát và trực tiếp kiểm tra các linh phụ kiện đi kèm theo máy để phân biệt ra hai phân khúc gia rẻ và cao cấp. Về điểm này thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự kiểm tra được, chẳng hạn như: phân khúc cao cấp thì linh phụ kiện chính hãng, có tem bảo hành và tem xác thực sản phẩm chính hãng của nhà sản xuất. Còn phân khúc giá rẻ thì đa số là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kém và không có bảo hành hoặc chỉ có cảm kết bảo hành từ người bán hàng.

Bài viết liên quan:

Công nghệ thông minh của máy lọc nước cao cấp

Không phải tất cả các loại máy lọc nước trên thị trường đều tích hợp công nghệ thông minh.

Màn hình Led KAD-N91 dự phòng

Công nghệ thông minh như thế này không có trong máy lọc nước giá rẻ

Bởi lẽ, những công nghệ thông minh trên thị trường hiện nay chỉ có ở những dòng máy thông minh, cao cấp. Cụ thể như công nghệ thông minh của model iRO Karofi không chỉ an toàn với người sử dụng mà còn giải quyết những mối lo ngại đang tồn tại ở máy lọc nước giá rẻ như không rõ thời gian thay thế lõi lọc, màng lọc RO bị tắc hay máy hoạt động không ổn định do gặp sự cố về áp lức nước. Một số công nghệ thông minh chủ yếu hiện nay bao gồm:

  • Tự động sục rửa màng lọc RO
  • Tự động báo thay lõi
  • Tự động báo nước cấp yếu
  • Hệ thống cảnh báo rò rĩ nước
  • Màn hình hiển thị chỉ số TDS

Tất cả những điểm khác biệt trên hội tụ với nhau để giúp phân loại các dòng máy cao cấp với giá rẻ, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi giá của dòng cao cấp đắt hơn so với dòng giá rẻ. Bạn phải trả nhiều tiền cho dòng máy lọc nước cao cấp vì chúng tốt hơn, thông minh hơn, thiết kế hiện đại hơn và đảm bảo từ chất lượng sản phẩm cho tới chất lượng nguồn nước đầu ra sau khi lọc.

Như vậy, với 5 điểm khác biệt nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn có một cái nhìn khách quan trước khi lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nguồn nước, với điều kiện kinh tế và với nhu cầu sử dụng tại gia đình mình.

Nhận tư vấn từ karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.