Máy lọc nước gia đình không dùng điện uống trực tiếp có an toàn?

23/02/2017

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước gia đình không dùng điện đã xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nước từ máy lọc nước không dùng điện uống trực tiếp có thật sự đảm bảo an toàn cho sức khỏe không? Cùng Karofi.com tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Máy lọc nước thông minh Karofi

1. Thực hư về chất lượng Máy lọc nước gia đình không dùng điện

Hàng trăm thương hiệu máy lọc nước trên thị trường khiến người dân hoang mang không biết nên chọn sản phẩm nào mới đảm bảo chất lượng nước cho cuộc sống hiện đại. Nhưng tựu chung hiện nay chỉ có 2 loại sản phẩm phổ biến là máy lọc nước gia đình không dùng điện và máy lọc nước dùng điện. Rất nhiều người chuyền tai nhau nên sử dụng máy lọc nước không dùng điện để tiết kiệm điện và chất lượng nước đảm bảo, thực hư việc này thế nào?

Nhiều người vẫn chưa ý thức được chắc chắn rằng việc dùng máy lọc nước là cần thiết và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bản thân và gia đình bạn ra sao. Chính bởi những lý do giúp cho con người có thể sống một cách thoải mái và tăng cường thêm sức khỏe cho bản thân thông qua việc dùng máy lọc nước cho nên người dân cần xem xét xem có nên sử dụng máy lọc nước không, và dùng loại nào thì tốt nhất.

máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện

Một trong những loại máy lọc nước gia đình không dùng điện hiện đại được rất ít người sử dụng là máy lọc nước Nano. Chị Kim Ngân (Mỹ Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi dùng máy lọc nước công nghệ Nano này đã 2 năm nay và không có gì bất thường cả. Đặc biệt tôi cảm thấy rất thoải mái vì khả năng lọc nước của loại máy này, đặc biệt là không tốn điện mà còn có khả năng mang đến chất lượng nước tương đối sạch. Tuy nhiên do không dùng điện cho nên tôi cảm thấy nước lọc không an toàn lắm, và chỉ phù hợp với một số nguồn nước đã qua các hệ thống xử lý hiện đại, nhưng nguồn nước đang dần bị ô nhiễm, gia đình tôi lại có con nhỏ, không biết tôi có nên dùng máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện nữa hay không”. Để giải đáp thắc mắc này, chuyên gia Karofi có bài phân tích dưới đây.

Máy lọc nước không dùng điện sử dụng bộ lọc thô, lõi than hoạt tính, công nghệ lọc nước UF giúp loại bỏ trầm tích và vi sinh vật.

1.1. Ưu điểm của Máy lọc nước không dùng điện:

  • Không bị ảnh hưởng bởi việc cắt điện: Ưu điểm lớn nhất của loại máy lọc nước không dùng điện đặc biệt phù hợp với những người sống ở những khu vực thường xuyên bị cắt điện. Sử dụng Máy lọc nước gia đình không dùng điện đảm bảo bạn sẽ luôn có nước được lọc 24/7.
  • Tiết kiệm chi phí: Không tốn chi phí điện, các sản phẩm máy lọc nước không dùng điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí tiền điện hàng tháng. Ngoài ra máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện có mức giá khá rẻ so với máy lọc nước dùng điện.
  • Máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện phù hợp với nguồn nước có mức TDS thấp, hàm lượng tạp chất, vi khuẩn thấp.

1.2. Nhược điểm của Máy lọc nước uống trực tiếp không dùng điện:

  • Lõi lọc than hoạt tính trong máy lọc nước không dùng điện không hiệu quả bằng lõi đèn UV giúp loại bỏ vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút trong máy lọc nước dùng điện.
  • Khả năng lọc, tuổi thọ của lõi lọc nước lọc than hoạt tính phụ thuộc vào cấu trúc carbon. Các chất ô nhiễm dính trên than hoạt tính làm giảm khả năng thanh lọc, đó là lý do tại sao bạn có thể sẽ cần phải thay lõi lọc nước than hoạt tính trong máy lọc nước không dùng điện thường xuyên hơn.
  • Máy lọc nước không dùng điện không loại bỏ được Fluoride và Asen trong nước cũng như không hiệu quả với nguồn nước cứng.

1.3. Nên chọn máy lọc nước không dùng điện hay dùng điện?

Khi phân tích đặc điểm của cả hai loại máy lọc nước này, có thể kết luận rằng việc chọn máy lọc nước dùng điện sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cho đa dạng nhu cầu và đặc điểm nguồn nước.

Cả hai loại máy lọc nước này đều có khả năng làm sạch các tạp chất, hóa chất, vi sinh vật khác nhau có trong nước. Sử dụng máy lọc nước dùng điện sẽ giúp bạn loại bỏ các chất rắn hòa tan, virus và vi khuẩn có kích thước lớn đến siêu nhỏ trong nước. Trong khi máy lọc nước không dùng điện chỉ làm sạch cặn bẩn lơ lửng, cát, vi trùng có kích thước lớn. Đây là một trong những điểm quan trọng nhất bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua máy lọc nước cho gia đình.

2. Máy lọc nước gia đình Karofi

Khác với loại máy lọc nước không dùng điện thì máy lọc nước Karofi dùng điện để hoạt động, tuy nhiên lượng điện tiêu thụ của máy cũng không đáng kể, không gây hao tổn điện năng nhiều.

Máy lọc nước thông minh Karofi

Đây là loại máy lọc nước tích hợp nhiều tính năng ưu việt, giúp đảm bảo nước sau lọc đạt chất lượng cao, bổ sung thêm nhiều khoáng chất cho nước nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Máy lọc nước Karofi công nghệ RO cần dùng tới điện, và cần xả thải cho nên cần đặt ở một số vị trí có thể xả nước và gần nguồn điện.

Chất lượng nước đầu ra được Bộ y tế chứng nhận đảm bảo an toàn theo quy chuẩn QCVN 6-1: 2010/BYT đối với 21 chỉ tiêu hóa lý độc hại như: Asen, Amoni, Chì, Cyanua, Thủy ngân, Đồng, Nitrat... và 5 chỉ tiêu vi sinh: vi khuẩn E.coli, Coliform, Streptococci feacal, Pseudomonas aeruginosa, Bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng khi uống trực tiếp.

Mặc dù rất thuận tiện trong việc sắp xếp chỗ lắp đặt sản phẩm, đồng thời dễ dàng trong việc mất điện thì không lo không có nước để sử dụng, tuy nhiên máy lọc nước gia đình không dùng điện lại không đảm bảo chất lượng nguồn nước tinh khiết uống trực tiếp sử dụng hàng ngày bằng máy lọc nước dùng điện.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết kinh nghiệm mua máy lọc nước loại nào tốt, vui lòng liên hệ Hotline Karofi: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.