5 Lý do để bạn ngừng uống nước đóng chai

04/06/2020

Chia sẻ bài viết:

Nhiều gia đình hiện nay phụ thuộc vào nước đóng chai cho các nhu cầu ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bạn biết rằng nước đóng chai là an toàn? Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang gia tăng ở mức báo động, đã đến lúc cần phải có nhận thức đúng về chất lượng nước mà chúng ta sử dụng. Mặc dù nhiều người đã chuyển sang sử dụng máy nóng lạnh RO, bộ lọc nước uống gia đình, nhưng nếu bạn đang quá phụ thuộc vào nước đóng chai, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu lý do tại sao đã đến lúc bạn nên chuyển từ nước đóng chai sang các giải pháp lọc nước hiện đại.

uong-nuoc-dong-chai-1

1. Một kho chứa chất độc
Nước đóng chai mà bạn mua có rất nhiều độc tố gây hại nhiều hơn lợi. Các chai nhựa hóa chất có thể xâp nhập vào nước, gây ra các vấn đề về sức khỏe. Vỏ nhựa được làm bằng polyetylen terephthalate (PET), chứa các hóa chất nhựa có hại và chất gây rối loạn nội tiết tố từ nước uống. Các chai kích thước lớn hơn thường có bisphenol A (BPA), một chất gây rối loạn nội tiết tố nguy hiểm. BPA có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, tiểu đường và cũng dẫn đến rối loạn sinh sản.

uong-nuoc-dong-chai

2. Không rõ nguồn gốc của nước
Một lý do khác để tránh sử dụng nước đóng chai là vì không rõ nguồn gốc nước bên trong bình. Nước có thể không đến từ nguồn nước ngầm như thông tin của nhiều nhà cung cấp. Các nhà cung cấp nước đóng chai không an toàn hoặc tốt cho sức khỏe hơn nước máy. Sự thật là hầu hết các loại nước đóng chai mà bạn mua thường có nguồn gốc từ nước máy. Trong đó các bình nước này cũng được sản xuất trong điều kiện mất vệ sinh và có thể dẫn đến các bệnh truyền qua nước.

3. Thiên đường cho vi khuẩn
Mặc dù nhiều người trong chúng ta không nghĩ gì khi uống nước đóng chai sau buổi sáng, nhưng thực tế là bạn có thể đang uống một đàn vi khuẩn. Thật ngạc nhiên, nước đóng chai mà bạn nhận được chứa đầy vi khuẩn, asen và các loại sản phẩm tổng hợp khác vượt quá giới hạn cho phép nếu nước không được xử lý đúng cách.

nuoc-dong-binh

4. Tốn kém chi phí
Nước đóng chai tốn kém chi phí nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng. Thực tế là nước đóng chai thực sự đắt hơn 300 lần. Sản xuất các chai nhựa chứa nước là khá tốn kém và bạn là người chi trả cho những khoản chi phí đó.

5. Hiểm họa môi trường
Chai nhựa là một mối nguy hại cho môi trường. Mặc dù nhiều người trong chúng ta tin rằng các chai có thể tái chế, nhưng thực tế là chai nhựa không bao giờ có thể tái chế hết. Khoảng 80% số chai được đổ vào thùng rác gây ra mối đe dọa lớn cho đại dương và sinh vật biển.

6. Một sự thay thế an toàn
Trước những tác hại của việc sử dụng nước đóng chai, cần phải tìm một giải pháp thay thế an toàn và phù hợp với túi tiền và thân thiện với môi trường. Vì vậy, một giải pháp thay thế mà bạn có thể lựa chọn là lắp đặt máy lọc nước. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là bạn cần chọn máy lọc nước nào? Một cách dễ dàng là kiểm tra chất lượng nước trong khu vực của bạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dựa trên chất lượng nước, bạn có thể chọn máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt hay máy lọc nước loại nào tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

san-xuat-nuoc-tinh-khiet-tai-nha-jpg

Karofi là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu, cung cấp các sản phẩm ứng dụng các loại công nghệ khác nhau để loại bỏ các chất gây ô nhiễm cho nguồn nước an toàn khi sử dụng, luôn có sẵn nước sạch ngay khi bạn cần. Để đảm bảo ít lãng phí, máy lọc nước RO Karofi cũng sử dụng công nghệ giúp gấp đôi công suất lọc, tiết kiệm nhiều chi phí.

Rất nhiều người vẫn thích sử dụng nước đóng chai. Tuy nhiên, họ không nhận ra là sử dụng nước đóng chai cho tiêu dùng hàng ngày là tốn kém chi phí. Bên cạnh đó chai nhựa cũng chứa một số hóa chất độc hại có thể gây bệnh. Đây là lý do tại sao lắp đặt máy lọc nước tại nhà của bạn là giải pháp tốt nhất để có nguồn nước an toàn cho cả gia đình. Để giúp bạn lựa chọn máy lọc nước phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp đa dạng các sản phẩm từ máy lọc nước giá rẻ nhất đến các model máy lọc nước nhập khẩu cao cấp hay các sản phẩm máy lọc nước 3 vòi nóng lạnh nguội và nếu gia đình bạn có nguồn nước bị nhiễm phèn thì có thể sử dụng hệ thống lọc nước phèn gia đình chính hãng Karofi.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.