Các ưu và nhược điểm của nước đóng chai bạn nên biết

18/09/2020

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay, nước uống đóng chai ngày càng phổ biến, mọi người ưa thích sự tiện lợi mà sản phẩm này có thể mang lại. Nhưng trong khi không thể phủ nhận lợi ích này, nước uống đóng chai còn có các yếu tố nhược điểm khác. Cùng Karofi.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

nuoc-dong-chai-karofi-8

Danh sách các ưu điểm của nước đóng chai

Giải pháp bù nước khi bạn di chuyển
Nước đóng chai cho bạn nguồn nước uống ở bất cứ đâu, nó có tính di động cao phù hợp để dùng khi bạn tập thể dục, đi du lịch hoặc thực hiện hầu như bất kỳ hoạt động nào mà bạn có thể cần uống nước.

Tiện lợi
Nước đóng chai rất thuận tiện trong việc vận chuyển hoặc mang theo, đặc biệt là ở những nơi không đảm bảo nước uống sạch, khó tìm, ở khoảng cách xa hoặc hoàn toàn không có nước uống. Đây chắc chắn là một trong những lợi ích hàng đầu của nước đóng chai, bạn có thể mua bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu một cách thuận tiện.
Nước đóng chai luôn có sẵn trong các siêu thị và cửa hàng tạp hóa, có nhiều kích cỡ và dung lượng trên mỗi chai, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Đảm bảo nước sạch
Sản xuất nước đóng chai được quản lý và giám sát để đảm bảo nước sạch và không có chất gây ô nhiễm. Điều này đặt ra nhu cầu cao về sản phẩm vì không phải lúc nào cũng có sẵn nước máy sạch và an toàn. Sau thiên tai, đường nước có thể bị đứt dẫn đến nguồn nước cấp cho các hộ gia đình bị ô nhiễm. Trong những tình huống này, nước đóng chai có thể là cứu cánh vì nước đảm bảo sạch và an toàn để uống.

nuoc-dong-chai-karofi-3

2. Những nhược điểm của nước đóng chai

Chi phí cao
Chi phí lọc, đóng chai, quảng cáo, vận chuyển và lưu trữ nước khiến cho loại nước uống này có mức giá đắt đỏ, cao gấp 50 lần so với nước lọc. Thậm chí, sẽ tốn kém chi phí hơn nếu bạn dùng nước đóng chai thường xuyên. Nhiều phân tích cho rằng nước đóng chai còn có giá cao hơn cả sữa.

Gây ra những rủi ro về sức khỏe do các chất hóa học trong nhựa
Hầu hết, các sản phẩm nước đóng chai có chứa hóa chất, chẳng hạn như bisphenol A (BPA), trong chai nhựa. Những hợp chất này có thể ngấm vào nước, có nghĩa là bạn có thể đang nạp chúng vào cơ thể. Nguy cơ này sẽ tăng lên rất nhiều nếu các chai nước được để ở những khu vực nóng hay những nơi có ánh nắng trực tiếp.

Nước đóng chai có thể có nguồn gốc từ nước máy
Sự thật là, nhiều sản phẩm nước đóng chai chỉ là nước máy lọc. Hầu hết nước đóng chai được sản xuất bởi cùng một nhà máy sản xuất nước giải khát, sử dụng cùng một loại nước.
Cân nhắc rằng bạn có thể không nhận được nước uống có chất lượng tốt hơn khi mua nước đóng chai, thay vào đó, bạn có thể tự làm đầy bình của mình. Bạn chỉ cần nước sạch từ một thiết bị lọc nước và một chai nước bằng inox hoặc thủy tinh.

Nước đóng chai sử dụng nhiều nhiên liệu hóa thạch
Sản xuất nước đóng chai làm tăng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Ngoài ra, việc sản xuất nhựa cho chai thực sự sử dụng nhiều nước hơn. Bạn sẽ tránh được điều này bằng cách sử dụng bộ lọc nước - máy nóng lạnh RO rót vào một chai inox hoặc chai thủy tinh.

nuoc-dong-chai-karofi-10

Gây ra nhiều hiểm họa môi trường
Hầu hết các vỏ chai nước được làm từ nhựa polyethylene terephthalate (PET). Vấn đề có thể bắt đầu khi các chai nước rỗng không được xử lý đúng cách, góp phần rất lớn vào vấn đề ô nhiễm môi trường. Một tỷ lệ rất lớn các chai được bỏ vào thùng rác và đi vào các bãi chôn lấp gây hại cho môi trường.

Tóm lại, nước đóng chai giúp việc bù nước khi di chuyển dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mọi người nên bắt đầu bớt phụ thuộc vào loại nước uống này và thay thế bằng việc sử dụng các thiết bị: cây nóng lạnh RO - bộ lọc nước uống gia đình.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.