Những nhược điểm của nước đóng chai có thể bạn chưa biết

18/09/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước đóng chai có thể được sử dụng trong khi làm việc, tham gia các môn thể thao, tập thể dục và các hoạt động thể chất khác của cuộc sống. Một trong những lý do tại sao nó là một sản phẩm phổ biến như vậy là sự tiện lợi, sẵn có. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết bên cạnh sự tiện lợi, nước đóng chai cũng mang nhiều nhược điểm, cùng Karofi.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

nuoc-uong-dong-chai-karofi-3

1. Nước đóng chai vẫn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe
Mặc dù đúng là nước đóng chai mang ít rủi ro về sức khỏe hơn so với nước máy thông thường, bạn vẫn có thể gặp phải vấn đề với sản phẩm này. Các chai nước có thể có bisphenol A, hoặc BPA, và hóa chất này được cho là ngấm vào nước. Cũng có thể có các chất gây ô nhiễm khác trong vật liệu của chai. Tùy thuộc vào cách bạn bảo quản sản phẩm, bạn có thể gặp phải các vấn đề về tảo hoặc nấm mốc phát triển.

Nước đóng chai có thể tốt cho sức khỏe hơn nước máy, nhưng điều đó không có nghĩa là sản phẩm này hoàn toàn không chứa những thứ mà bạn không muốn đưa vào cơ thể.

2. Nước đóng chai tạo ra vấn đề tái chế cho hầu hết các cộng đồng
Khi bạn trả tiền cho một chai nước, thì đến 90% chi phí là chi phí phần nhựa trong bình chứa thay vì nước mà bạn muốn uống. Vì 80% các vỏ chai này không bao giờ được đưa đến cơ sở tái chế, nên có rất nhiều chất thải nhựa được đưa vào các bãi chôn lấp hoặc tồn tại như rác thải môi trường trên khắp thế giới.

3. Nước đóng chai gây nguy hiểm đáng kể cho động vật và môi trường
Các nắp trên hộp đựng nước đóng chai thường bị lỏng ra khỏi chai khi thải bỏ. Chúng xâm nhập vào môi trường, bao gồm cả đại dương, nơi động vật có thể vô tình ăn phải. Động vật có vú, chim và rùa biển có nguy cơ ăn phải nhiều nhất, điều này gây ra thương tích và nguy cơ tử vong cao hơn cho các loài sinh vật.

nuoc-uong-dong-chai-karofi-5

Lượng rác thải nhựa trong đại dương là rất lớn, với hơn 150 triệu tấn hiện đang lưu hành trong môi trường biển của chúng ta. Thêm 8 triệu tấn được thêm vào số lượng đó mỗi năm. Đó là lý do tại sao chúng ta cần thực hiện tái chế để xử lý những loại rác thải này.

4. Nước đóng chai để lại một lượng khí thải carbon đáng kể
Cần từ 17-24 triệu thùng dầu mỗi năm để sản xuất nhựa cho các sản phẩm nước đóng chai. Điều đó có nghĩa là bạn đang đóng góp vào việc giải phóng khí thải nhà kính có thể gây ra tình trạng ấm lên của hành tinh chúng ta.

Nước suối đóng chai và nước khoáng đến từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên, với lượng nước chứa không dưới 250 ppm tổng chất rắn hòa tan. Nước đóng chai có gas có thể chứa thêm carbon dioxide.

nuoc-suoi-nuoc-khoang-nuoc-tinh-khiet

Nhận định về Ưu điểm và Nhược điểm của Nước đóng chai
Nước đóng chai là lựa chọn tiện lợi giúp bạn giữ nước trong suốt cả ngày bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi đâu. Vấn đề là bạn phải trả thêm gấp 50 lần chi phí so với sử dụng nước lọc để tận dụng sự tiện lợi này. Khi bạn mua nước uống đóng, hầu hết chi phí của bạn sẽ trả cho quá trình sản xuất chất nhựa dẻo thay vì nước mà bạn muốn uống.

Giải pháp tốt nhất là mua một sản phẩm bộ lọc nước uống gia đình - máy nóng lạnh RO thẩm thấu ngược, mà bạn có thể sử dụng tại nhà với nguồn nước hiện tại của mình. Sau đó, bạn có thể mua các chai nước bằng inox hoặc thủy tinh để có thể tái sử dụng sẽ giúp bạn luôn đủ nước với một khoản chi phí nhỏ so với nước uống đóng chai, đóng bình.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.