Giải pháp xử lý an toàn cho nguồn nước nhiễm đá vôi

09/07/2019

Chia sẻ bài viết:

Nước uống nhiễm đá vôi có thể gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe. Sử dụng máy lọc nước RO gia đình được coi là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này.

1. Nguồn nước nhiễm đá vôi là gì? 

Nước nhiễm đá vôi, còn được gọi là nước cứng là nguồn nước có chứa nhiều cation Ca2+, Mg2+, Fe2+/,… Đó đều là những nguyên tố cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên, khi sử dụng nguồn nước có chứa hàm lượng quá cao các chất trên lại có thể gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe người sử dụng có thể kể đến như : các bệnh lý sỏi mật, sỏi thân,…Theo tiêu chuẩn của bộ y tế, nguồn nước sạch phải có hàm lượng nước cứng không vượt quá 300mg/L. Cũng theo đó, các hộ gia đình ở những nơi có nguồn nước nhiễm đá vôi cao nên sử dụng các sản phẩm máy lọc nước RO hoặc cây nước nóng lạnh tích hợp RO để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 
nuoc-bi-nhiem-da-voi
 
2. Các dấu hiệu nhận biết nguồn nước nhiễm đá vôi
 
Khi nguồn nước bị nhiễm đá vôi thường có các dấu hiệu : đóng cặn trắng tại các ống nước, vòi nước sinh hoạt và tại các loại vật dụng đun nước hay chứa nước như xoong nồi, bình nước,… Thông thường, nguồn nước ở các vùng núi và các hộ gia đình sử dụng nước giếng khoa là những nơi có tỉ lệ nước nhiễm đá vôi cao nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, nguồn nước máy cũng có nguy cơ nhiểm đá vôi do quy trình xử lý nước của các nhà máy chưa thật sự nghiêm ngặt và an toàn.
 
3. Những tác hại của việc sử dụng nguồn nước nhiễm đá vôi cao
 
Sử dụng nguồn nước uống nhiễm đá vôi có thể gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe có thể được kể đến như:
 
– Các bệnh về da liễu.
 
– Làm tóc bị khô, xơ và gãy rụng nhiều.
 
– Gây áp lực lớn lên các cơ quan như thận và làm giảm chức năng của nó. Nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài có thể gây ung thư.
 
4. Máy lọc nước RO có thể xử lý được hoàn toàn nước nhiễm đá vôi không?
 
Máy lọc nước RO là một loại thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ RO ( Reverse Omosis) hiện đại giúp loại bỏ hết các tạp chất như bùn đấy, các loại chất hóa học gây hại, các Ion kim loại nặng và cả các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Công nghệ lọc RO sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước siêu nhỏ ( chỉ 0.0001 Micromet) giúp loại bỏ đến 99,99% các thành phần có hại cho sức khỏe trong nước, mang lại độ tinh khiết cho nguồn nước và người dùng có thể uống nước trực tiếp mà không cần đun lại.
 
nuoc-bi-nhiem-da-voi-1
 
Thêm vào đó, loại máy này còn sử dụng thêm nhiều công nghệ hiện đại khác giúp tạo khoáng chất cần thiết cho nước uống hàng này cũng như tạo vị ngon tinh khiết cho nguồn nước uống của gia đình bạn.
 
Máy lọc nước RO được chia làm nhiều cấp lọc khác nhau, mỗi cấp lại đảm nhiệm một vai trò nhất định. Ví dụ như trong các sản phẩm máy lọc nước RO thông minh của Karofi, lõi lọc Cation resins có nhiệm vụ xử lý nước cứng và loại bỏ các cation Ca2+, Mg2+,… giúp nguồn nước uống nhiễm đã vôi được xử lý triệt để.
 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều Hãng cung cấp sản phẩm máy lọc nước RO. Bạn hãy thường xuyên truy cập website Karofi để có thể cập nhập thêm nhiều tin tức hữu ích về các vấn đề xung quanh nguồn nước và sức khỏe Việt Nam.
 
nuoc-bi-nhiem-da-voi-2
 
Thông tin thêm đến bạn: Hiện nay, Karofi- Thương hiệu máy lọc nước RO thông minh hàng đầu Việt Nam đang có chương trình Miễn phí đổi trả và hoàn tiền 100% trong vòng 60 ngày. Đây là một thời điểm rất tốt để bạn có thể ra quyết định lựa chọn sản phẩm máy lọc nước tốt nhất trên thị trường cho gia đình mình. Mọi chi tiết về chương trình bạn hãy truy cập vào website karofi.com hoặc liên hệ 19006418 để được tư vấn.
 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.