Giá Bóng đèn UV máy lọc nước diệt khuẩn TỐT nhất

14/02/2020

Chia sẻ bài viết:

Trước vấn đề nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng; các thương hiệu máy lọc nước gia đình đang nỗ lực nghiên cứu phát triển và sản xuất ra các loại lõi lọc khác với khả năng xử lý vượt trội hơn. Hiện nay, nguồn nước đang chứa rất nhiều loại ký sinh trùng, vi khuẩn, virus nguy hiểm có thể gây hại cho sức khỏe người dùng. Đèn UV máy lọc nước là thiết bị được thiết để làm nhiệm vụ xử lý triệt để các loại ký sinh trùng, vi khuẩn, virus nguy hiểm này. Vậy, đèn UV diệt khuẩn cho máy lọc nước là gì và có cần thiết phải sử dụng đèn UV máy lọc nước không, hãy cùng Karofi.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Công nghệ diệt khuẩn đèn UV máy lọc nước

Về bản chất, tia UV (tia cực tím) là bức xạ điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy được. Ở các bước sóng nhất định, tia UV có khả năng gây đột biến, phá vỡ cấu trúc DNA, ức chế khả năng hoạt động và sinh sản và tiêu diệt vi khuẩn. Tính đến thời điểm hiện tại, tia ultraviolet (UV) đã được ứng dụng trong việc diệt khuẩn trong nguồn nước được hơn 75 năm. Tuy nhiên, cho đến những năm gần đây, công nghệ diệt khuẩn bằng tia UV mới được ứng dụng trong việc sản xuất đèn UV máy lọc nước.

đèn uv máy lọc nước

Đèn UV máy lọc nước uống gia đình được cấu tạo rất đơn giản từ 1 bóng đèn có khả năng chiếu tia cực tím. Nguồn nước sau khi được xử lý sạch và bổ sung thêm các loại khoáng chất cần thiết sẽ được đưa qua đèn UV máy lọc nước để xử lý trước khi uống.

2. Có nên sử dụng đèn UV máy lọc nước không?

Đèn UV diệt khuẩn cho máy lọc nước được sử dụng như một lõi lọc nước và được lắp đặt ở vị trí cuối cùng trong hệ thống các lõi lọc chức năng của máy lọc nước. Trong quá trình hoạt động của máy lọc nước, sau khi được xử lý qua hệ thống lọc thô cũng và màng lọc RO, nguồn nước đã được lọc sạch lên tới 99,99% các loại cặn bẩn, chất hóa học, ký sinh trùng, virus, vi khuẩn và các thành phần gây hại khác. Chính vì vậy đèn UV máy lọc nước chủ yếu đảm nhận nhiệm vụ diệt khuẩn lần cuối, chống tái nhiểm khuẩn và đảm báo cho nguồn nước uống của cả gia đình hoàn toàn sạch khuẩn, an toàn.

đèn uv lọc nước

Có thể nói rằng nếu nguồn nước đầu vào của gia đình bạn có chất lượng ở mức tốt (chỉ số TDS ở mức cho phép đối với nguồn nước đầu vào), hệ thống lọc RO cơ bản của Karofi đã có thể xử lý cho ra nguồn nước uống an toàn, đạt chuẩn QCVN6-1:2010/BYT mà không cần thiết phải xử lý qua đèn UV máy lọc nước. Tuy nhiên, đối với các hộ gia đình có nguồn nước đầu vào có mức TDS cao hoặc gia đình có người già và trẻ em có sức đề kháng yếu, việc sử dụng thêm đèn UV diệt khuẩn cho máy lọc nước sẽ giúp nâng cao độ an toàn đến mức gần như tuyệt đối so với máy không sử dụng. Đèn UV diệt khuẩn bằng tia UV được tạo ra bới 1 bóng đèn với công suất cao, chính vì vậy, nguồn nước đầu ra của máy có thể hơi ấm (cao hơn mức nhiệt trung bình của nguồn nước thông thường).

3. Giá đèn UV máy lọc nước là bao nhiêu?

giá đèn uv xử lý nước

Hiện nay, phụ kiện đèn UV máy lọc nước Karofi đang được lắp đặt sẵn trong một số model máy lọc nước cao cấp của Karofi. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua và yêu cầu kỹ thuật viên lắp đặt thêm đèn UV vào máy lọc nước của gia đình để nâng cao độ an toàn cho nguồn nước uống. Hiện nay, một sản phẩm đèn UV có giá 910.000 Vnđ và đang được phân phối chính hãng tại các nhà phân phối, đại lý máy lọc nước của Karofi trên toàn quốc. Hãy liên hệ ngay với Karofi hoặc đại lý gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt tận nơi chỉ trong vòng 24h.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.