Những điều bạn nên biết về Máy lọc nước tích hợp đèn UV

30/03/2020

Chia sẻ bài viết:

Bạn có biết nguồn nước từ nguồn cấp nước thành phố đến các gia đình hiện nay do nhiều lý do khác nhau (rò rỉ, phương pháp lưu trữ, đường ống bị ăn mòn v.v.), mà không phải lúc nào cũng tinh khiết và thật sự an toàn. Tất nhiên, chúng ta nhận thức được vấn đề này và thực hiện các bước để làm sạch nước. Trong đó, đun sôi nước là một phương pháp lâu đời được sử dụng bởi nhiều người trong chúng ta. Ngoài ra hiện nay các gia đình cũng sử dụng các thiết bị lọc như bộ lọc nước gia đình, máy lọc nước có nóng lạnh để làm sạch nước uống. Vậy, đâu là giải pháp để bạn đảm bảo nước uống an toàn nhất cho gia đình?

may-loc-nuoc-hydrogen-karofi-11

1. Tại sao nước đun sôi là không đủ?

Trước khi chúng ta thảo luận về lọc nước bằng đèn UV, trước tiên hãy xem xét một phương pháp lọc nước truyền thống đó là đun sôi. Mặc dù đun sôi có thể tiêu diệt phần lớn các vi sinh vật gây bệnh, nhưng nó có những hạn chế.

  • Bạn cần đun sôi nước ký hơn để tiêu diệt hầu hết các vi sinh vật, nhưng không phải tất cả các vi sinh vật đều bị tiêu diệt.
  • Trong khi nước để nguội, nước có khả năng bị tái nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, nước đun sôi cũng có những nhược điểm khác. Cùng với việc tiêu diệt các vi khuẩn có hại, đun sôi cũng làm mất mùi vị của nước. Điều đó vì đun sôi nước làm cho oxy hòa tan bay hơi. Nước sôi cũng cần sử dụng nhiều năng lượng và tốn thời gian.

2. Đèn UV máy lọc nước - giải pháp làm sạch nước tiên tiến

Đèn UV tia cực tím là gì? Ánh sáng tia cực tím là một phần của phổ điện từ, giống như ánh sáng nhìn thấy được. Nhưng không giống như ánh sáng thông thường, chúng ta có thể nhìn thấy nó. Tuy nhiên, nó rất mạnh và có khả năng phá hủy các tế bào sống, đặc biệt là trong bước sóng 250-270 nanomet. Đây được gọi là tia UV diệt khuẩn, và quá trình lọc nước được gọi là chiếu xạ tia cực tím.

den-uv-may-loc-nuoc

Điều gì làm cho quá trình thanh lọc bằng đèn UV mang lại hiệu quả vượt trội hơn so với các phương pháp hóa học. Sử dụng clo khử nước là phương pháp thanh lọc hóa học phổ biến nhất được thực hiện. Nó có hiệu quả vì tính chất diệt khuẩn của clo. Nhưng tất cả chúng ta đều biết clo dư gây mùi trong nước. Bên cạnh đó, hấp thụ quá nhiều clo không tốt cho khứu giác và sức khỏe của chúng ta.

  • Nước không chứa vi khuẩn 99,99%

Điều làm cho phương pháp này an toàn bởi vì đây là một quá trình vật lý chứ không phải là một quá trình hóa học. Ánh sáng cực mạnh này có thể giết chết vật lý hoặc phá hủy vật liệu di truyền bên trong các tế bào sống. Điều này có nghĩa là vi khuẩn không thể sinh sản nữa.

Ánh sáng tia cực tím hiệu quả đến mức trong điều kiện được kiểm soát, nó có thể làm cho nước vô trùng (không có mầm bệnh 100%). Nước tinh khiết sau khi lọc bởi đèn UV không có các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút và động vật nguyên sinh như E. coli, salmonella, cryptosporidium và các vi khuẩn khác gây các bệnh truyền qua nước như thương hàn, kiết lỵ, cúm, dịch tả, viêm gan, viêm màng não, giardia, v.v. Hơn nữa, thanh lọc UV không làm cho nguồn nước sạch có mùi hay vị khó chịu.

  • Hạn chế của phương pháp thanh lọc bằng đèn UV

Mặc dù nước tinh khiết UV không gây hại cho chúng ta, nhưng nó có một vài hạn chế:

Đèn UV tia cực tím diệt khuẩn có hiệu quả nhất khi ánh sáng đủ mạnh và được tiếp xúc với nước trong đủ thời gian cần thiết.
Nước phải được lọc sạch trước để các hạt lơ lửng và hòa tan không làm giảm cường độ của tia UV. Nếu nước không được lọc, vi khuẩn có thể ẩn giấu bên trong các hạt lơ lửng này, chúng che chắn vi rút, vi khuẩn khỏi ánh sáng tia cực tím.

Hãy dành tặng gia đình bạn món quà của nước tinh khiết từ máy lọc nước RO kết hợp đèn UV.

den-uv-may-loc-nuoc

Karofi đã dành nhiều năm nghiên cứu và phát triển để đưa ra các sản phẩm tiên tiến như máy lọc nước Optimus i1, i2, s1, iRO 2.0 tích hợp đèn UV, có khả năng làm sạch nước đến 99,99%. Ngoài ra trong máy còn tích hợp bộ lõi chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Bạn muốn được tư vấn lựa chọn mua máy lọc nước loại nào hay nên mua cây nước nóng lạnh nào tốt vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.