Công dụng của nước Hydrogen có thể bạn chưa biết - Phần 1

25/02/2020

Chia sẻ bài viết:

Bạn đã nghe nói về nước hydrogen chưa? Nước hydrogen có lợi cho sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về những cách tuyệt vời mà nước hydrogen giúp thay đổi cuộc sống và sức khỏe của bạn.

nuoc-hydrogen

1. Hydrogen phân tử là gì?

Đơn giản nhất, hydro phân tử là một cặp phân tử hydro. Cặp này được gọi là H2, đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy hydro phân tử có tiềm năng lớn trong lĩnh vực:

  • Điều trị bệnh
  • Cải thiện sức khỏe tổng thể
  • Cuộc sống lâu dài

2. Có ba lý do chính mà hydro phân tử rất có lợi:

Nó có thể xâm nhập vào tế bào một cách dễ dàng, hơn bất kỳ loại chất chống oxy hóa nào khác. Khả năng xâm nhập tế bào và ty thể cho phép hydro phân tử mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người.

Chất chống oxy hóa này có lợi cho tín hiệu tế bào, chuyển hóa và biểu hiện gen. Bằng cách hưởng lợi từ các cơ chế này, hydro phân tử có khả năng làm giảm các bệnh gây viêm cũng như dị ứng. Lợi ích này cũng có khả năng ngăn ngừa và làm giảm ảnh hưởng của béo phì.

3. Nước hydro là gì?

Bạn biết rằng công thức của nước là H2O. Có rất nhiều hydro phân tử trong nước thường. Nhưng vấn đề là H2 trong nước thường xuyên liên kết với phân tử oxy. Do đó, hydro phân tử không được tự do thực hiện công việc của mình. Công việc này liên quan đến việc chống lại các bệnh tật, lão hóa và bệnh tật - căng thẳng oxy hóa và viêm. Nước hydro là nước được làm giàu bằng hydro phân tử không liên kết với các phân tử oxy.

nuoc-hydrogen-2

4. Những lợi ích nước hydrogen

Có nhiều nghiên cứu về lợi ích chữa bệnh của nước hydrogen. Hướng dẫn này cung cấp cái nhìn sâu sắc về những lợi ích này. Đầu tiên, hãy bắt đầu với những điều cơ bản nhất.

4.1. Bù nước

Có nhiều phương pháp khác nhau bạn có thể sử dụng để tiêu thụ hydro phân tử. Mỗi phương pháp có những lợi ích khác nhau và chúng tôi sẽ mở rộng về những lợi ích đó ở cuối bài viết này.

Tuy nhiên, uống nước hydrogen là một phương pháp tuyệt vời để sử dụng nếu bạn muốn giữ nước. Dường như chúng ta luôn được khuyên uống nhiều nước hơn. Mất nước có thể dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng, có nhiều lợi ích của việc giữ đủ nước, bao gồm:

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Giữ cho thân nhiệt của bạn luôn ổn định
  • Cải thiện chức năng cơ và khớp
  • Giúp cơ thể loại bỏ chất thải
  • Sức khỏe da

Uống nước cũng có thể giúp cắt giảm hấp thụ những thứ không lành mạnh, như soda có đường và nước trái cây có hương vị nhân tạo.

4.2. Giảm viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm mãn tính dẫn đến đau và sưng, chủ yếu ở khớp. Nước hydro có lợi cho những người mắc bệnh tự miễn dịch này. Một nghiên cứu năm 2012 được công bố cho thấy việc sử dụng nước giàu hydro - so với nước thường - đã làm giảm đáng kể các triệu chứng viêm khớp dạng thấp ở 20 bệnh nhân uống nước giàu hydro trong bốn tuần.

Tại sao lại thế?

Khi được tiêu thụ, H2 trong nước giàu hydro có khả năng trung hòa các gốc tự do, bao gồm cả gốc tự do hydroxyl (OH). Mặc dù nguyên nhân chính xác gây ra viêm khớp dạng thấp vẫn chưa được biết rõ, gốc hydroxyl là một trong những thủ phạm chính gây bệnh.

Khi H2 và OH gặp nhau, kết quả là nước vô hại (H2O). H2 tặng một H cho phản ứng. Do đó, nước hydrogen trung hòa gốc tự do hydroxyl. Ngoài ra, nó làm giảm căng thẳng oxy hóa và các triệu chứng từ một loạt các vấn đề được giảm bớt.

nuoc-hydrogen-3

Béo phì và tiểu đường loại 2

Trước khi chúng ta nói về việc nước hydrogen mang lại lợi ích cho bệnh tiểu đường loại 2 như thế nào, hãy cùng tìm hiểu thêm một chút về căn bệnh này.

Nhiều yếu tố của chế độ ăn uống là không tốt cho sức khỏe. Thức ăn nhanh và đồ ăn nhẹ có chứa các thành phần chế biến, chất béo bão hòa và đường gây tổn thương cho cơ thể. Một chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều những chất này có thể dẫn đến thừa cân và béo phì.

Béo phì là mối đe dọa cho sức khỏe. Các mối đe dọa bao gồm tăng tỷ lệ tử vong, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và tiểu đường loại 2. Bệnh tiểu đường loại 2 là tình trạng cơ thể không thể sử dụng insulin đúng cách. Insulin là yếu tố chính khi biến đường thành năng lượng. Khi bạn bị tiểu đường tuýp 2, insulin không thể thực hiện được công việc của nó, dẫn đến lượng đường trong máu quá cao. Theo thời gian, lượng đường huyết cao có thể dẫn đến các vấn đề về thận, mắt, thần kinh và tim.

4.3. Cải thiện chuyển hóa lipid và glucose cho bệnh tiểu đường loại 2

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cần tuân theo kế hoạch ăn kiêng lành mạnh và tiêm insulin để giảm triệu chứng. Cùng với một kế hoạch được chỉ định bởi bác sĩ chăm sóc sức khỏe nói chung của bạn, việc sử dụng nước hydrogen giúp giảm bớt các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.

Theo một nghiên cứu được công bố, việc sử dụng nước giàu hydro có thể chống lại các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo và đường.

Nghiên cứu có sự tham gia của 30 người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một nhóm uống nước giàu hydro trong tám tuần trong khi nhóm còn lại uống nước thường. Sau thời gian thử nghiệm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhóm uống nước hydrogen đã thấy sự cải thiện đáng kể trong chuyển hóa chất béo và đường. Đây là hai điều quan trọng đối với việc điều trị bệnh.

Cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục tốt, uống nước hydrogen có lợi cho những người đang vật lộn với bệnh tiểu đường loại 2.

Trên đây là những tác dụng mà nước hydrogen mang lại cho sức khỏe, để tận dụng những lợi ích này các sản phẩm máy lọc nước uống, bình lọc nước hydrogen ra đời không chỉ mang lại nguồn nước sạch mà còn tốt cho cơ thể, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết có nên mua máy lọc nước hay không, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Công dụng của nước Hydrogen có thể bạn chưa biết - Phần 2

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.