Tìm theo:

Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách

12/19/2015

Trong thời điểm nguồn nước đang bị ô nhiễm đáng báo động như hiện nay, việc sử dụng bình lọc nước gia đình để có nguồn nước sạch sử dụng trong gia đình là không thể thiếu. Vậy sử dụng bình lọc nước như thế nào mới đúng cách, giúp bình lọc nâng cao thêm tuổi thọ và mang lại hiêu quả cao

Trong thời điểm nguồn nước đang bị ô nhiễm đáng báo động như hiện nay, bên cạnh việc sử dụng máy lọc nước RO gia đình, bình lọc nước gia đình cũng là một sự lựa chọn để làm sạch nguồn nước. Vậy sử dụng bình lọc nước như thế nào mới đúng cách, giúp bình lọc nâng cao thêm tuổi thọ và mang lại hiêu quả cao.

Bình lọc nước gia đình

Cách vệ sinh và lắp đặt bình lọc nước gia đình

-         Ngâm nấm lọc sứ khoảng từ 15 đến 20 phút vào chậu nước sạch, dùng rẻ lau mềm lau sạch trước khi lắp đặt vào thân trên của bình.

-         Lõi lọc được thiết kế nhiều tầng nên việc vệ sinh cần phải tỉ mỉ, ngâm lõi vào trong nước sạch khoảng 5 đến 10 phút, sau đó để lõi lọc dưới van nước theo chiều thẳng đứng.

-         Đun sôi đá trong hộp với khoảng một muỗng cafe muối ăn trong khoảng 10 đến 15 phút, sau đó rửa thật kỹ lại với nước cất rồi mới được đặt vào phía dưới lõi lọc trong bình.

-         Lưu ý phải đặt bình ở noi khô thoáng tránh anh nắng trực tiếp,  tránh những nơi dễ tiếp xúc với đồ tươi sống để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bình lọc.

-         Thân bình sử dụng khăn mềm, và nước sạch lau rửa trước khi lắp đặt.

-         Long đền được làm bằng silocon nên cần xiết chặt và đều tay van nước để tránh méo sang một bên tránh bị rỉ nước sau này.

Khi sử dụng bình lọc nước cần biết

-          Cần đổ bỏ nước lọc đầu tiên, chỉ sử dụng nước lọc từ lần thứ 2 trở đi.

-         Tùy vào chất lượng nước nơi sinh sống để có có thời gian vệ sinh hợp lý. Trung bình mỗi tuần phải vệ sinh 2 lần cho nấm sứ bằng cách sử dụng vải cotton mềm, tránh dùng những vật cứng như bàn chải để vệ sinh.

Chú ý: tuyệt đối không được sử dụng chất tẩy rủa để vệ sinh nấm sứ.

-         Vệ sinh bình chứa hàng tuần, vì bình chứa không nên chứa trong thời gian quá lâu, để tránh tính trạng bụi bẩn bám vào gây bẩn nước.

-         Do độ từ tính ở trong vòi nước nên cân phải vệ sinh hằng tuần.

-         Đá khoáng tuy không cần về sinh nhiều, nhưng tối thiểu mỗi tháng phải vệ sinh một lần để đảm bảo chất lượng về nước.

Lưu ý:

+    Trung bình thời gian sử dụng của nấm sứ là 12 tháng.

+    Lõi lọc khoảng từ 6 đến 8 tháng.

+    Đối với đá khoáng thời gian sử dụng khoảng 2 năm.

Trên đây là cách sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách theo quy chuẩn, để mang đến nguồn nước trong sạch cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo những chuyên gia về thiết bị lọc nước của Karofi, bình lọc nước chỉ có khả năng lọc những chất bẩn thô nhưng rong rêu, rỉ sắt, bọ gậy nhưng không có thể loại bỏ vius, vi khuẩn, các ion kim loại nặng gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, trong khi đó đây chính là những tác nhân gây nên những căn bệnh nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì thế, bên cạnh bình lọc nước gia đình, máy lọc nước RO như máy lọc nước thông minh Karofi vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu để mang lại nguồn nước tinh khiết và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Qua những chia sẻ Karofi hy vọng người tiêu dùng có thể lựa chọn cho bản thân và gia đình những thiết bị lọc nước như chiếc máy lọc nước hoặc bình lọc nước phù hợp.

Tin liên quan

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng nước?
13 Tháng 09

Có những quy chuẩn nào để đánh giá chất lượng...

Những quy chuẩn nào để đánh giá tieu chuan chat luong nuoc? Cùng tìm hiểu kỹ hơn những...

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng
12 Tháng 08

Nguồn nước khu vực Nam Hà Nội bị nhiễm asen nặng

Khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những...

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên đạt chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT
21 Tháng 10

Karofi là đơn vị sản xuất máy lọc nước đầu tiên...

Karofi là doanh nghiệp tiên phong kiểm định chất lượng sản phẩm về khả năng xử lý...

Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước uống trực tiếp không?
11 Tháng 08

Nước qua máy lọc nước RO Karofi có đạt chuẩn nước...

Máy lọc nước RO Karofi sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược với màng lọc RO nhập...