Có phải Máy lọc nước càng nhiều lõi thì càng tốt?

19/11/2019

Chia sẻ bài viết:

Khi mua máy lọc nước, cây lọc nước, nhiều người thường lầm tưởng rằng số lượng lõi lọc trong máy càng nhiều thì chất lượng nước sau lọc càng tốt. Hãy cùng chuyên gia Karofi giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.

dinosaur-karofi-final-layout1

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm máy lọc nước với số lượng lõi lọc nước bên trong máy cũng khác nhau. Người mua hàng thường băn khoăn: số lượng lõi càng nhiều thì chất lượng nước càng cao không?​ Để trả lời câu hỏi này bạn cần hiểu thêm một chút về cấu tạo của máy lọc nước RO. Theo đó, máy lọc nước RO sẽ có ba loại lõi: lõi lọc thô, lõi RO, lõi chức năng. Với các lõi lọc thô nước sẽ được làm sạch các loại cặn bẩn, tạp chất trước khi dẫn qua màng RO, giúp loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, rong rêu, khi nước qua màng RO (lõi số 4), nguồn nước ban đầu đã trở thành nước tinh khiết, tiếp theo nước sẽ được đưa đến các lõi lọc chức năng được đặt sau lõi lọc số 4 - màng RO giúp nước bổ sung thêm khoáng chất, khử mùi của nước để nước không chỉ ngon ngọt, dễ uống mà còn tốt cho sức khỏe. Do đó, số lượng lõi lọc phía sau màng RO có tác dụng bù khoáng, điều vị, vì vậy bạn nên lựa chọn sản phẩm máy lọc nước có các lõi phù hợp với đặc điểm nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. loi-loc-nuoc-karofi

1. Quy trình lọc nước qua các lõi số 1 đến số 4

Lõi số 1
Cấu tạo: từ các sợi tổng hợp Prolypopilene (PP) có kích thước khe lọc 5 micron (1 micron = 1/1000 mm).
Chức năng: lọc sạch bùn đất, rỉ sét, cặn bẩn trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron.

Lõi số 2
Sau khi nước được lọc qua lõi số 1, nước được chuyển sang lõi lọc nước số 2:

Cấu tạo: than hoạt tính dạng hạt (GAC).
Chức năng: lọc sạch các kim loại nặng, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu và các loại hóa chất độc hại lẫn trong nước.

Lõi lọc 3
Nước sau lõi lọc số 2 được chuyển đến lõi lọc số 3:

Cấu tạo: từ các sợi tổng hợp Prolypopilene - PP có kích thước khe lọc 1 micron.
Chức năng: Tiếp tục quá trình lọc lại các tạp chất, rong rêu, kim loại nặng, bùn đất,… có kích thước lớn hơn 1 micron.

Lõi số 4 (màng lọc RO)
Sau khi được xử lý qua 3 lõi lọc đầu tiên, nước tiếp tục được đưa đến màng RO - lõi lọc số 4:

Cấu tạo: gồm nhiều lớp màng lọc được cuộn tròn, màng RO có kích thước khe lọc cực nhỏ (chỉ 0.0001 micron).
Chức năng: Hoạt động công nghệ lọc nước RO - thẩm thấu ngược, có khả năng loại bỏ các chất rắn, kim loại, hợp chất hữu cơ hòa tan, vi rút, vi khuẩn, amip, asen, ion kim loại nặng lơ lửng trong nước.

Sau khi xem xét quy trình lọc qua lõi số 1, 2, 3 và màng RO (lõi số 4), nước đã được loại bỏ đến 99,99% các chất có thể gây hại cho sức khỏe. Nước sau khi lọc qua màng RO được dẫn qua hệ thống lõi từ số 5 đến lõi số 10, có chức năng giúp nước ngon ngọt, dễ uống bổ sung các khoáng chất tốt cho sức khỏe người dùng.

2. Dưới đây là một số lõi chức năng của Karofi

banner-up-website-01-1

  • Lõi số 5: có thành phần từ than hoạt tính gáo dừa giúp loại bỏ mùi của nước, đặc biệt là mùi clo trong nước máy và lọc bỏ các độc tố giúp tăng vị ngọt cho nước.
  • Lõi số 6: lõi khoáng đá giúp bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể.
  • Lõi số 7: lõi hồng ngoại xa chứa các hạt bóng gốm, phát ra các tia hồng ngoại có tác dụng chia nhỏ các nhóm phân tử nước giúp cơ thể dễ dàng hấp thu.
  • Lõi lọc số 8: lõi Nano Silver (lõi nano bạc), giúp chống tái nhiễm khuẩn cho nước sau khi qua lõi lọc.
  • Lõi lọc số 9: đèn UV diệt khuẩn sử dụng tia cực tím để tiêu diệt virut, vi khuẩn mà không làm thay đổi các đặc tính lý hóa của nước.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về số lượng lõi khi mua máy lọc nước, nếu bạn đang băn khoăn không biết máy lọc nước tốt nhất trên thị trường, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được chuyên gia Karofi tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước phù hợp nhất cho cả gia đình bạn nhé.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.