Tìm hiểu nhanh về các lõi lọc trong bộ lọc - cây nước nóng RO

28/05/2020

Chia sẻ bài viết:

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính có 3,575 triệu người chết vì các bệnh liên quan đến nước mỗi năm, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng nguồn nước uống sạch và an toàn. Ô nhiễm môi trường và dân số ngày càng tăng đã dẫn đến sự gia tăng ô nhiễm nguồn nước và việc cần thiết là phải làm sạch nước trước khi sử dụng. Do đó, việc sử dụng các bộ lọc - cây nước uống nóng lạnh RO không chỉ loại bỏ tạp chất lơ lửng và vi khuẩn mà còn bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Các hệ thống lọc nước này sử dụng các loại bộ lọc khác nhau để làm sạch nước. Bạn sẽ thấy rằng các bộ lọc như RO, đèn UV diệt khuẩn, lõi lọc than hoạt tính, hoạt động theo cách để làm sạch hiệu quả nước thô và làm cho nước tinh khiết 100% và an toàn để uống. Hãy cùng thảo luận về các loại bộ lọc khác nhau có trong máy lọc nước và hiểu về chức năng của chúng qua bài viết dưới đây nhé.

so-do-may-loc-nuoc-karofi

1. Các bộ lõi trong bộ lọc - cây nước nóng RO

Lõi lọc than hoạt tính

Lõi lọc than hoạt tính trong bộ lọc thô 3 cấp giúp loại bỏ hiệu quả các khí hòa tan như clo, amoniac, carbon monoxide và amoniac. Máy lọc nước cũng giúp lọc các chất hữu cơ như lá cây hoặc rong rêu. Các bộ lọc than hoạt tính xốp và dễ dàng hấp thụ clo và các chất ô nhiễm như thuốc trừ sâu.

Màng lọc RO

Nếu bạn sống ở khu vực có nước chứa nhiều khoáng chất hòa tan nước Canxi và Magie, bạn cần lựa chọn sử dụng máy lọc nước RO. Bộ lọc nước gia đình RO thẩm thấu ngược sử dụng quy trình lọc nhiều giai đoạn để lọc nước. Các bộ lọc sử dụng kết hợp các quá trình lọc để loại bỏ các tạp chất. Các bộ lọc có màng lọc với kích thước lỗ lọc rất nhỏ giúp loại bỏ vi sinh vật. Bộ lọc RO cũng giúp cải thiện hương vị của nguồn nước mà bạn uống.

post-ro-purifim-5

Bộ lõi lọc chức năng

Bộ lõi này có tác dụng bổ sung các khoáng chất có lợi, để nước không chỉ giúp giải khát mà còn tốt cho sức khỏe.

2. Máy lọc nước kết hợp đèn UV

Như tên gọi, lõi lọc nước này sử dụng ánh sáng đèn tia cực tím để tiêu diệt vi trùng, vi khuẩn, u nang và vi khuẩn có trong nước bằng cách tấn công các tế bào DNA của chúng. Quá trình có thể loại bỏ hiệu quả đến 99 phần trăm các sinh vật gây hại có trong nước. Các lõi lọc này có một đèn nhỏ tạo ra bức xạ UV sóng ngắn. Những bức xạ này thâm nhập vào các tế bào của virus và vi khuẩn, do đó phá hủy khả năng sinh sản. Lõi lọc nước đèn UV là lý tưởng để lọc nước an toàn mà không cần sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào.

den-uv-may-loc-nuoc

3. Những điều cần xem xét trước khi mua máy lọc nước

  • Kiểm tra chất lượng nguồn nước trước khi mua máy lọc nước.
  • Dung lượng lưu trữ: Bạn cần kiểm tra dung lượng lưu trữ của máy lọc trước khi mua.
  • Tìm hiểu về các cấp lọc khác nhau trong máy lọc nước để đảm bảo chất lượng nguồn nước sau lọc.
  • Kiểm tra công suất lọc - tổng lượng nước mà nó có thể lọc để đảm bảo đáp ứng yêu cầu của bạn.
  • Kiểm tra các chứng nhận để đảm bảo rằng sản phẩm đã được kiểm tra và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn chất lượng.

Máy lọc nước RO sử dụng các bộ lọc khác nhau để làm cho nước an toàn để uống. Sử dụng máy lọc nước là khoản đầu tư dài hạn tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Trên đây là những thông tin bạn cần tìm hiểu về máy lọc nước, nếu bạn đan băn khoăn chưa biết có nên mua máy lọc nước hay nên mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6418 để được tư vấn đa dạng các sản phẩm: máy lọc nước phèn gia đình, cây nước nóng lạnh 3 vòi nóng lạnh nguội hay máy lọc nước nhập khẩu từ Karofi để tránh mua phải máy lọc nước giá rẻ trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường.

Nguồn: https://karofi.com 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.