Cách vệ sinh lõi lọc nước RO Karofi tại nhà đơn giản NHẤT

13/09/2019

Chia sẻ bài viết:

Trong thời điểm tình trạng ô nhiềm nguồn nước đang diễn ra nghiêm trọng như hiện nay, việc sử dụng máy lọc nước RO để có được nguồn nước uống an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn là vô cùng cần thiết. Hệ thống các lõi lọc nước là thành phần quan trọng nhất, nó quyết định lên tới 90% hiệu quả xử lý nước của máy lọc nước RO trong gia đình bạn.

Sau một thời gian hoạt động, các lõi lọc này sẽ dần bị bẩn đi và khả ăng làm việc của chúng cũng sẽ suy giảm đi đáng kế. Cùng tìm hiểu về những cách vệ sinh lõi lọc nước hiệu quả nhất.

Cách vệ sinh lõi lọc nước RO Karofi tại nhà đơn giản NHẤT - 1

1. Cách vệ sinh lõi lọc nước

Hệ thống các lõi lọc được sử dụng trong bài viết là sản phẩm của thương hiệu Karofi Việt Nam. Các lõi lọc này được sản xuất những quy trình xử lý, kiểm định chặt chẽ để cho ra độ bền và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Thêm vào đó, hệ thống các lõi lọc nước của Karofi có thể sử dụng để lắp đặt cho hầu hết các model máy lọc nước RO gia đình của hãng khác trên thị trường. 

Bài viết này không chỉ nên lên cách vệ sinh lõi lọc nước Karofi mà còn có thể được áp dụng để vệ sinh lõi lọc nước của nhiều hãng trên thị trường.

1.1. Cách vệ sinh lõi lọc nước số 1 (lõi lọc thô đầu tiên)

Lõi lọc nước số 1 của Karofi và nhiều hãng khác làm nhiệm vụ loại bỏ các cặn bẩn, rong rêu, rỉ sét và các thành phần gây hại có kích cỡ lớn. Đây là một trong những lõi lọc bị bẩn nhiều nhất. Cách vệ sinh lõi lọc nước số 1 như sau. Đầu tiên, hãy tắt nguồn điện của máy lọc nước RO và sử dụng dụng cụ để tháo lõi ra. Hãy dùng tay bịt 1 đầu của lõi lọc nước để nước vào bằng đầu còn lại. Đổ nước trong cốc đựng lõi ra và lấy lõi lọc nước số 1 ra. Cách vệ sinh lõi lọc nước số 1 khá đơn giản, ban chỉ cần dùng bàn chải cọ rửa bên ngoài rồi chờ cho lõi khô ráo là có thể lắp lại được.

Cách vệ sinh lõi lọc nước RO Karofi tại nhà đơn giản NHẤT - 2

Lõi lọc số 1 có tuổi thọ tối đa 12 tháng, bạn nên vệ sinh định kỳ và thay lõi theo đúng thời gian trên để máy hoạt động tốt nhất.

1.2. Cách vệ sinh lõi lọc nước có thành phần carbon, than hoạt tính

Thông thường, các máy lọc nước của Karofi có 2 lõi lọc có thành phần cấu tạo từ than hoạt tính đó là lõi OCB-GAC và lõi T33-GAC. Cách vệ sinh lõi lọc nước có thành phần than hoạt tính thế trước hết bạn cần ngắt điện máy và dùng dụng cụ thao rời các lõi này ra. Rửa qua 2 lõi lọc này bằng nước sạch rồi ngâm vào dung dịch nước muối loãng trong khoảng 1-3 tiếng. Sau đỏ, rửa lại với nước sạch và lắp lại vào máy.

1.3. Cách vệ sinh lõi lọc nước RO

Cách vệ sinh lõi lọc nước RO Karofi tại nhà đơn giản NHẤT - 3

Với đặc thù cấu tạo khá phức tạp, lõi lọc nước RO khó có thể làm sạch được bằng các phương pháp thông thường tại nhà. Mọi người có thể tháo lõi ra và rửa qua bằng nước sạch. Tuy nhiên phải hết sức cẩn thận khi thực hiện vì rất có thể lõi RO có thể bị nhiễm khuẩn hay hỏng hóc. Chính vì vậy, nên hạn chế việc rửa lõi lọc nước RO. Thay vào đó, mọi người nên thay thế màng lọc RO định kỳ để máy có thể hoạt động hiệu quả nhất.

2. Thay thế các lõi lọc nước

Việc vệ sinh lõi lọc nước chỉ có thể làm sạch sơ qua các lõi này. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy cũng như độ an toàn của nguồn nước đầu ra, việc thay thế các lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của hãng là rất cần thiết.

Hiện nay, Karofi đang áp dụng chương trình mua 1 tặng 1 và miễn phí lắp đặp cho các lõi lọc của Karofi. Đặc biệt hơn, các lõi lọc của Karofi hoàn toàn có thể sử dụng cho các máy lọc nước, cây lọc nước tích hợp RO của thương hiệu khác một cách bình thường. Đây là một cơ hội tốt để bạn có thể mua được những sản phẩm có chất lượng cao của Karofi với giá cả không thể rẻ hơn.

 

Nguồn: Karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.